Sau sinh có được cắt tóc không?

Sau sinh có được cắt tóc không?. Theo quan niệm dân gian xưa, phụ nữ sau sinh thường phải kiêng cữ rất nhiều thứ, cắt tóc sau sinh cũng vậy. Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ phụ nữ sau sinh có nên cắt tóc không?.

Phụ nữ sau sinh có được cắt tóc không?

Theo quan niệm dân gian phụ nữ sau sinh không nên cắt tóc, nó có thể ảnh hưởng không tốt đến tuyến sữa và em bé. Do đó, hầu hết các mẹ sau sinh thường kiêng việc cắt tóc.

phụ nữ sau sinh có được cắt tóc không
Phụ nữ sau sinh có được cắt tóc không?

Theo y học hiện đại ngày nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng, phụ nữ sau sinh cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến tuyến sữa và em bé. Do đó, mẹ sau sinh có thể cắt tóc bình thường.

1, Sau sinh bao lâu thì có thể cắt tóc?

Sau sinh từ 1, 2 tuần là các mẹ có thể cắt tóc bình thường bằng kéo và tông đơ. Nó sẽ không gây ảnh hưởng đến tuyến sữa và em bé.

Chú ý: Sau sinh bạn tuyệt đối không nên nhuộm tóc, sấy tóc, uốn tóc. Hóa chất có thể sẽ ngấm vào da đầu gây ảnh hưởng xấu đến em bé.

2, Cắt tóc sau sinh gây ra những ảnh hưởng gì?

Phụ nữ sau sinh có thể cắt tóc bình thường, nhưng bạn không nên “hấp, sấy, nhuộm tóc”. Hóa chất có thể sẽ ngấm vào da đầu, và nó có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho em bé.

Trong thuốc nhuộm tóc có chứa “chất Alkylphenol ethoxylate, Chì”, chất Alkylphenol ethoxylate thường có trong thuốc trừ sâu. Những hóa chất độc hại này có thể sẽ gây ra tắc sữa, mất sữa, nguy hiểm hơn là “chì trong thuốc nhuộm” có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến em bé sau này.

phụ nữ sau sinh có nên cắt tóc không
Sau sinh các mẹ không nên nhuộm tóc

3, Cắt tóc sau sinh cần lưu ý những gì?

Cắt tóc thông thường

Sau sinh các mẹ có thể cắt tóc như thông thường bằng kéo, hoặc tông đơ, nó sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến tuyến sữa và em bé.

Cắt tóc sử dụng hóa chất

Khi mới sinh sức đề kháng của em bé còn yếu, do đó các mẹ không nên nhuộm tóc, sấy tóc, uốn tóc. Hóa chất có thể sẽ ngấm vào cơ thể mẹ, từ đó làm tổn hại nghiêm trọng đến sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé. Nguy hiểm hơn có thể gây ra ngộ độc chì từ thuốc nhuộm.

4, Sau sinh có nên dùng hóa chất để ủ tóc không?

Sau sinh phụ nữ không nên dùng hóa chất để ủ tóc, khi ủ tóc hơi nóng sẽ làm da đầu dễ dàng hấp thụ các chất hơn, từ đó hóa chất sẽ ngấm vào da đầu của mẹ, nó có thể sẽ gây ra những anh hưởng xấu đến tuyến sữa và em bé.

phụ nữ sau sinh kiêng cữ những gì
Sau sinh các mẹ không ủ tóc bằng hóa chất

5, Phụ nữ sau sinh 1 tháng có được nhuộm tóc không?

Sau sinh 1 tháng em bé đã quen dần với nhịp sống sinh học, nhưng sức đề kháng của bé vẫn còn yếu. Do đó, sau sinh 1 tháng bạn không nên nhuộm tóc, bạn chỉ nên nhuộm tóc từ tháng thứ 4 trở đi, và chỉ nên nhuộm ở phía ngoài, không nên nhuộm sát da đầu.

Chú ý: Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến em bé. Do đó, các mẹ không nên nhuộm tóc.

6, Phụ nữ sau sinh 1 tháng có được uốn tóc không?

Sau sinh 1 tháng các mẹ có thể uốn tóc, nhưng chỉ nên uốn tóc “không dùng hóa chất”, dùng hóa chất khi uốn tóc sẽ rất độc hại, nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và em bé.

Xem thêm: