Mẹo dân gian nhanh có thai

Có khá nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, hoặc đang trong tình trạng ngóng chờ tin vui có thai từ người vợ, những mãi mà không có tin vui. Đừng lo, mẹo dân gian nhanh có thai dưới đây sẽ giúp bạn thụ thai nhanh nhất.

Nguyên nhân dẫn đến việc khó có thai

Có rất nhiều cặp vợ chồng chưa hiểu hết được chu kỳ rụng trứng của người vợ. Do đó, đã dẫn tới tình trạng không thể thụ thai, chu kỳ rụng trứng vô cùng quan trọng trong việc thụ thai. Vì thế bạn nên nắm rõ được chu kỳ rụng trứng của người vợ, để có thể thụ thai nhanh và dễ dàng nhất.

mẹo dân gian nhanh có thai

Mẹo dân gian giúp có thai nhanh

Cùng tìm hiểu về chu kì rụng trứng của phụ nữ. Bạn cần nắm rõ ngày kinh nguyệt đầu tiên của người vợ mình là ngày bao nhiêu, để có thể tính toán được ngày rụng trứng. Ví dụ: Vợ bạn có kinh nguyệt vào ngày mùng 1, chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra trong 7 ngày, trong 7 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt bạn không nên quan hệ vợ chồng.

Từ ngày thứ 8 đến ngày 19 là những ngày rụng trứng. Do đó, bạn cần sinh hoạt vợ chồng vào những ngày này, để việc thụ thai diễn ra nhanh và tỷ lệ thành công sẽ là rất cao. Vì thế bạn nên chủ động gần gũi vợ chồng nhiều hơn trong những ngày này, để việc thụ thai được diễn ra thuận lợi.

ngày rụng trứng
bảng chu kỳ rụng trứng

Từ ngày 20 đến ngày 28 là những ngày ngừng rụng trứng ở phụ nữ. Do đó, bạn quan hệ vợ chồng vào những ngày này, thì tỷ lệ mang thai sẽ là 0%. Vì thế bạn cần nắm rõ được chu kỳ rụng trứng, và chu kỳ kinh nguyệt của vợ mình, để việc thụ thai được diễn ra nhanh và thuận lợi nhất.

Mẹo dân gian giúp nhanh có thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chậm có thai, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bạn chưa nắm rõ được chu kỳ rụng trứng của người vợ, hoặc cũng có thể là do bạn đã ăn phải những thực phẩm ngăn ngừa việc thụ thai.

Dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất khi rụng trứng ở phụ nữ đó là: Cổ tử cung trơn hơn, tử cung thường tiết ra những chất nhờ màu trắng, giống như màu trắng của lòng trắng trứng gà.

Rụng trứng cũng làm nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút. Do đó, bạn nên chú ý đến nhiệt độ cơ thể của mình trong khoảng thời gian rụng trứng, nếu như căn đúng thời gian rụng trứng, thì tỷ lệ thụ thai sẽ lên tới trên 90%.

Mẹo dân gian nhanh có thai bằng cách ăn hàu sống. Trong quá trình thụ thai, người chồng nên ăn thêm hàu sống, để giúp tăng cường sinh lực và giúp tinh trùng của người chồng được khỏe mạnh hơn, giúp cho việc thụ thai nhanh và hiệu quả.

an hầu tăng cường sinh lý
Ăn hầu sống giúp tăng khả năng mang thai

Đối với phụ nữ nên ăn thịt bò và cá, nó sẽ giúp kích thích rụng trứng và làm tăng lượng hormone ở phụ nữ, ăn thị bò và cá thường xuyên nó còn giúp tăng cường sản sinh chất nhờn ở cố tử cung, thuận lợi cho việc thụ thai

Để cho việc thụ thai được diễn ra dễ dàng nhất, thì sức khỏe vợ chồng là điều vô cùng quan trọng. Do đó, bạn nên giữ cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên, để giúp tăng cường thể lực, và giúp việc thụ thai được diễn ra trong điều kiện sức khỏe tốt nhất.

Vợ chồng ngoài 40 tuổi tỷ lệ mang thai cũng sẽ giảm đi. Do đó, bạn nên thụ thai trong thời gian trước 40 tuổi, để việc thụ thai được diễn ra dễ dàng nhất.

Làm việc quá sức, làm việc trong môi trường độc hại có thể gây ra tình trạng chậm mang thai, vô sinh. Bạn nên hạn chế làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại, nó sẽ gây ảnh hưởng tới chua kỳ rụng trứng đối với phụ nữ, và nó cũng ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng đối với nam giới.

Nạo phá thai dẫn đến tình trạng vô sinh: Nạo phá thai có thể dẫn tới vô sinh, theo thống kê của các nhà khoa học, nạo phá thai có nguy cơ vô sinh đến 40%. Do đó, bạn nên chú ý đến kế hoạch sinh đẻ của mình, hạn chế nạo phá thai để tránh tình trạng bị vô sinh không mong muốn.

Trong quá trình thụ thai, người vợ nên bổ sung thêm Vitamin, nó sẽ kích thích việc rụng trứng được diễn ra nhanh và liên tục, sẽ giúp bạn thụ thai nhanh và có hiệu quả cao.

Ăn thực phẩm gì để giúp thụ thai nhanh

Để có thể thụ thai nhanh và hiệu quả, bạn nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều kẽm, nó sẽ giúp làm tăng hormone và giúp tăng cường sức khỏe tình trùng ở nam, giúp kích thích rụng trứng ở nữ giới.

Mẹo dân gian ăn thực phẩm có chứa nhiều kẽm giúp thụ thai nhanh như: Hàu sống, cua, cá, thịt bò, thịt heo, trứng… Bạn cũng nên bổ sung thêm Vitamin để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, giúp tăng khả năng thụ thai.

Đối với phụ nữ không nên uống bia rượu, nước có gas, những đồ ăn cay nóng, những đồ ăn tẩm ướp nhiều chất kiềm và hóa chất độc hại, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình rụng trứng và làm giảm đi lượng hormone, dẫn đến việc khó thụ thai.

Đối với nam giới, không nên ăn hoặc uống nhiều những sản phẩm từ đậu nành, nó sẽ gây ra tình trạng yếu sinh và có thể dẫn đến vô sinh.

Không có thai do vô sinh

Đối với trường hợp không có thai do vô sinh, thì bạn có thể đến các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. Hiện nay đã có rất khều phương pháp cấy ghép, hoặc mang thai ngoài ống nghiệm. Do đó, bạn nên tham khảo những phương pháp đó, để giúp cho việc mang thai nhanh và thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan: