Giai đoạn máy học Facebook

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo của bạn đã chạy nhưng nó lại hiển thị tình trạng máy học, bạn không biết phải làm sao. Hôm nay, Tin nhanh Plus sẽ giải đáp giúp bạn giai đoạn máy học Facebook là gì?.

Giai đoạn máy học Facebook là gì?.

Chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng máy học khi chạy quảng cáo Facebook. Vậy giai đoạn máy học Facebook là gì?. Giai đoạn máy học được hiểu nôm na là thời gian Facebook đang cố gắng tìm kiếm, tiếp cận đến đối tượng quảng cáo của bạn để tối ưu chi phí quảng cáo.

Thời gian máy học khi chạy quảng cáo có thể sẽ kéo dài lên tới 7 ngày, trong thời gian này Facebook sẽ cố gắng phân phối quảng cáo để tối ưu lượt chuyển đổi cho quảng cáo của bạn.

Giai đoạn máy học Facebook
Giai đoạn máy học Facebook

Thông thường, trong giai đoạn máy học Facebook sẽ tích cực phân phối quảng cáo đến nhiều đối tượng khác nhau, những ví trí khác nhau, nếu như quảng cáo của bạn đang trong tình trạng máy học thì hiệu quả sẽ không được ổn định.

Ví dụ: Bạn đang bán một sản phẩm nào đó trong một khu vui chơi, lúc đầu bạn sẽ không biết được ai sẽ là người mua hàng, vì thế bạn sẽ liên tục chào mời, giới thiệu đến mọi người. Sau một thời gian bạn sẽ biết chính xác được đối tượng nào sẽ mua sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ chỉ mời chào đến những người này để tối ưu hiệu quả.

Giai đoạn máy học Facebook cũng thế, Facebook sẽ cố gắng hiển thị, tiếp cận đến nhiều người nhất có thể, sau khi đã xác định được đối tượng cần hiển thị quảng cáo, thì cũng là lúc giai đoạn máy học sẽ kết thúc.

>> Xem thêm: Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Cách hoàn thành nhanh giai đoạn máy học Facebook

1. Không nên chỉnh sửa quảng cáo khi đang trong giai đoạn máy học

Nếu như quảng cáo Facebook của bạn đang trong giai đoạn máy học, thì bạn không nên chỉnh sửa quảng cáo. Trong gia đoạn máy học nếu như bắt buộc phải chỉnh sửa quảng cáo thì bạn chỉ nên chỉnh sửa lại giá thầu, ngân sách quảng cáo mà thôi.

2. Không nên tạo nhiều nhóm quảng cáo trong giai đoạn máy học

Giai đoạn máy học Facebook bạn không nên tạo ra nhiều nhóm quảng cáo, không nên chính sửa các nhóm. Chiến dịch quảng cáo của bạn đang trong giai đoạn này, thì bạn cần để cho Facebook tối ưu hóa khoảng 50 sự kiện và thời gian có thể kéo dài đến 7 ngày.

giai đoạn máy học facebook là gì

Chỉ nên chỉnh sửa, tạo nhiều nhóm quảng cáo khi chiến dịch quảng cáo của bạn đã qua giai đoạn máy học.

>> Xem thêm: Cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook

Tại sao giai đoạn máy học Facebook có lượng chuyển đổi thấp

Trong giai đoạn máy học Facebook, bạn nên để mức ngân sách không quá nhiều và không quá thấp, mức trung bình bạn có thể để từ 200 – 300k/ngày.

Nếu như bạn để ngân sách chiến dịch quá thấp, thì quảng cáo của bạn không đủ tiếp cập 50 sự kiện để tối ưu hóa quảng cáo. Khi đó có thể giai đoạn máy học sẽ kéo dài hơn, quảng cáo ít hiệu quả hơn.

Tại sao giai đoạn máy học Facebook lại có lượt chuyển đổi thấp?.

Trong giai đoạn máy học, quảng cáo của bạn sẽ không tiếp cận được chính xác đối tượng cần quảng cáo, thông thường giai đoạn máy học sẽ có lượt chuyển đổi thấp, và lượt chuyển đổi không đều.

Ngoài ra, trong giai đoạn máy học có thể quảng cáo của bạn sẽ không nhắm chính xác đến mục tiêu mà bạn đã thiết lập ban đầu, vì thế thời gian kết thúc quá trình càng lâu thì quảng cáo của bạn có thể sẽ không đạt được hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách ẩn Like trên Facebook

Kết luận:

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết về “giai đoạn máy học Facebook“, mình hi vọng nó đã giúp bạn hiểu hơn về giai đoạn máy học, hiểu hơn về cách kết thúc sớm giai đoạn máy học.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: