Ngày nào cũng quan hệ có thai không?

Quan hệ tình dục quá nhiều lần có thể sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Tinh trùng của nam giới thường được sản sinh mới sau 3 tháng 1 lần, vì thế nếu quan hệ tình dục quá nhiều lần có thể sẽ làm giảm, hoặc thiếu hụt lượng tinh trùng khi quan hệ. Vậy ngày nào cũng quan hệ có thai không?. Dưới đây là bài viết phân tích chi tiết nhất dành cho bạn.

1, Ngày nào cũng quan hệ có thai không?

Theo các chuyên gia, ngày nào cũng quan hệ tình dục mà không có biện pháp phòng ngừa thai an toàn thì tỷ lệ mang thai sẽ rất cao. Nếu bạn quan hệ tình dục vào đúng thời điểm rụng trứng thì khả năng mang thai là điều rất dễ xảy ra.

quan hệ thường xuyên có bầu không
Ngày nào cũng quan hệ tình dục sẽ có khả năng mang thai cao

Tuy nhiên, không phải ngày nào quan hệ tình dục cũng có thể dễ dàng mang thai, mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, như chất lượng tinh trùng, thời điểm rụng trứng, độ pH âm đạo, nội tiết… Đây là những yếu tố quan trọng quyết định việc thụ thai thành công.

Ngày nào cũng quan hệ tình dục sẽ anh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của cả hai vợ chồng, những cơn uể oải, mệt mỏi thường xuyên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai. Đối với nam giới khi ngày nào cũng quan hệ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới thận, liệt dương, vô sinh, cậu bé bị đau rát.

Do đó, quan hệ tình dục khoa học, lành mạnh sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục, cải thiện sức khỏe của hai vợ chồng, cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp làm tăng khả năng thụ thai.

2, Làm thế nào để tăng khả năng mang thai

Để có thể làm tăng khả năng mang thai thì bạn cần có một sức khỏe tốt, một thể trạng tốt. Những bệnh lý như đái tháo đường, viêm cổ tử cung, béo phì, suy thận sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai.

quan hệ bao lâu thì có thai
Các bệnh lý đái tháo đường, béo phì, suy thận có thể sẽ làm giảm khả năng thụ thai

Khoảng 80% các cặp vợ chồng sẽ thụ thai thành công trong năm đầu tiên, nếu như họ không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào và có một đời sống tình dục khoa học, lành mạnh.

2.1, Chỉ số cân nặng

Chỉ số cân nặng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai, thiếu cân hay thừa cân cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Nếu như lượng mỡ thừa quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo những bà bầu tương lai nên chú ý đến cân nặng của mình, nên duy trì mức độ cân nặng của mình ở mức cân đối, để có một cơ thể khỏe mạnh, dễ dàng cho việc thụ thai.

2.2, Rượu bia và thuốc lá

Rượu bia và thuốc lá là những chất kích thích, vì thế nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Do đó, nếu phụ nữ đang có ý định mang thai thì tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia và thuốc lá.

Đối với nam giới, nếu bạn đang có ý định sinh con thì không nên uống quá nhiều rượu bia trong thời gian này, uống rượu bia quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng nam giới ngủi hoặc hút quá nhiều thuốc lá cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng.

2.3, Thời điểm tốt nhất để thụ thai

Thời điểm thụ thai tốt nhất là quan hệ tình dục trong khoảng thời gian rụng trứng. Thời điểm rụng trứng thường xảy ra sau 14 ngày kể từ ngày kinh nguyệt đầu tiên, vì thế nếu bạn có ý định mang thai thì bạn cần chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt của mình, căn thời gian rụng trứng để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc thụ thai.

cách tránh thai khi quan hệ
Thời điểm thụ thai tốt nhất là thời điểm rụng trứng

Để có khả năng thụ thai cao nhất, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục từ 2 đến 3 ngày một lần trong thời điểm rụng trứng, đây là khoảng cách quan hệ lành mạnh, khoa học dành cho các cặp vợ chồng.

3, Quan hệ tình dục nhiều lần có ảnh hưởng đến việc mang thai

Đã có rất nhiều các cặp vợ chồng để dành tinh trùng đến ngày rụng trứng mới quan hệ để có khả năng thụ thai cao nhất.

Theo các chuyên gia điều đó là không cần thiết, nếu bạn quá căng thẳng chờ đến ngày rụng trứng mới quan hệ, nó cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, vì thế bạn nên có một đời sống tình dục khoa học, lành mạnh. Nên duy trì thói quen 2 đến 3 lần/tuần.

ngày nào cũng quan hệ có thai không
Quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Có một số ít cặp vợ chồng quan niệm rằng, quan hệ tình dục ít sẽ tăng khả năng thụ thai, điều đó không hoàn toàn chính xác. Theo các chuyên gia, nếu hai vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tăng khả năng thụ thai, kể cả bạn quan hệ tình dục nhiều lần 1 ngày cũng có thể làm tăng khả năng thụ thai.

Đôi khi, sự tích trữ tinh trùng quá lâu cũng có thể khiến cho tinh trùng yếu đi và làm giảm khả năng vận động của chúng.

4, Quan hệ tình dục sau ngày rụng trứng có thai được không?

Quan hệ tình dục sau ngày rụng trứng sẽ khó có khả năng thụ thai. Do đó, nếu bạn có ý định mang thai thì nên quan hệ trong thời điểm rụng trứng, đó là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất.

4.1, Quan hệ gần ngày kinh nguyệt có thai không?

Quan hệ gần ngày có kinh nguyệt sẽ khó có khả năng thụ thai, vì lúc này trứng sẽ ngưng rụng để bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới.

Xem thêm: