Cách chia tay người yêu dứt khoát

Để chia tay người mình yêu hay người yêu mình là điều không hề đơn giản. Nó sẽ ảnh hưởng tớ cảm xúc của hai bên, tệ hơn nó có thể khiến cho đối phương thù hận bạn đến hết cuộc đời. Dưới đây là cách chia tay người yêu dứt khoát và đẹp lòng cho cả hai bên.

Những lý do để chia tay người

Có muốn vàn lý do để chia tay người yêu, nhưng lý do duy nhất đó chính là “hết yêu”. Hết yêu là trạng thái mà cả hai người không còn nghĩ về nhau, không còn cảm giác yêu khi ở bên nhau, trái tim không còn chung 1 nhịp với nhau.

cách chia tay người yêu dứt khoát

Nếu như cả hai không còn cảm giác yêu khi ở bên nhau, thì hãy mạnh dạn nói lời chia tay với đối phương, đừng làm khổ cả hai, tình yêu chứ không phải trò chơi “Game Over” tức là đã kết thúc, đừng cố gắng chơi lại để rồi làm tổn thương nhau.

Chia tay người yêu vì bị phản bội

Nếu như người đó đã không coi bạn là duy nhất, thì bạn không nên níu kéo người ta. Bởi vì, họ đã là một viên đá lạnh, mà bạn cứ cố gắng nắm lấy thì chỉ thêm đau khổ mà thôi.

Tình yêu cũng giống như một chiếc ly thủy tinh vậy, rất mỏng manh và dễ vỡ. Một khi đã vỡ thì không thể nào hàn gắn lại được, mà có hàn gắn lại thì cũng không còn được như ban đầu, mà có khi lại càng làm nhau đau. Do đó, chia tay là cách giải thoát tình yêu tốt nhất cho cả hai người.

Chia tay người yêu vì không hợp nhau

Trong tình yêu nếu đã không hợp nhau thì đừng nên níu kéo, níu kéo chỉ làm nhau đau mà thôi. Nếu như hai bạn đã không hợp nhau, dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa, thì cũng không thể ở bên nhau được. Do đó, đã không hợp nhau thì hãy buông tay nhau, đừng cố gắng níu kéo để rồi làm nhau đau.

Thế nào là duyên số trong tình yêu

Thực ra, duyên số trong tình yêu là điều vô cùng quan trọng, đến với nhau, yêu thương nhau, quan tâm nhau đó là một “cái duyên”. Nhưng để có thể ở bên nhau suốt đời thì đó là “cái nợ”, nếu như các bạn có cả “duyên và nợ”, thì có chia tay bao nhiêu lần đi chăng nữa thì vẫn quay về với nhau.

Do đó, nếu các bạn chỉ có “duyên mà không có nợ” thì sẽ không thể ở bên nhau. Nếu đã “hết yêu” thì hãy dứt khoát nói lời chia tay với nhau. Nếu vẫn “còn yêu”, vẫn còn quan tâm đến nhau, vẫn còn sợ mất nhau thì hãy quay về với nhau, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt, cãi vã vô cớ mà lạc mất nhau. Bạn chỉ cần bước đi một bước là có thể sẽ mất nhau mãi mãi, hãy níu giữ nhau khi vẫn còn nghĩ về nhau.

Cách chia tay người yêu vì lý do gia đình phản đối

Lý do chia tay người yêu vì gia đình phản đối là cách chia tay hiệu quả nhất, nếu như gia đình đã phản đối tình yêu của cả hai, thì đối phương sẽ phải chấp nhận nó, dù rất đau đớn nhưng người đó sẽ không thể trách bạn được. Dù bạn có phũ phàng đến đâu thì họ vẫn luôn coi trọng bạn.

Lấy gia đình làm lý do chia tay là cách vô cùng khôn ngoan, người ấy sẽ có 3 cách suy nghĩ:

  1. Nếu tiếp tục yêu thì cũng sẽ không đến được với nhau
  2. Nếu yêu nhau mà không được gia đình chấp nhận thì có nên níu kéo mối quan hệ này không?
  3. Chia tay có thể sẽ tốt cho cả hai

Nếu như bạn muốn 2 người chia tay thì chắc chắn đối phương sẽ đồng ý, dù đau đớn nhưng vẫn đành phải chấp nhận mà không một lời oán trách bạn.

Cách chia tay người yêu vì lý do không hợp tuổi

Thực tế ra, không phải cặp đôi nào cũng hợp tuổi nhau đến 100%, không cái này phá thì cái kia phá. Do đó, bạn hãy lấy lý do không hợp tuổi để chia tay, đối phương sẽ phải chấp nhận và từ bỏ.

lý do chia tay người yêu

Nếu như hai bạn đã không còn cảm giác yêu, không còn coi nhau là tất cả, thì hãy lấy lý do không hợp tuổi để nói lời chia tay với nhau. Nếu đã “hết yêu” thì không nên làm khổ nhau, hãy cho nhau một con đường riêng, để mỗi khi nhìn lại vẫn còn chút kỷ niệm đẹp với nhau.

Chia tay người yêu bằng cách lạnh nhạt với người đó

Lạnh nhạt là cách âm thầm giết chết tình yêu, lạnh nhạt sẽ khiến cho đối phương chán nản, và bỏ cuộc. Tình yêu cần có cảm xúc, nếu đối phương không cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho họ, thì họ sẽ chấp nhận rời xa bạn.

Khi đó bạn nói lời chia tay họ sẽ không quá thù hận bạn, vì họ hiểu cả hai đã không có sợi dây gắn kết thì sẽ không thể ở bên nhau. Vì thế họ sẽ chấp nhận ra đi, để cả hai được hạnh phúc.

Có nên chia tay người yêu không?

Nếu như bạn chia tay người yêu vì lý do ghen tuông thì bạn không nên chia tay. Tại sao bạn không làm cho mình quyến rũ hơn, tại sao bạn không làm cho mình tốt đẹp hơn trong mắt của người đó. Đừng chia tay nhau chỉ vì ghen tuông, “buông tay nhau” dễ lắm, nhưng nó có thể sẽ không bao giờ được nắm lại một lần nữa.

Do đó, bạn hãy kìm nén cảm xúc của mình, đừng vì một chút nóng giận mà nói lời chia tay, nếu như bạn đã nói ra được lời chia tay, dù hai bạn có quay lại với nhau, thì sau này rất có thể sẽ lại nói lời chia tay với nhau một lần nữa. Đừng để lời nói chia tay thành một thói quen, hãy cho nhau thời gian để suy nghĩ và hiểu nhau hơn.

Chia tay người yêu vì người đó không quan tâm, nuông chiều bạn. Đàn ông không ngọt ngào và hiểu được tâm lý của con gái, vì thế bạn hãy cho họ thời gian để họ sửa đổi. Những người đàn ông quá ngọt ngào, quá tâm lý thì bạn hãy cẩn trọng, đó là những mẫu người đàn ông đào hoa, họ sẽ không coi bạn là tình yêu duy nhất và mãi mãi.

Do đó, bạn hãy khôn ngoan hơn trong tình yêu, hãy chọn cho mình một người yêu mình thật lòng, chấp nhận tất cả những tật xấu của mình, chấp nhận xin lỗi khi họ sai, chấp nhận làm tất cả vì bạn, người đó sẽ đem lại cho bạn hạnh phúc. Đừng vì một chút hiểu lầm mà chia tay người mình yêu, đó không phải là cách giải quyết khôn ngoan, hãy cho nhau một cơ hội, chứ đừng vội buông tay nhau, để rồi lạc mất nhau mãi mãi.

Bài viết liên quan: