Kinh tế việt nam đứng thứ mấy thế giới

Kinh tế việt nam đứng thứ mấy thế giới?. Kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2020 sẽ phát triển theo xu hướng tích cực và mạnh mẽ, Việt Nam sẽ là đất nước có mức độ tăng trưởng kinh tế cao nhất tại Châu Á, theo ngân hàng thế giới dự đoán.

Kinh tế Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

“Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đứng thứ 5 thế giới trong năm 2020 ” đây là bài phát biểu của bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Việt Nam Mai Tiến Dũng.

Theo thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 7/2020 chỉ tăng 0.4%, và giảm 0.19% so với tháng 12 năm 2019, đây là mức thấp nhất trong giai đoạn (2016 – 2020). Tuy nhiên, bình quân trong tháng 7 năm 2020, chỉ số (CPI) vẫn tăng với 0.47% so với cùng chu kỳ.

kinh tế việt nam đứng thứ mấy thế giới
Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đứng thứ 5 thế giới

Dịch vụ và hoạt động thương mại trong tháng 7 tiếp tục có xu hướng tăng đều trở lại. Nhờ những chính sách chính xác kích cầu “tiêu dùng trong nước”. Theo thống kê tổng mức bán lẻ trong tháng 7 tăng lên 3.3% so với những tháng trước đó.

Việt Nam đang được quốc tế đánh giá rất cao về môi trường đầu tư tiềm năng, an toàn, hiệu quả. Các nhà đầu tư đang lựa chọn và dịch chuyển công ty của mình sang Việt Nam. Đây là một cơ hội rất lớn, giúp Việt Nam chúng ta tăng cường sự phát triển về nền kinh tế.

Kinh tế Việt Nam năm 2020

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, tăng trưởng của Việt Nam năm 2020 sẽ tăng khoảng từ 2% đến 2.9%, đây là mức tăng thấp nhất từ 2016 đến nay. Nhưng so với các nước trong khu vực, thì Việt Nam vẫn là cái tên có mức tăng trưởng dương cao nhất, bỏ xa Thailand và Indonesia.

kinh tế suy thoái vì dịch covid-19
Dịch Covid-19 gây ra suy thoái kinh tế trên toàn cầu

Dịch Covid-19 đã gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu rất nặng nề, đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới được dự báo có mức “tăng trưởng kinh tế âm”, cụ thể như Mỹ, Thailand, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia…..

Quy mô xuất khẩu của Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trên thế giới?

Quy mô xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 đang đứng thứ 22 trên thế giới. Nhờ các chính sách hợp lý và kịp thời của chính phủ, ” biến nguy thành cơ” đã tạo ra những hiệu ứng tích cực cho ngành xuất khẩu.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiết hại rất nặng nề cho nên kinh tế thế giới. Dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều các nhà máy, doanh nghiệp buộc phải đóng cửa để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

kinh tế việt nam đứng thứ mấy thế giới
Quy mô xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 đang đứng thứ 22 trên thế giới

Việt Nam nhờ sự đoàn kết của nhân dân, sự quyết tâm của đảng và chính phủ, đã ngăn chặn thành công sự lây lan của Virus Covid-19. Từ đó giúp các công ty, doanh nghiệp đã và đang hoạt động trở lại bình thường.

Nhờ sự quyết tâm “khống chế và dập tắt” dịch Virus Covid-19, đã giúp cho Việt Nam, được các nước trên thế giới đánh giá cao. Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam như là một điểm đến an toàn, hiệu quả.

Đây là một cơ hội rất lớn, giúp cho Việt Nam chúng ta phát triển nhanh và mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam, giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới và các nước trong khu vực.

Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Xem thêm