Ăn đỗ đen có bị mất sữa không?

Ăn đỗ đen thường xuyên giúp giải nhiệt, giúp bổ sung sắt và canxi. Vậy mẹ sau sinh ăn đỗ đen có bị mất sữa không? Dưới đây là câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng.

Ăn đỗ đen có bị mất sữa không?

1, Câu trả lời từ chuyên gia dinh dưỡng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Phạm Thu Hương, mẹ sau sinh ăn đỗ đen không bị mất sữa, và hoàn toàn không ảnh hưởng tới tuyến sữa. Do đó, mẹ sau sinh có thể ăn đỗ đen như bình thường.

ăn đỗ đen có bị mất sữa
Mẹ sau sinh có thể ăn đỗ đen bình thường

Mẹ sau sinh cần chú ý: Không nên ăn quá nhiều những món ăn được nấu từ đỗ đen, nó có thể khiến bạn đầy bụng.

2, Ăn đỗ đen có tốt cho mẹ sau sinh không?

Trong đỗ đen có chứa sắt, canxi, kẽm, magie, phốt pho, mangan. Do đó, ăn đỗ đen sẽ có tác dụng giúp xương chắc khỏe, “sắt trong đỗ đen” giúp tạo ra hồng cầu, và vận chuyển Oxy trong quá trình hô hấp.

Sau sinh phụ nữ sẽ bị thiếu hụt canxi và sắt. Do đó, ăn đỗ đen sẽ rất tốt cho mẹ sau sinh.

3, Ăn đỗ đen có bị ảnh hưởng gì tới mẹ sau sinh không?

Mẹ sau sinh ăn đỗ đen sẽ không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tuyến sữa cả. Do đó, mẹ sau sinh có thể ăn đỗ đen bình thường.

ăn đậu đen có bị mất sữa không
Ăn đỗ đen giúp bổ sung sắt và canxi

Những món ăn từ đỗ đen giúp lợi sữa

2.1, Chân giò hầm đỗ đen

Chân giò hầm đỗ đen là món ăn rất lợi sữa, mẹ sau sinh nên ăn món ăn này nó sẽ giúp cơ thể bạn sản sinh ra nhiều sữa hơn.

Nếu mẹ sau sinh nào ít sữa thì nên ăn món chân giò hầm đỗ đen này, không chỉ lợi sữa mà nó còn giúp bổ sung rất nhiều canxi và sắt cho cả mẹ và bé.

2.2, Chè đỗ đen

Chè đỗ đen là một món ăn (giải khát) rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Chè đỗ đen vừa có tác dụng giải nhiệt, mà lại còn giúp bổ sung canxi, sắt, mangan, phốt pho…. Rất tốt cho mẹ sau sinh.

ăn đỗ đen có bị mất sữa không
Chè đỗ đen

2.3, Tim cật hầm với đỗ đen

Tim cật hầm với đỗ đen là món ăn rất bổ dưỡng, giúp phục hồi sức khỏe sau sinh nhanh chóng. Do đó, mẹ sau sinh nên ăn món ăn “tim cật hầm đỗ đen” 2 lần/tuần, nó không chỉ giúp phục hồi sức khỏe sau sinh, mà nó còn giúp bạn bổ sung sắt và canxi.

Cách nấu chân giò hầm đỗ đen

Chuẩn bị:

  • 1 chiếc chân giò heo
  • Dùng 50g đỗ đen

Cách làm:

Rửa sạch chân giò heo, chặt chân giò heo thành những miếng vừa ăn. Sau đó, rửa qua chân giò heo bằng nước sôi, để làm sạch những mùi hội.

Tiếp theo, cho chân giò và đỗ đen vào nồi, cho thêm gia vị và một chút gừng tươi vào đó, đổ nước ngập chân giò heo và đỗ đen. Hầm trong khoảng 30 phút, ăn hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau.

phụ nữ sau sinh kiêng cữ những gì
Ăn chân giò heo và đỗ đen giúp lợi sữa

Cách nấu tim cật và đỗ đen

Chuẩn bị:

  • 1 bộ tim cật heo, làm sạch sẽ
  • Dùng 50g đỗ đen

Cách làm:

Cho tim cật vào chảo, xào qua với dầu ăn. Sau đó, cho tim cật và đỗ đen vào nồi, cho thêm gia vị và một nát gừng tươi. Cho nên bếp và hầm trong vòng 30 phút, ăn hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau.

Xem thêm: