Quan hệ 1 lần có mang thai được không

Quan hệ 1 lần hay nhiều lần thì tỷ lệ mang thai là rất cao, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan hệ 1 lần hoặc lần đầu đều rất dễ mang thai.

Quan hệ 1 lần có mang thai được không?

Quan hệ 1 lần nhưng bạn đang trong những ngày rụng trứng, thì tỷ lệ mang thai sẽ là rất cao. Bạn nên nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để phòng ngừa mang thai tốt nhất.

Theo thống kê của Hoa Kỳ quan hệ lần đầu có tỷ lệ mang thai chiếm tới 60%, hầu hết các trường hợp mang thai, là do không hiểu biết về cách phòng tránh thai khi quan hệ, và không nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt.

quan hệ 1 lần có mang bầu không

Quan hệ 1 lần có khả năng mang thai cao

Quan hệ lần đầu bạn nên dùng thuốc tránh thai, hoặc dùng bao cao su để phòng tránh thai hiệu quả và an toàn. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về những bệnh truyền nhiễm có thể mắc phải khi quan hệ, để tránh những hệ lụy xấu xảy ra khi quan hệ.

Quan hệ nhiều lần có mang thai được không?

Quan hệ nhiều lần thì tỷ lệ mang thai sẽ rất cao, nếu chẳng may bạn quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng, thì tỷ lệ mang thai của bạn lên tới trên 90%. Do đó, để tránh thai an toàn bạn nên dùng bao cao su, hoặc thuốc tránh thai để phòng ngừa thai hiệu quả.

Quan hệ nhiều lần trong ngày hay quan hệ trong nhiều ngày liền, thì cái nào sẽ dễ mang thai nhất. Cả hai trường hợp này đều có tỷ lệ mang thai cao, nhưng quan hệ trong nhiều ngày liền sẽ có tỷ lệ mang thai cao nhất.

Xuất tinh ngoài âm đạo có khả năng mang thai không

Xuất tinh ngoài âm đạo tỷ lệ mang thai vẫn có thể xảy ra. Trong qua trình quan hệ, có một lượng nhỏ tình trùng sẽ được xuất vào bên trong âm đạo. Dù cho bạn có xuất tinh trùng ra ngoài âm đạo, thì tỷ lệ mang thai sẽ vẫn có khả năng xảy ra.

Cũng có một số trường hợp, dù bạn xuất tinh ở ngoài âm đạo, nhưng tinh trùng vẫn có thể bơi vào bên trong âm đạo. Vì khi tinh trùng được xuất ra ngoài, chúng có thể sống được trong một khoảng thời gian khá dài trong nhiệt độ bình thường.

Quan hệ tình dục sau bao lâu thì mang thai

Nếu bạn quan hệ tình dục trong thời điểm rụng trứng, thì khoảng từ 1 – 2 ngày sẽ là thời gian mà tinh trùng thụ tinh cho trứng. Sau đó, trứng và tinh trùng sẽ kết hợp tạo thành phôi nang, phôi nang di chuyển từ ống dẫn chứng về cổ tử cung và cư chú ở đó. Lúc này phôi nang sẽ được gọi là phôi thai, và cơ thể bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai như: Đau bụng nhẹ, âm đạo rỉ máu, mệt mỏi…..

Quan hệ như thế nào để không mang thai

Để phòng ngừa mang thai khi quan hệ, bạn nên dùng thuốc tránh thai hoặc là dùng bao cao su, để phòng tránh thai hiệu quả nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai, và bất kỳ hiệu thuốc nào cũng đều bán thuốc tránh thai.

khi quan hệ xong dùng thuốc tránh thai nào
Dùng thuốc tránh thai để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Có những loại thuốc tránh thai nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifentra 10, là loại thuốc tránh thai chỉ uống 1 viên 1 lần, thường chỉ dùng cho các trường hợp tránh thai khẩn cấp, quan hệ sau 24h thì bạn mới nên dùng loại thuốc này để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

Mifentra 10 có tác dụng phòng ngừa thai tối đa 72h sau khi quan hệ. Nếu như bạn uống thuốc Mifentra 10 sau khi quan hệ 24h, sẽ cho hiệu quả phòng tránh thai tốt nhất tỷ lệ lên tới 95%. Trên 24h thì tỷ lệ phòng tránh thai chỉ còn từ 50 đến 70% mà thôi, bạn nên uống thuốc Mifentra 10 sau 24h khi quan hệ.

Chú ý: thuốc tránh thai khẩn cấp không nên uống quá 2 lần trong 1 tháng, và không uống quá 3 lần trong 1 năm để tránh ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn sau này.

Ngăn ngừa mang thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai hàng ngày thường có 2 loại, 1 loại là vỉ 21 viên, và loại 2 là vỉ 28 viên. Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ an toàn hơn so với thuốc tránh thai khẩn cấp, và hầu như không có nhiều tác dụng phụ. Tùy vào từng trường hợp, bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh thai tốt nhất.

Quan hệ như thế nào để không bị nhiễm bệnh

Quan hệ tình dục 1 lần hay nhiều lần không chỉ có khả năng mang thai cao, mà còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác, những bệnh thường bị lây nhiễm do quan hệ tình dục như: Bệnh HIV, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh viêm gan B… Do đó, bạn nên dùng những biện pháp quan hệ an toàn để găn ngừa nhiễm bệnh.

Cách ngăn ngừa nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục, đó là dùng bao cao su đúng cách. Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, sẽ ngăn ngừa được tối đa sự lây nhiễm các bệnh đã kể ở trên. Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp an toàn nhất hiện nay, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về việc sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ.

Làm sao để biết những ngày nào quan hệ sẽ không mang thai

Nếu bạn nhớ chính xác chu kỳ kinh nguyệt, thì tỷ lệ mai thai sẽ là rất nhỏ gần như bằng 0. Quan hệ an toàn nhất là từ ngày 20 đến ngày 26 tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt, bạn có thể xem biểu đồ dưới đây để nắm rõ nhất.

bảng xem kinh nguyệt để phòng tránh thai
Biểu đồ kinh nguyệt thời gian rụng trứng

Nếu trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị thất thường, hoặc không đều thì bạn cần phải tính toán cho thật kỹ, bạn không nên quan hệ vào những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Những ngày này tỷ lệ mang thai là rất lớn, nếu có quan hệ thì bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn nhất.

Dấu hiệu nhận biết khi mang thai

Các dậu hiệu thường thấy khi mang thai là trễ kinh, đau bụng nhẹ hoặc âm đạo rỉ ra máu, mệt mỏi, nôn ói, đi tiểu nhiều lần, thay đổi ở ngực và đầu vú, tăng cân, hay nóng giận vô cớ…..

Bài viết liên quan: