Thèm ăn ngọt là con trai hay con gái

Khi mang thai có rất nhiều chị em thèm ăn ngọt, vậy thèm ăn ngọt là con trai hay con gái. Hãy cùng Tin nhanh Plus lý giải điều này với bài viết dưới đây bạn nhé.

Thèm ăn ngọt là con trai hay con gái

Thèm ăn ngọt hay nghén ngọt là biếu hiện thích ăn những đồ ăn có vị ngọt trong khi mang thai, theo các nhà nghiên cứu có tới 40% phụ nữ khi mang thai thích ăn đồ ngọt, dù trước đó họ không hề thích ăn đồ ngọt.

Vậy thèm ăn ngọt là con trai hay con gái?. Nguyên nhân được lý giải cho điều này là sự thay đổi các tiết tố nữ khi đang trong thời gian thai kỳ, dẫn tới khẩu vị của mẹ bầu thay đổi, việc thay đổi này thường có xu hướng thích ăn những đồ ngọt, thèm cảm giác ăn đồ ngọt.

thèm ăn ngọt là con trai hay con gái
Thèm ăn ngọt là con trai hay con gái

Biểu hiện thèm ăn đồ ngọt thường xuất hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ, những tháng tiếp theo sẽ giảm dần sự thèm muốn ăn đồ ngọt ở mẹ bầu.

Thèm ăn ngọt là con trai hay con gái?. Theo dân gian mẹ bầu nghén ngọt là sinh con trai, nghén chua là sinh con gái, vậy điều này có chính xác hay không?. Theo các nhà khoa học, điều này là hoàn toàn không chính xác, đã có khá nhiều mẹ bầu nghén ngọt nhưng lại sinh con gái.

Vì thế, nếu mẹ bầu muốn biết mình sinh con trai hay con gái không thể dựa vào vị giác khi mang bầu, mà các mẹ bầu nên đi kiểm tra thai kỳ ở những trung tâm ý tế, khi đó các bác sĩ sẽ làm các bước kiểm tra để biết được chính xác mẹ bầu đang mang bầu con trai hay con gái.

>> Xem thêm: Bà bầu có được ăn ốc không

Nghén ngọt khi màng bầu có bị tiểu đường không?

Theo các nhà nghiên cứu, có tới 2 – 5% phụ nữ khi mang thai có lượng đường huyết trong máu cao, bệnh thường phát hiện ra từ tuần thứ 28 trở đi, nhưng cũng có mẹ bầu có lượng đường cao từ khá sớm trong khoảng tuần thứ 22.

Trong thời gian mang thai sẽ khiến cho các mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt hơn, vì thế tuyến tụy không thể sản sinh đử lượng Insulin để chuyển hóa đường. Điều này dẫn đến việc mẹ bầu có lượng đường trong máu cao, và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

thèm ăn ngọt là con trai hay con gái

Khi mang thai lượng đường trong máu của mẹ bầu tăng sẽ không làm ảnh hưởng đến cơ thể, tuy nhiên nó có thể sẽ làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật, tăng huyết áp… Do đó, các mẹ bầu nên ăn đồ ngọt vừa phải, không nên ăn quá nhiều hoặc quá lạm dụng đồ ngọt để sinh con trai.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, thì mẹ bầu nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý nhất. Không nên ăn đồ ăn theo sở thích để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé.

>> Xem thêm: Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai?

Nghén ngọt nên làm gì?

Nghén ngọt có thể sẽ gây ra ảnh hường xấu tới sức khỏe của mẹ và bé, sở thích ăn ngọt của mẹ bầu sẽ rất khó để từ bỏ. Để cân bằng, các mẹ nên hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn ngọt, nên ăn đa dạng các loại thực phẩm khác, như thế sẽ giúp đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.

Các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn ngọt như: Bánh kéo, nước ngọt có gas, những thực phẩm có chứa đường hóa học…

Mẹ bầu nên ăn những thực phẩm có đường từ thiên nhiên như: Hoa quả, rau xanh, sữa tươi…. Đây là những loại thực phẩm rất an toàn.

Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên ăn theo nhiều bữa, tầm 5 -6 bữa 1 ngày, không nên chỉ ăn một món trong một thời gian dài, mà nên thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để đa dạng dinh dưỡng, đủ chất cho cả mẹ và bé.

Kết luận:

Trên đây là bài viết lý giải thèm ăn ngọt là con trai hay con gái?. Sinh con trai hay con gái thì cũng đều là niềm hạnh phúc to lớn, con đến với mình là một một quà, mình xin chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và sẵn sàng chào đón một thiên thần xinh đẹp.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: