Mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu

Trong thời gian mang bầu Hormone trong cơ thể người phụ nữ sẽ bị thay đổi rất nhiều, do đó xảy ra tình trạng khô da, nứt nẻ da, ngứa da, viêm da. Dưới đây là mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu nhanh nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa da, viêm da ở bà bầu

Nguyên nhân chủ yếu bị ngứa, và viêm da ở bà bầu là do gia tăng Hormone Estrogen. Gia tăng Hormone Estrogen sẽ xảy ra tình trạng khô da, da nút nẻ, giãn mạch máu, dẫn đến tình trạng da bị ngứa ngáy, khó chịu cho các bà bầu. Hiện tượng này thường xảy ra ở những tháng cuối của thai kỳ.

mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu

Mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu

Gia tăng Hormone Estrogen có nguy hiểm không?. Hầu hết các bà bầu ở những tháng cuối của thai kỳ đều gia tăng Hormone Estrogen, gia tăng Hormone Estrogen không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, đây là điều hết sức bình thường. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về tình trạng này.

Viêm da, ngứa da, và khô da do tăng Hormone Estrogen đó là tình trạng chung của các bà bầu. Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng viêm da, khô da, da nứt nẻ, thì bạn có thể bổ sung thêm Vitamin C, K, E, B6, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, và giúp ngăn ngừa ngứa tình trạng ngứa da của các mẹ.

Mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu bằng lá đơn đỏ

Theo đông y lá đơn đỏ có tác dụng chống viêm da, trị ngứa da, ngăn ngừa khô da, nứt nẻ da cho bà bầu. Do đó, bạn có thể dùng lá đơn đỏ để ngâm hoặc tắm trực tiếp lên vùng da bị ngứa, nó sẽ giúp bạn điều trị ngứa da vô cùng hiệu quả. Lá đơn đỏ có nguồn gốc từ tự nhiên, do đo sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đến làn da và cơ thể của bạn.

Lá đơn đỏ trị ngứa hiệu quả
Lá đơn đỏ giúp chữa ngứa da cho bà bầu hiệu quả

Cách làm:

 • Dùng khoảng 100g lá đơn đỏ rửa sạch, cho vào nồi đun sôi lấy nước
 • Sau đó, đổ nước ra chậu, chờ cho nước nguội bớt, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa và thau nước lá đơn đỏ, ngâm trong 10 phút
 • Hoặc bạn có thể dùng nước đó để tắm, nó sẽ giúp bạn trị ngứa hiệu quả

Mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu bằng lá trà xanh

Trà xanh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, chất tanin và flavonoud có trong trà xanh giúp ngăn ngừa viêm da, điều trị ngứa da cho bà bầu hiệu quả. Dùng nước trà xanh đun sôi, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào nước trà xanh, sẽ giúp các mẹ điều trị ngứa da hiệu quả và an toàn.

tra xanh giúp trị ngứa cho bà bầu
Trà xanh giúp làm giảm ngứa da cho bà bầu

Cách làm:

 • Dùng 1 nắm trà xanh rửa sạch, đổ vào khoảng 3 lít nước đun sôi
 • Đổ nước trà xanh ra chậu, ngâm vùng da bị ngứa vào nước trà xanh trong 10 phút, sẽ giúp bạn điều trị ngứa da hiệu quả
 • Bạn cũng có thể đun sôi nước trà xanh để tắm

Mẹo dân gian trị ngứa da cho bà bầu bằng lá khế

Theo đông y lá khế có tác dụng chống viêm da, kháng khuẩn dưới da, làm liền viết thương, điều trị ngứa da cho bà hiệu quả. Dùng nước lá khế để tắm hoặc ngâm vào vùng da bị ngứa, nó sẽ giúp bạn điều trị ngứa da do tăng Hormone Estrogen gây ra vô cùng hiệu quả.

Cách làm:

 • Dùng 1 nắm lá khế rửa sạch, cho vào nồi đổ khoảng 3 lít nước, đun sôi
 • Đổ nước lá khế ra chậu, để cho nước nguội bớt, bạn ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào nước lá khế, ngâm trong 10 phút
 • Bạn cũng có thể đun sôi nước lá khế dùng để tắm, sẽ giúp trị ngứa da hiệu quả cho các mẹ

Mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu bằng bạc hà

Theo đông y, lá bạc hà có tính hàn, thanh mát, chất mentol và limonen trong bạc hà giúp làm giảm viêm da, làm liền vết thương, hỗ trợ và điều trị ngứa da cho bà bầu. Dùng lá bạc hà đun sôi, sau đó ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào nước lá bạc hà, nó sẽ giúp bạn điều trị ngứa nhanh và an toàn.

bạc hà chữa ngứa
Bạc hà giúp chữa ngứa da cho bà bầu

Cách làm:

 • Dùng 100g lá bạc hà tươi rửa sạch, đổ vào khoảng 3 lít nước, đun sôi
 • Sau đó, đổ nước bạc hà ra chậu, chờ cho nước nguội bớt, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào đó, ngâm trong khoảng 10 phút
 • Bạn cũng có thể đun sôi nước bạc hà và dùng để tắm

Mẹo dân gian trị ngứa da cho bà bầu bằng lá hẹ hiệu quả

Theo đông y lá hẹ có tính hàn, trong lá hẹ có chứa nhiều Vitamin C, Pyridoxin, Niacin và Mandan, giúp ngăn ngừa viêm da, chống viêm da, điều trị ngứa da, mụn nhọt dưới da hiệu quả. Dùng nước lá hẹ đun sôi, ngâm vùng da bị ngứa vào đó, nó sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị dứt điểm ngứa da cho các mẹ bầu.

Cách làm:

 • Dùng 100g lá hẹ rửa sạch, cho vào nồi, đổ vào khoảng 3 lít nước, đem đi đun sôi
 • Sau đó, đổ nước lá hẹ ra chậu, để nguội bớt, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào đó, ngâm trong vòng 10 phút
 • Bạn cũng có thể đun sôi nước lá hẹ và dùng để tắm

Mẹo dân gian trị ngứa da cho bà bầu bằng gừng

Theo đông y gừng có tính ấm, giúp kháng viêm, giảm đau, điều trị viêm da, ngứa da cho bà bầu cực kỳ hiệu quả. Dùng nước gừng đun sôi, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào nước gừng, nó sẽ giúp bạn điều trị ngứa da vô cùng hiệu quả và an toàn.

Cách làm:

 • Dùng 3 củ gừng, thái thành những nát mỏng, cho vào nồi đổ khoảng 3 lít nước
 • Đổ nước gừng ra chậu để nguội bớt, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào nước gừng, ngâm trong 10 phút
 • Bạn cũng có thể đun sôi nước gừng và dùng để tắm

Mẹo dân gian trị ngứa da cho bà bầu bằng lá tía tô

Theo đông y lá tía tô có tính ấm, trong lá tía tô có chứa các chất limonen, perillaldehyd và hydrocumin, giúp ngăn ngừa viêm da, giúp làm lành vết thương, giúp điều trị bệnh ngứa da cho bà bầu. Dùng nước lá tía tô đun sôi, ngâm vùng da bị ngứa vào đó, sẽ giúp điều trị bệnh ngứa da cho các mẹ bầu vô cùng hiệu quả và an toàn.

lá tía to trị ngứa
Lá tia tô giúp chữa ngứa da cho bà bầu hiệu quả

Cách làm:

 • Dùng 20 lá tía tô rửa sạch, cho vào nồi, đổ vào khoảng 3 lít nước
 • Sau đó, đổ nước lá tía tô ra chậu cho nguội bớt, ngâm trực tiếp vùng da bị ngứa vào nước lá tía tô, ngâm trong vòng 10 phút
 • Bạn cũng có thể đun sôi nước lá tía tô và dùng để tắm

Chú ý: Đây là những cách dân gian hỗ trợ và điều trị bệnh ngứa da cho bà bầu ở mức độ nhẹ, nếu bạn bị ngứa da kèm theo chảy máu, mưng mủ, thì bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất, để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

Một số loại thuốc bôi giúp điều trị ngứa da cho bà bầu

Hiện này trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc bôi, giúp điều trị ngứa cho bà bầu vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một số loại thuốc trị ngứa bạn nên tham khảo.

Thuốc bôi Steroid hỗ trợ và điều trị ngứa da cho bà bầu

Thuốc Steroid là loại thuốc bôi trị ngứa da khá phổ biến hiện nay, và được rất nhiều người sử dụng để điều trị bệnh ngứa da. Tuy nhiên thuốc Steroid chỉ nên bôi trong 1 tuần đổ lại, vì thuốc Steroid có thể gây mỏng da.

Chú ý: Đây là những loại thuốc hỗ trợ và điều trị ngứa không dùng cho vết thương hở và vùng da bị rạn nứt. Do đó, bạn nên đến các cơ sở Y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn.

Kết luận: Dưới đây là bài viết những mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu được Tin nhanh Plus tìm hiểu và tổng hợp lại. Mình hy vọng qua bài chia sẻ này, sẽ giúp cho các mẹ bầu thoát khỏi những cơn ngứa khi mang bầu gây ra. Xin chúc các mẹ bầu được mạnh khỏe, bình an.

Xem thêm: