Cách trị lở lưỡi nhanh nhất

Viêm lở lưỡi (nhiệt miệng) có thể gặp ở mọi lứa tuổi, viêm lở lưỡi gây ra đau rát, khó khăn trong việc ăn uống. Dưới đây là cách trị lỡ lưỡi nhanh nhất.

Nguyên nhân gây viêm lở lưỡi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm lở lưỡi (nhiệt miệng) là do nóng trong người. Nguyên nhân gây “nóng trong” là do ăn quá nhiều thịt, uống quá nhiều những loại đồ uống có cồn, uống thuốc tây trong thời gian dài.

cách trị lở lưỡi nhanh nhất
Viêm lở lưỡi

Thói quen ăn nhiều thịt, ít rau là nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm lở lưỡi ở giới trẻ hiện nay. Viêm lở lưỡi không quá nguy hiểm, và có thể chữa khỏi dứt điểm trong vài ngày.

Triệu chứng viêm lở lưỡi

  • Đau rát ở vùng lưỡi
  • Xuất hiện những vết lở loét ở vùng lưỡi
  • Sưng, phù thay đổi kích thước lưỡi
  • Lưỡi xuất hiện những vệt màu trắng, màu đỏ
  • Lưỡi xuất hiện mụn nước trắng mọng

Cách trị lở lưỡi nhanh nhất

1, Vệ sinh miệng bằng nước muối loãng

Vệ sinh lưỡi bắng nước muỗi loãng sẽ giúp cho những vết loét ở lưỡi mau lành hơn, và ngăn ngừa được những vi khuẩn gây tổn hạn đến lưỡi.

2, Uống nước ép cà chua

Trong nước ép cà chua có chứa nhiều Vitamin C, nó sẽ giúp tăng sức đề kháng kháng cho cơ thể, giúp làm lành vết thương nhanh hơn.

nước ép cà chua
Nước ép cà chua

Uống nước ép cà chua còn giúp giải nhiệt cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ bị lở lưỡi, nhiệt miệng do ăn nhiều thịt.

3, Uống nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt có chứa nhiều Vitamin C, Vitamin A, giúp giải nhiệt cơ thể, làm lành vết thương và ngăn ngừa hiệu quả bệnh viêm lở lưỡi.

nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt

4, Uống nước ép dâu tây

Nước ép dâu tây có chứa nhiều Vitamin C, giúp làm lành vết thương nhanh, ngăn ngừa lở lưỡi, nhiệt miệng, và còn tốt cho hệ tiêu hóa.

5, Uống nước khế đun sôi

Dùng 2 – 3 trái khế, thái thành những nát mỏng, đun với 300ml. Để nguội, uống hết trong ngày. Nó sẽ giúp làm lành vết loét ở lưỡi, ngăn ngừa viêm loét lưỡi.

6, Uống nước ép ra má

Nước ép rau má có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B1. Có tác dụng làm lành vết viêm loét lưỡi, miệng. Ngăn ngừa viêm lở lưỡi.

Uống nước ép rau má thường xuyên vừa giúp giải nhiệt, mà còn làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa.

7, Ăn nhiều ra xanh

Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp cân bằng lại cơ thể, giúp bổ sung các Vitamin và khoáng chất thiết yếu vào cơ thể, giúp giải nhiệt, ngăn ngừa viêm lỡ lưỡi hiệu quả.

cách trị lở lưỡi
Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp ngăn ngừa lỡ lưỡi, nhiệt miệng

8, Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp cho cơ thể không bị thiếu nước, nếu cơ thể của bạn bị thiếu nước, nó sẽ gây ra hiện tượng khô môi, nóng trong. Do đó, uống đủ 2 lít nước 1 ngày sẽ giúp cho cơ thể được thanh lọc và giải nhiệt, giúp ngăn ngừa tối đa viêm lở lưỡi.

9, Không ăn những đồ ăn cay nóng

Khi bị lở lưỡi bạn tuyệt đuối không nên ăn những đồ ăn cay nóng. Những đồ ăn cay nóng nó sẽ làm tăng nguy cơ lở lưỡi, nhiệt miệng.

10, Không ăn thịt gà

Thịt gà lạ loại thịt sẽ làm tăng nguy cơ gây lở lưỡi, ăn quá nhiều thị gà sẽ gây ra nhiệt miệng, lở lưỡi. Vì thịt gà có tính nóng, gây đâu nhức, khó lành vết loét. Do đó, bạn không nên ăn thịt gà khi đang bị nhiệt miệng.

11, Không uống rượu bia

Khi đang bị lở lưỡi bạn không nên uống rượu bia, những đồ uống có cồn. Nó sẽ làm tăng nguy cơ viêm lở lưỡi, khó lành vết loét, tình trạng lở lưỡi sẽ càng nặng thêm. Do đó, nếu bạn đang bị lở lưỡi thì không nên uống rượu bia và đồ uống có cồn.

Xem thêm: