Tác dụng chữa bệnh của cây ngà voi

Tác dụng chữa bệnh của cây ngà voi, cây ngà voi có tác dụng hỗ trợ và điều trị các bệnh viêm xoang, bệnh xương khớp, bệnh thoái hóa cột sống.

Cây ngà voi là gì?

Cây ngà voi hay còn được gọi với những tên gọi khác như “cây nanh heo, cây ngải ngà”, cây ngà voi có tên khoa học là Sanseviera Cylindrica Bojer, chúng thuộc họ Liliaceae và có nguồn gốc tại Nam Phi.

tác dụng chữa bệnh của cây ngà voi
Cây ngà voi

Đặc điểm nhận dạng của cây ngà voi, cây ngà voi có thân hình trụ, lá thường có màu xanh đậm, thân thon dài thẳng đứng. Cây ngà voi là một loại cây rất dễ sống, chúng có thể sống ở những nơi có khí hậu khô cằn, khắc nghiệt.

Công dụng của cây ngà voi

Cây ngà voi có công dụng chữa các bệnh về viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đau nhức xương khớp.

Theo quan niệm dân gian xưa, cây ngà voi được coi như là một bài thuốc quý chuyên “chữa các bệnh về viêm xoang”. Với tác dụng tiêu đờm, chống viêm, cây ngà voi giúp hỗ trợ và điều trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh của cây ngà voi

1, Cây ngà voi chữa bệnh viêm xong

Theo đông y, cây ngà voi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm, tiêu đờm, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

cây ngà voi chữa viêm xoang
Chữa bệnh viêm xoang bằng cây ngà voi

Chuẩn bị:

  • Dùng 5 – 7 lá cây ngà voi
  • 100g hoa ngũ sắc
  • 5g muối hột

Cách làm: Đem lá ngà voi và hoa ngũ sắc đi rửa sạch, tiếp theo ngâm với nước muối trong vòng 15 phút. Thái cây ngà voi thành những khúc nhỏ khoảng 3 – 5 cm. Sau đó cho lá ngà voi, hoa ngũ sắc, muối hột vào cối và giã nát, chắt lấy phần nước, đem phần nước đó đi hấp cách thủy trong vòng 10 phút.

Vệ sinh vùng mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý, nhỏ trực tiếp khoảng 3 – 5 giọt hỗn hợp nước ngà voi vào hai bên mũi, nhỏ 5 lần/ngày.

Chú ý: Bảo quản nước cây ngà voi trong ngăn mát của tủ lạnh, chỉ nên sử dụng tối đa trong 3 ngày (nếu nước cây ngà voi không được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thì bạn chỉ nên sử dụng trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau).

2, Cây ngà voi chữa bệnh xương khớp

Ngoài tác dụng chữa bệnh viêm xoang, cây ngà voi còn có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh xương khớp, thoái hóa cột sống rất hiệu quả.

chữa bệnh xương khớp bằng cây ngà voi
Cây ngà voi chữa bệnh xương khớp

Cách làm:

Dùng khoảng 2 – 3 lá cây ngà voi, cắt thành những khúc nhỏ, đập dập. Sau đó, cho lá cây ngà voi đã đập dập nướng trên bếp than hồng, nướng trong vòng 5 phút.

Tiếp theo, lấy 1 tấm vải mỏng, cho lá ngà voi đã nướng vào tấm vải mỏng đó, đắp trực tiếp lên chỗ xương khớp bị đau, chỗ lưng bị thoái hóa. Đắp đến khi hết nóng thì bỏ ra, đắp 2 lần/ngày, đắp trong vòng 7 ngày bệnh xương khớp, thoái hóa cột sống sẽ giảm đi rất nhiều.

3, Cây ngà voi hỗ trợ và điều trị bệnh khó thở, yếu tim

Theo một số nghi chép để lại, cây ngà voi còn có thể chữa bệnh yếu tim, khó thở.

Chuẩn bị:

  • Dùng khoảng 2 – 3 lá cây ngà voi rửa sạch, thái thành những khúc nhỏ
  • Dùng một ít muối hột

Cách làm: Cho lá cây ngà voi, muối hột vào cối và giã nát. Sau đó, chắt lấy phần nước, đem phần nước đó đi hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Uống 1 lần/ngày. Chỉ uống trong vòng 1 tuần, sau đó đi kiểm tra lại tình trạng khó thở, yếu tim.

Chú ý: Đây chỉ là bài thuốc tham khảo, không dành cho những bệnh nhân có tiền sử về các bệnh tim mạch lâu năm.

Ý nghĩa phong thủy cây ngà voi

Cây ngà voi rất hợp với những người mệnh kim, mệnh thủy. Nó sẽ giúp tránh được những điều xui xẻo, ốm đau, bệnh tật.

Đặt cây ngà voi trong nhà, chúng sẽ hấp thụ khí carbon dioxide, và giúp sản sinh ra oxy, tạo cho bạn một không gian thoáng mát, trong lành.

Bài viết liên quan: