Mẹo viết đúng chính tả, Cách viết đúng chính tả

Viết đúng chính tả là điều cực kỳ quan trọng, viết đúng chính tả sẽ giúp bạn tự tin trong công việc và giao tiếp. Mẹo viết đúng chính tả dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi viết sai chính tả nhanh nhất.

Nguyên nhân dẫn đến việc viết sai chính tả

Viết sai chính tả là do cách phát âm sai, hoặc là do vùng miền. Ở miền bắc có rất nhiều nơi phát âm sai chữ L và N, do đó nó đã dẫn đến tình trạng viết sai chính tả. Còn ở miền trung có nhiều nơi viết sai dấu hỏi và dấu ngã như ( nửa – nữa).

mẹo viết đúng chính tả
Mẹo viết đúng chính tả tốt nhất

Viết sai chính tả là điều mà hầu như ai cũng đã từng gặp phải. Do đó, bạn cần chú ý nhiều hơn về cách đọc và cách viết của mình, là bạn có thể sửa được lỗi viết sai chính tả.

Mẹo viết đúng chính tả bằng từ điển tiếng việt

Từ điển tiếng việt sẽ cung cấp cho bạn tất cả những từ ngữ pháp tiếng việt. Vì thế bạn chỉ cần tra từ điển tiếng việt, là bạn đã có thể khác phục lỗi viết sai chính tả, và bạn nên viết những từ ngữ, mà bạn hay viết sai chính tả ra một quyển vở, bạn nên học thuộc những từ ngữ đó để tránh tình trạng viết sai chính tả sau này.

mẹo vặt đúng chính tả nhanh nhất
Từ điển tiếng việt

Từ điển tiếng việt hiện nay đã có ở trên app mobile, do đó bạn chỉ cần mở Ch Play hoặc App Store lên, sau đó bạn tải về điện thoại của bạn là đã có thể sửa lỗi viết sai chính tả mọi lúc mọi nơi rồi.

Cách sửa lỗi chính tả bằng phần mềm Word

Trong phần mềm Word có chứ năng kiểm tra lỗi chính tả, khi bạn viết bất kỳ một đoạn văn bản nào trên phần mềm Word, nó cũng sẽ tự động kiểm tra lỗi chính tả cho bạn, nếu bạn viết sai 1 từ nào đó, phần mềm Word cũng sẽ tự động gạch đỏ ở dưới chân của từ đó.

Do đó, bạn chỉ cần chú ý tới những từ nào mà phần mềm Word gạch đỏ thì bạn nên xem xét lại, có thể đó là từ mà bạn đã viết sai chính tả. Phần mềm Word cũng chỉ sửa được lỗi chính tả những từ phổ thông, vì thế phần mềm Word sẽ không thể sửa lỗi chính tả những từ ngữ địa phương và vùng miền.

Mẹo viết đúng chính tả bằng cách chuyển giọng nói thành văn bản

Trên bàn phím điện thoại có tích hợp biểu tượng Mic chuyển giọng nói thành văn bản. Bạn chỉ cần mở Mic lên, và nói những từ mà bạn muốn viết đúng chính tả, sau đó phần mềm của Google sẽ tự động chuyển thành văn bản cho bạn. Đặc biệt, khi chuyển ngôn ngữ thành văn bản trên Google, dù cho bạn có phát âm sai từ ngữ đó, thì khi chuyển thành văn bản nó sẽ tự động viết đúng chính tả.

chuyển văn bản thành giọng nói
Chuyển văn bản thành giọng nói

Bởi vì nó được tích hợp những công cụ tiên tiến nhất của Google, bạn có thể sai nhưng công cụ chuyển giọng nói thành văn bản của Google sẽ không thể sai. Do đó, bạn có thể dùng cách này để khắc phục lỗi viết sai chính tả của mình một cách nhanh nhất.

Mẹo viết đúng chính ta bằng công cụ gợi ý trên bàn phím điện thoại

Trên bàn phím điện thoại có tích hợp sẵn chức năng gợi ý từ ngữ liên quan, khi bạn viết một từ bất kỳ nào đó, trên bàn phím điện thoại sẽ đưa ra những gợi ý, bạn chỉ cần xem những từ được gợi ý đó, là bạn cũng có thể khắc phục được lỗi viết sai chính tả của mình rồi.

Nếu như bạn không biết chính xác được từ đó viết như thế nào, thì bạn có thể làm theo cách sau. Ví dụ: Bạn muốn biết cách viết đúng chính tả từ “giặt giũ” thì bạn làm như sau, bạn viết chữ giặt mà trên bàn phím gợi ý cụm từ “giặt giũ” là chính xác. Nếu như bạn viết chữ “dặt” mà không hiện ra từ gợi ý “giặt giũ” là bạn đã viết sai chính tả. Cách này là cách giúp bạn viết đúng chính tả khá hiệu quả và chính xác.

Cách viết đúng chính tả bằng cách gõ tìm kiếm trên Google

Bạn chỉ cần mở trình duyệt lên, sau đó bạn gõ những từ mà bạn muốn sửa lỗi chính tả vào ô tìm kiếm trên Google. Khi đó Google cũng sẽ đưa ra cho bạn những từ gợi ý, bạn có thể xem những từ được Google gợi ý đó, để biết là mình đã viết đúng chính tả hay chưa.

Hoặc là bạn có thể ấn vào nút tìm kiếm của Google, sau đó nó sẽ hiện ra những kết quả mà bạn muốn sửa lỗi chính tả, và bạn có thể xem những kết quả tìm kiếm đó để sửa lỗi chính tả cho mình.

Bài viết liên quan: