Cách thêm Subdomain vào Cloudflare và cpanel

Cách thêm Subdomain vào Cloudflare vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có thể làm được. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Subdomain vào Cloudfare nhanh nhất.

Subdomain là gì?

Subdomain hay còn gọi là tên miền phụ, Subdomian có cấu trúc theo dạng namedomain.yourdomain.com. Trong đó Namedomain chính là tên tên miền phụ mà bạn muốn đặt tên, còn Yourdomain chính là tên miền của bạn. Ví dụ: Tintuc.tinnhanhplus.com đây chính là một Subdomain hoàn chỉnh.

Bạn cũng nên thêm Subdomain vào Cpanel nữa. Bởi vì cách thêm Subdomain vào Cloudflare chỉ hoạt động khi bạn trỏ tên miền của mình về Cloadflare. Nếu trường hợp Cloadflare bị lỗi, và bạn trỏ tên miền về lại Hosting thì Subdomain sẽ không hoạt động được. Do đó bạn nên tạo thêm Subdomain trên cả Cpanel nữa, để tránh những sự cố không mong muốn.

Subdomain có chức năng gì?

Subdomain có chức năng hoạt dộng như một website hoàn toàn độc lập, và không hề liên quan đến website gốc. Subdomain thường được dùng làm trang bán hàng, trang tin tức, trang đăng nhập, hoặc cũng có thể là trang demo sản phẩm.

Có thể tạo ra được bao nhiêu Subdomain trên một tên miền

Bạn có thể tao ra số lượng Subdomain không giới hạn, chủ yếu phụ thuộc vào gói hosting mà bạn đang sử dụng. Nếu gói Hosting đó chỉ cho tạo khoảng 50 Subdomain thì tên miền của bạn chỉ có thể tạo được 50 Subdomain mà thôi.

Nếu bạn dùng gói hosting cho tạo Subdomain không giới hạn thì bạn có thể thoải mái tạo Subdomain mà mình muốn. Trong đó cũng có những gói Hosting không cho tạo Subdomain, đồng nghĩa với việc bạn không thể tạo được Subdomain, trường hợp đó thường là do bạn sử dụng gói Hosting giá rẻ. Dưới đây là cách hướng dẫn thêm Subdomain vào Cloudflare.

Tạo nhiều Subdomain có ảnh hưởng tới tên miền chính không?

Tạo nhiều Subdomain không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới tên miền chính của bạn. Vì Subdomain hoạt động hoàn toàn độc lập, và không hề có tác động gì đến tên miền chính. Nếu tạo Subdomain cho trang đăng nhập hoặc trang demo thì bạn không nên Index trang web đó với Google.

Cách thêm Subdomain vào Cloudflare

Bước 1: Bạn truy cập vào Cloudlare, tiếp đến click vào tên miền mà bạn muốn thêm Subdomain, bạn Click tiêp vào mục DNS, sau đó chọn vào mục Add record (Cloudflare – Yourdomain – DNS – Add record)

tạo sub

Bước 2: Tạo bản ghi Subdomain theo dạng: Mục Type bạn chọn là CNAME. Mục Name bạn chọn là tên Subdomain mà bạn muốn đặt tên. Mục IPv4 address thì bạn điền tên website của bạn vào, Mục TTL bạn để auto mặc định nhé. Sau đó bạn Save lại là xong. Làm đến đây là bạn đã thêm Subdomain vào Cloudflare thành công rồi đó. Bạn có thể xem hình minh họa bên dưới để biết cách thêm Subdomain vào Cloudflare chi tiết.

cách tạo subdomain vào cloudflare

Cách thêm Subdomain vào Cpanel

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Cpanel nơi lưu trữ tên miền của bạn, sau đó kéo xuống mục có dòng chữ Sudomains bạn Click vào đó để bắt đầu tạo Subdomain.

tạo subdomain trong cpanel

Bước 2: Bạn tạo Subdomain: Ở mục Subdomain thì bạn viết tên Subdomain mà bạn muốn tạo. Mục Domain thì bạn chọn Domain mà bạn muốn tạo Subdomain. Mục Document Root bạn chỉ cần Click vào đấy là nó sẽ tự động hoàn thành tên domain mà bạn vừa tạo. Sau đó bạn Click vào Create để hoàn tất việc tạo Subdomain.

tao subdomain trong cpanel

Đến đây bạn chỉ cần tạo một website wordpress với subdomain mà bạn vừa tạo, là đã có thể hoạt động như một website độc lập rồi. Mình đã hướng dẫn cho bạn cách thêm Subdomain vào Cloudflare và Cpanel xong rồi, nếu bạn thấy hay thì hãy like, share giúp mình nhé.

Video hướng dẫn thêm Sudomain chi tiết:

Bài viết liên quan: