Mẹo dân gian giúp trẻ ăn ngon miệng

Trẻ lười ăn, trẻ ăn không ngon miệng, là do mẹ chưa biết cách giúp bé ăn ngon miệng. Mẹo dân gian giúp trẻ ăn ngon miệng dưới đây, sẽ giúp các mẹ cho bé ăn nhanh và ngon miệng hơn.

Tại sao trẻ lại lười ăn

Đặc sản của trẻ đó chính là lười ăn, bé nào cũng giống như thế. Mỗi khi các mẹ cho trẻ ăn là một lần cự khổ, nguyên nhân bé lười ăn là do mẹ chưa biết cách giúp bé ăn nhanh và ngon miệng. Có rất nhiều mẹo giúp bé ăn nhanh và ngon miệng hơn mà các mẹ nên áp dụng.

trẻ lười ăn
Trẻ lười ăn

Trẻ lười ăn cũng có thể là do chế độ ăn không phù hợp với bé, các mẹ cũng nên thường xuyên thay đổi món ăn cho bé, nên cho bé ăn đa dạng và đầy đủ các dưỡng chất, nó sẽ khiến trẻ an nhanh và ngon miệng hơn.

Mẹo dân gian giúp trẻ ăn ngon miệng

Để bé ăn ngon và nhanh hơn thì các mẹ hãy dùng 1 tay cầm xúc xích và một tay cầm thìa cơm, các mẹ hãy đưa xúc xích lại gần cho bé cắn, khi bé vừa há mồn ra để cắn xúc xích, thì các mẹ nhanh tay bón thìa cháo hoặc cơm vào miệng bé, làm cách này bé sẽ ăn nhanh và ngon miệng.

Để giúp trẻ ăn ngon hơn các mẹ nên cho bé vừa ăn vừa chơi, các mẹ hãy đưa cho bé cầm một cái đồ chơi gì đó. Khi đó bé sẽ chú tâm vào việc chơi đồ chơi, việc còn lại của mẹ là bón cho bé ăn ngon lành. Vì khi chơi đồ chơi, mà các mẹ bón cháo cho bé, thì phản xạ tự nhiên của bé, là phải ăn nhanh để tiếp tục chơi đồ chơi đó.

mẹo dân gian giúp trẻ ăn ngon miệng

Mẹo dân gian giúp trẻ ăn ngon miệng

Bạn cũng có thể khi bón cháo cho bé bằng cách, nhờ chồng hoặc người thân của mình ngồi ăn cùng bé. Các mẹ hãy khéo léo giả vờ bón cho chồng bạn, hoặc người thân của bạn ăn phần của bé, lúc này theo phản xạ tự nhiên bé là sẽ đòi ăn, và không muốn cho người khác ăn cháo của mình. Làm như thế này sẽ giúp bé ăn nhanh và ngon miệng.

Tác hại của việc cho bé xem điện thoại thông minh quá nhiều

Đã có rất nhiều trường hợp bố mẹ của bé quá bận bịu với công việc, do đó đã buông lỏng bé, và đã đưa điện thoại của mình cho bé xem hoạt hình. Hệ lụy của việc trẻ xem điện thoại quá nhiều, sẽ khiến cho trẻ bị cận, bị lác, và cũng đã có bé bị mù tạm thời vì xem điện thoại quá nhiều.

mẹo dân gian giúp trẻ cai điện thoại

Mẹo dân gian giúp trẻ cai điện thoại và ăn ngon là hãy tạo cho tr không gian vui chơi lành mạnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế mỗi ngày có hàng trăm cháu nhỏ, đến bệnh viện nhi để khám mắt, vì xem điện thoại thông minh quá nhiều. Do đó, các mẹ cũng nên hạn chế cho bé xem điện thoại thông minh. Hãy tạo cho bé những không gian vui chơi lành mạnh, và bổ ích.

Trẻ mắc sai mẹ có nên la mắng bé

Nếu như trẻ có làm sai, hay mắc lỗi gì đó thì các mẹ không nên la mắng bé. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé sau này, các mẹ cũng nên nhẹ nhàng nói cho bé biết là con làm như vậy là không được, con làm như thế này mẹ buồn lắm, từ mai con nhớ không được làm như thế nữa nhé. Đó sẽ là mẹo giúp trẻ không bị áp lực và nó sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Thay vì la mắng bé, thì các mẹ nên chỉ dậy bé nhiều hơn. Đối với trẻ mọi thứ sung quanh chúng sẽ luôn là những điều bí ẩn, do đó bé luôn tìm tòi và khám phá những điều mới, có đôi khi bé mắc sai lầm hoặc làm vỡ một đồ vật gì đó ở trong nhà, thì các mẹ không nên la mắng bé. Vì khi làm vỡ một vật gì đó, hoặc làm sai 1 việc gì đó, bé sẽ cảm thấy sợ hãi.

Do đó, các mẹ nên nhẹ nhàng chỉ dậy và hướng dẫn bé để lần sau bé sẽ không làm vỡ chúng, hoặc làm sai việc đó nữa. Trẻ con ghi nhớ rất nhanh, vì thế các mẹ không nên làm những việc nguy hiểm khi mẹ ở gần bé như: Cầm dao thái đồ, hoặc dùng kéo để cắt… Khi đó bé sẽ học và làm theo mẹ, nó sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Bài viết liên quan: