Ý nghĩa của hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự vươn lên, luôn hướng về phía mặt trời để đón những ánh nắng ấm áp nhất, rực rỡ nhất. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu.

10 Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương có tên tiếng anh là (Sun Flower) là một loại hoa thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ đất nước Mexico xinh đẹp. Ngoài ra, hoa hướng dương còn là quốc hoa của đất nước Nga.

ý nghĩa của hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự khát khao vươn lên, tượng trưng cho sự tươi sáng, rực rỡ, luôn hướng về phía mặt trời mạnh mẽ vươn lên.

1. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa hướng dương trong tình yêu có ý nghĩa là chung thủy, một lòng, luôn hướng về phía của nhau, dù có bão giông, sóng gió vẫn đứng vững, không đổi thay.

Hoa hướng dương còn là biểu tượng của sự ấm áp trong tình yêu, luôn sẵn sàng đón những tia nắng ấm áp để tạo nên một tình yêu tươi sáng, rực rỡ nhất.

ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu
Trong tình yêu hoa hướng dương có ý nghĩa là chung thủy, một lòng

Ngoài ra, hoa hướng dương còn được ví như là một mặt trời thu nhỏ, luôn tỏa ra những tia nắng ấm áp để sưởi ấm trái tim của người yêu.

Ở một số nước phương tây, hoa hướng dương còn có ý nghĩa là trường tồn. Do đó, tặng hoa hướng dương cho người yêu còn có ý nghĩa là một tình yêu vĩnh cửu, trường tồn theo năm tháng.

2. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống

Trong cuộc sống hoa hướng dương được coi là biểu tượng của sự may mắn, suôn sẻ. Do đó, những ngày khai trương, ngày lễ tết người ta thường tặng nhau một bông hoa hướng dương với ý nghĩa gặp nhiều may mắn, luôn tiến về phía trước để đón những thành công mới.

ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống
Hoa hướng dương giúp cuộc sống tươi đẹp hơn

Ngoài ra, hoa hướng dương trong cuộc sống còn giúp thể hiện sự lạc quan, dám đương đầu với những khó khăn, khắc nghiệt trong cuộc sống. Lúc nào cũng luôn hướng về phía trước, hướng về phía mặt trời nhằm thể hiện một sức sống mãnh liệt, vươn lên.

3. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình bạn

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự kiên định, vững vàng. Dù cho cuộc sống có thay đổi như thế nào thì vẫn hướng về phía mặt trời. Do đó, hoa hướng dương trong tình bạn có ý nghĩa là keo sơn, gắn kết, một khi đã là bạn thì mãi mãi vẫn là bạn.

Dù cho thời gian, khoảng cách có xa đến đâu đi chăng nữa thì tình bạn vẫn luôn chân thành, hướng về nhau.

4. Ý nghĩa của hoa hướng dương đối với sức khỏe

Hoa hướng dương có sức sống mãnh liệt, luôn cố gắng để vươn lên hướng về phía trước. Do đó, hoa hướng dương có ý nghĩa là trường thọ, mạnh mẽ vươn mình mặc cho sóng gió cuộc đời, vẫn hiên ngang hướng về phía mặt trời.

5. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong công việc

Trong công việc hoa hướng dương có ý nghĩa là may mắn, phát triển không ngừng, luôn tiến về phía trước, mặc kệ những phong ba, sóng gió, vẫn mạnh mẽ vươn mình để phát triển.

ý nghĩa của hoa hướng dương trong công việc
Hoa hướng dương giúp mang lại sự may mắn trong công việc

Do đó, trong những dịp khai trương cửa hàng, mở công ty, người ta thường tặng nhau những bó hoa hướng dương rực rỡ ánh vàng. Giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi, tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

6. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày cưới

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu, dù cho nghịch cảnh, gian nan, vẫn luôn hướng về phía của nhau, một lòng không thay đổi.

ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày cưới
Hoa hướng dương trong ngày cưới có ý nghĩa bền chặt, một lòng không thay đổi

Trong ngày cưới người ta thường trang trí những bông hoa hướng dương rực rỡ, xinh đẹp, để mong muốn cho một tình yêu bền chặt, vững vàng, dù sóng gió, gian nan vẫn luôn hướng về nhau, nguyện không đổi thay.

7. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày tết

Trong ngày tết, hoa hướng dương đại diện cho sự ấm no, tươi vui, hạnh phúc. Do đó, các gia đình thường trưng bày những bông hoa hướng dương tươi thắm, với mong muốn một năm thuận lợi bình an, một năm luôn tiến về phía trước.

8. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Trong phong thủy, hoa hướng dương là một loài hoa mang lại sắc khí tốt. Đặc tính của hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời để đón anh nắng, vì thế nó sẽ giúp tỏa ra những sắc khí tươi mới, năng lượng dồi dào, rất phù hợp đặt tại cửa hàng, nơi làm việc.

9. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày khai trương

Hoa hướng dương được xem là sự may mắn, một khởi đầu tốt đẹp. Do đó, trong ngày khai trương người ta thường dành tặng nhau những bông hoa hướng dương đỏ, với mong muốn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, mạnh mẽ phát triển.

10. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày tốt nghiệp

ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày tốt nghiệp
Tặng hoa hướng dương trong ngày tốt nghiệp có ý nghĩa may mắn, một tương lai tươi sáng

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự tươi sáng, mạnh mẽ vươn mình phát triển. Do đó, trong ngày tốt nghiệp người ta thường tặng nhau những bông hoa hướng dương rực rỡ, với mong muốn cho một khởi đầu mới, một tương lai tươi sáng rạng ngời.

Ý nghĩa màu sắc của hoa hướng dương

1. Hoa hướng dương màu vàng

hoa hướng dương màu vàng
Hoa hướng dương màu vàng

Hoa hướng dương màu vàng có ý nghĩa tươi sáng, ấm áp, niềm tin vững vàng, luôn tiến về phía trước, không sợ gian khó, bão giông. Do đó, hoa hướng dương màu vàng thường gắn liền với sự mạnh mẽ, trường thọ, thủy chung, luôn hướng về phía trước, không thay đổi.

2. Hoa hướng dương màu đỏ

hoa hướng dương màu đỏ
Hoa hướng dương màu đỏ

Hoa hướng dương màu đỏ mang ý nghĩa vui vẻ, lạc quan, tích cực vươn lên, không chấp nhận thất bại.

3. Hoa hướng dương màu trắng

hoa hướng dương màu trắng
Hoa hướng dương màu trắng

Hoa hướng dương màu trắng mang ý nghĩa cho sự tinh khôi, trong sáng, dù sóng gió phong ba vẫn luôn một màu, nguyện không thay đổi.

4. Hoa hướng dương màu nâu

hoa hướng dương màu đỏ
Hoa hướng dương màu nâu

Hoa hướng dương màu nâu là biểu tượng của sự chung thủy, luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, gian nan, dù có khó khăn đến đâu cũng không từ bỏ.

Ý nghĩa của hoa hướng dương khi kết hợp với những loại hoa khác

1. Hoa hướng dương với hoa cẩm tú cầu

Hoa hướng dương khi kết hợp với hoa cẩm tú cầu sẽ mang ý nghĩa đoàn kết keo sơn, gắn bó dài lâu, thể hiện một sức mạnh tập thể vững vàng, mạnh mẽ vượt qua những trở ngại, gian nan. Nó rất thích hợp tặng cho bạn bè trong ngày tựu trường, họp lớp…

2. Hoa hướng dương với hoa hồng vàng

Hoa hướng dương cùng với hoa hồng vàng mang ý nghĩa cho một tình bạn thân thiết, nồng thắm, bền lâu. Rất thích hợp để dành tặng bạn bè trong ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm.

3. Hoa hướng dương với hoa vũ nữ

Hoa hướng dương kết hợp cùng với hoa vũ nữ mang một ý nghĩa về tình yêu bền lâu, mặn mà son sắt, du có xa nhau nhưng vẫn một lòng hướng về nhau, như hoa hướng dương hướng về phía mặt trời.

4. Hoa hướng dương với hoa đồng tiền

Hoa hướng dương kết hợp với hoa đồng tiền mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, hạnh phúc, thành công. Nó rất hợp để tặng cho người thân, bạn bè trong những dịp quan trọng để giúp mang lại tài lộc, may mắn.

Xem thêm: