Sau sinh mổ có nên uống sữa ông thọ không?

Sau sinh mổ có nên uống sữa ông thọ hay không?. Dưới đây là bài viết phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, giúp trả lời câu hỏi này dành cho bạn.

Sau sinh mổ bao lâu mới có thể uống sữa ông thọ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, “mẹ sau sinh mổ” trong 3 ngày đầu tiên không nên uống sữa ông thọ, nó có thể gây ra tình trạng tiêu chảy. Do đó, các mẹ sau sinh mổ chỉ nên uống sữa ông thọ từ ngày thứ 4 trở đi, nó sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh.

sau mổ có nên uống sữa
Sau sinh mổ 3 ngày đầu tiên bạn không nên uống sữa ông thọ

Có một số bà mẹ có hệ tiêu hóa hóa yếu, uống sữa ông thọ hay bị đầy hơi, khó tiêu. Thì các mẹ nên uống sữa ông thọ từ ngày thứ 6 trở đi, nó sẽ không gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh.

Giá trị dinh dưỡng của sữa ông thọ

Sữa ông thọ có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho mẹ sau sinh mổ. Sữa ông thọ được chiết xuất từ sữa bò tươi nguyên chất, vì thế sữa ông thọ có chứa nhiều chất béo, Protein, Canxi…. Dưới đây là thành phần dinh dưỡng cụ thể trong 100ml sữa ông thọ

sữa ông thọ
Sữa ông thọ
  • Năng lượng (calo): 340,9 Kcal
  • Chất đạm (protein): 4,6g
  • Chất béo: 11,3g
  • Hydrat Cacbon: 55g
  • Độ ẩm: 27,5g

Những tác dụng của sữa ông thọ với mẹ sau sinh mổ

Sữa ông thọ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh hiệu quả. Dưới đây là những tác dụng của sữa ông thọ với mẹ sau sinh:

Giúp xương và răng chắc khỏe

Trong sữa ông thọ có chứa rất nhiều Canxi, Canxi trong sữa ông thọ là loại “Canxi tự nhiên”, cho nên uống sữa ông thọ có tác dụng rất tốt cho các mẹ sau sinh mổ. Giúp “chắc xương khỏe răng”, tránh tình trạng loãng xương, ê buốt răng do thiếu Canxi sau sinh gây nên.

Bổ sung năng lượng, tăng cường miễn dịch

Sữa ông thọ rất giàu chất béo, chất đạm, Vitamin, khoáng chất. Giúp bổ sung năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ sau sinh. Giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm thông thường.

Giảm Stress

Các Axit Amin trong sữa ông thọ giúp làm giảm Hormone Cortisol gây căng thẳng và mệt mỏi cho các mẹ sau sinh. Giúp cho các mẹ có được những cảm giác thoải mái, ngăn ngừa tình trạng trầm cảm sau sinh, giúp cải thiện giấc ngủ.

Lợi sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sau sinh nên uống tối thiểu 1 ly sữa ông thọ/ngày, nó sẽ giúp “lợi sữa”. Trong sữa ông thọ có chứa nhiều chất béo, chất đạm và đường lactose, giúp thúc đẩy quá trình sản sinh sữa cho mẹ sau sinh.

uống sữa sau sinh mổ
Uống sữa ông thọ giúp lợi sữa

Những lưu ý cho mẹ sau sinh mổ khi uống sữa ông thọ

Sữa ông thọ có rất nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh, nhưng bạn cần chú ý đến một số lưu ý dưới đây, nó có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ sau sinh:

Tránh uống quá nhiều

Sữa ông thọ có hàm lượng dinh dưỡng cao. Do đó, các mẹ sau sinh mổ không nên uống quá nhiều sữa ông thọ, nó có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Uống quá nhiều sữa ông thọ có thể sẽ gây ra tình trạng nóng trong, khiến cho các mẹ sau sinh có nguy cơ bị táo bón cao.

Sữa ông thọ còn chứa nhiều chất béo, chất đạm, đường. Nếu uống sữa ông thọ quá nhiều, sẽ khiến cho các mẹ sau sinh không kiểm soát được cân nặng của mình, và có thể sẽ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì.

Không nên pha sữa ông thọ với nước sôi 100°c

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sữa ông thọ chỉ nên pha với nước ấm. Nếu như bạn pha sữa ông thọ với nước sôi 100°c có thể sẽ làm mất đi 1 lượng Canxi rất lớn, Canxi trong sữa ông thọ là Canxi tự nhiên, rất dễ mất đi khi pha với nước sôi. Vì thế mẹ sau sinh không nên pha sữa ông thọ với nước sôi.

Theo các nhà nghiên cứu, lượng đường lactose có trong sữa ông thọ nếu pha với nước sôi, có thể sẽ gây ra hiện tượng bị cháy, sinh ra nhiều chất độc hại, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ sau sinh.

Mẹ sau sinh chỉ nên dùng sữa ông thọ trong vòng 6 tháng kể từ ngày sản xuất

Để có thể đảm bảo độ dinh dưỡng trong sữa ông thọ. Bạn chỉ nên sử dụng sữa ông thọ trong vòng 6 tháng, nếu bạn sử dụng những sản phẩm sữa ông thọ để quá lâu, hoặc hết hạn. Nó có thể làm giảm đi giá trị dinh dưỡng, và có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chỉ sử dụng sữa ông thọ trong vòng 4 – 6 ngày sau khi mở nắp

Sau khi khui nắp sữa ông thọ, bạn chỉ nên dùng trong vòng từ 4 – 6 ngày. Để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong sữa ông thọ, bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

mẹ sau sinh có nên uống sữa
Chỉ nên uống sữa ông thọ trong vòng 4 – 6 ngày sau khi mở nắp

Uống sữa ông thọ có bị táo bón không?

Uống nhiều sữa ông thọ có thể sẽ gây nóng trong, dẫn đến tình trạng táo bón. Do đó, mẹ sau sinh mổ không nên uống quá nhiều sữa ông thọ, nó có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa hóa. Chỉ nên uống 1 ly/ngày là đủ.

Tùy theo sức khỏe và cơ địa của mỗi mẹ sau sinh, vì thế các mẹ cần lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn. Nếu mẹ sau sinh uống sữa ông thọ hay bị táo bón thì các mẹ nên uống ít lại, và nên pha loãng hơn nữa.

Những tác hại của sữa ông thọ

Sữa ông thọ sẽ không có tác hại gì với các mẹ sau sinh mổ cả. Nhưng uống quá nhiều sữa ông thọ có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Do đó, các mẹ sau sinh mổ chỉ nên uống 1 ly sữa ông thọ/ngày.

Cách bảo quản sữa ông thọ

Để có thể bảo quản sữa ông thọ được tốt nhất và không làm mất đi giá trị dinh dưỡng, thì các mẹ nên bịt chặt hộp sữa ông thọ lại, sau đó đem bảo quản trong ngăn mát tử lạnh. Nó sẽ không làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong sữa ông thọ.

Bài viết liên quan: