Mẹo rán cá không dính chảo

Rán cá không dính chảo không hề khó, chỉ cần làm một số mẹo nhỏ sau đây, là bạn đã có thể rán cá mà không hề sợ cá bị dính chảo nữa.

Tạo sao rán cá lại hay bị dính chảo?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rán cá bị dính chảo, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bạn cho quá ít dầu, hoặc cũng có thể là bạn rán cá khi cá còn ướt, dẫn đến tình trạng cá bị dính chảo. Nhưng cũng có một số nguyên nhân khác, đó là bạn chưa biết điều chỉnh lửa khi rán cá, dẫn đến cá bị dính chảo.

mẹo rán cá không dính chảo
Rán cá không bị dính chảo

Mẹo rán cá không bị dính chảo hiệu quả nhất

Để rán cá không dính chảo, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến loại cá mà mình sắp rán là loại gì, có một số loại cá da trơn, hoặc một số loại cá có quá nhiều vảy cũng sẽ gây ra tình trạng cá bị dính chảo khi rán.

Để cá ráo nước rồi mới rán

Nếu cá quá ướt sẽ gây ra tình trạng dính chảo khi rán. Do đó, bạn hãy để cá cho ráo nước, khi sờ vào có cảm giác khô là được. Nếu như cá đã ráo nước thì bạn có thể rán cá thoải mái, mà không sợ tình trạng cá bị dính chảo.

Cũng như khoai tây, nếu bạn muốn làm món khoai tây chiên thì bạn sẽ phải để khoai tây thật khô, khi đó chiên khoai tây mới giòn được. Nếu như bạn không có thời gian để chờ cho cá ráo nước, thì bạn có thể sử dụng giấy ăn, bạn hãy đặt con cá vào giấy ăn.

Sau đó bạn cuộn giấy ăn quanh con cá, để cho giấy ăn thấm hết nước từ cá, làm như thế này nó sẽ làm cho cá khô nhanh. Khi bạn chiên cá sẽ không bị dính chảo nữa.

Mẹo rán cá không dính chảo bằng muối

Cho một chút muối vào chảo dầu để giúp rán cá không bị dính chảo, là cách làm khá phổ biến hiện nay. Việc cho thêm một chút mối vào chảo sẽ giúp tăng nhiệt độ của dầu, muối còn có tác dụng làm cho cá nổi lên trên đáy chảo, giúp cho cá không bị dính chảo khi rán.

muối rán cá không dính chảo

Mẹo rán cá không dính chảo bằng muối

Đổ dầu ngập cá

Đổ dầu ngập cá là cách rán cá mà các nhà hàng, các đầu bếp hay làm. Đổ ngập dầu khi chiên thì sẽ không sợ cá bị dính chảo, nếu như cá còn ướt khi chiên ngập dầu, thì cũng sẽ không bị hiện tượng cá bị dính chảo. Cách làm này sẽ tốn rất nhiều dầu, nhưng bù lại cá sẽ vàng đều và rất đẹp mặt.

Để lửa vừa phải khi rán cá

Để lửa vừa đủ cũng sẽ giúp rán cá không bị dính chảo. Khi đổ dầu vào chảo bạn hãy để lửa thật lớn, và để cho dầu xôi đều trong 30 giây. Sau đó, bạn mới cho cá vào chảo, và vẫn giữa mức lửa lớn như thế, giữ trong khoảng 1 phút sau đó bạn hãy bật nhỏ lửa lại. Làm theo cách này khi bạn chiên cá, cá sẽ không bị dính chảo.

Làm sao để biết được cá đã chín đều chưa?

Để biết được cá đã được chín đều chưa, thì bạn có thể quan sát bằng mắt nếu như cá đã vàng đều là được. Hoặc bạn cũng có thể dùng đũa chọc vào cá, nếu cá chảy nước ra là cá chưa được chín đều.

Bài viết liên quan: