Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng

Chồng ngoại tình vợ có nên bỏ hay cố gắng chịu đựng để cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc. Chồng ngoại tình vợ phải làm sao, dưới đây là câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng.

Nguyên nhân chồng đi ngoại tình?

Chồng đi ngoại tình thường có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là thích của lạ. Cũng có một số nguyên nhân như vợ không đáp ứng được chuyện ân ái giữa 2 vợ chồng, hoặc vợ đang trong thời gian mang thai. Nếu vợ không quan lý tốt thì người chồng rất có thể sẽ đi tới hoa trộm.

Chồng ngoại tình và lời dậy của vị hòa thượng
Chồng ngoại tình và lời dạy của vị hòa thượng

Chồng đi ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng

Có một cô gái đến gặp một vị hòa thượng, cô ấy than rằng cô không được hạnh phúc, chồng của cô ấy đi ngoại tình, bỏ bê gia đình, không phụ giúp gia đình, thường xuyên đánh đập vợ con, chửi bới vợ con. Cô ấy đã đến gặp vị hòa thượng và xin một lời khuyên, vì cô ấy không muốn sống một cuộc sống như thế này nữa.

Vị hòa thượng không nói gì với cô gái ấy cả, vị hòa thượng liền đưa cho cô ấy một tách trà, vị hòa thượng bắt đầu rót nước trà vào tách trà. Khi mới bắt đầu rót cô ấy cảm thấy bình thường và không có hiện tượng gì xảy ra.

Vị hòa thượng liên tục rót, cho đến khi tách trà đầy nước và tràn ra ngoài. Nước trà nóng đã khiến cô ấy vội vã buông tách trà ra, tách trà rơi xuống đất và bể vỡ.

Vị hòa thượng mỉm cười và nói, con chỉ mới có một chút khó khăn và đau đớn mà con đã vội buông sao?. Nếu như con cố gắng chịu đựng chờ cho tách trà nguội dần, thì có phải con sẽ được thưởng thức một tách trà ấm áp và hạnh phúc rồi không.

Hạnh phúc cũng vậy, nếu con không biết nhẫn nhịn, mới gặp có một chút khó khăn mà con đã vội buông, thì làm sao mà con cảm nhận được hạnh phúc, không phải ai cũng có được hạnh phúc khi chồng đi ngoại tình. Và cũng không có một hạnh phúc nào mà chưa từng chải qua những sự đau đớn và khó khăn cả.

Nếu hạnh phúc mà quá dễ dàng thì sẽ không phải là hạnh phúc. Có người đã dành cả một đời người để đi tìm hạnh phúc, nhưng họ lại không thể tìm được. Hạnh phúc không phải là cứ cho đi là sẽ được nhận lại, mà hạnh phúc phải trải qua những sự đau đớn, cô đơn, và sự hy sinh thì mới có thể có được hạnh phúc.

Chồng ngoại tình và câu nói hay của vị hòa thượng
Lời dậy hay của vị hòa thượng khi chồng đi ngoại tình

Còn đối với con, có thể chồng con đi ngoại tình, hay chửi bới, hay đánh đập. Và con cảm thấy cuộc sống này thật bất công, thật bất hạnh khi mình lấy được người chồng như vậy.

Để gặp được nhau thì đó là một cái duyên, nhưng để lấy được nhau thì đó là cái nợ. Do đó, con không thể đùn đấy cái nợ đó cho ai được, tại sao con không cố gắng xây dựng, hàn gắn để có được hạnh phúc. Không có hạnh phúc nào là dễ dàng cả, nhưng hạnh phúc cũng không phải quá khó để nắm lấy. Hãy cứ yêu thương để rồi con cũng sẽ nhận lại được yêu thương.

Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và lời phật dạy

Nếu cuộc sống này chỉ có một màu hồng thì nó sẽ rất là tẻ nhạt, cuộc sống này phải có cả màu đen, màu nâu, màu trắng… Thì mới hạnh phúc được. Hạnh phúc gia đình cũng vậy, nếu không có cãi vã, không có chia ly thì làm sao vợ chồng mới có thể hiểu nhau. Do đó, hãy biết cách nhẫn nhịn, biết cách quan tâm, biết cách chia sẻ, biết cách yêu thương thì hạnh phúc sẽ mỉm cười.

Có những thứ mất đi rồi sẽ không thể nào tìm lại được. Do đó, hãy níu giữ khi còn có thể, đừng để mất đi rồi mới tìm lại và hối tiếc thì đã quá muộn màng.

Chồng ngoại tình phải làm sao?

Chồng ngoại tình bạn không nên quá nóng giận mà mất khôn, khi bạn nóng giận và cãi nhau. Đó sẽ là cái cớ để chồng bạn đi ngoại tình. Bạn nên bình tĩnh, chờ cho vợ chồng êm ấm lại thì hãy nói chuyện với nhau. Có thể người chồng sẽ cảm thấy ân hận và quay về.

Bạn cũng nên quản lý tất cả những mối quan hệ mập mờ và đáng nghi ngờ của chồng. Quản lý chặt chẽ vẫn đề tài chính của chồng, quản điện thoại, facebook của chồng thường xuyên. Để tránh tìm trạng chồng đi tưới trộm hoa mà vợ không hay biết.

Dùng ứng dụng định vị map qua điện thoại để theo dõi chồng chặt chẽ hơn. Chuyện quan hệ ân ái vợ chồng nên duy trì một cách đều đặn, và thường xuyên. Để tránh tình trạng chồng đi ngoại tình vụng trộm.

Chồng đi ngoại tình có nên nói với mẹ chồng không?

Nói chuyện chồng đi ngoại tình với mẹ chồng là điều bạn nên làm. Mẹ chồng bạn cũng là phụ nữ, nên cũng sẽ cảm thông, và có thể sẽ đưa ra những lời khuyên tốt đẹp dành cho bạn. Mẹ chồng của bạn, cũng đau đớn chẳng kém gì bạn khi mà con trai của mình đi ngoại tình. Thế nên, bạn hãy chia sẻ với mẹ chồng của mình để nhận được sự giúp đỡ một cách tốt nhất.

Mẹ chồng hay bênh vực con trai, thì có nên nói chuyện chồng mình ngoại tình cho mẹ chồng biết không?. Mẹ nào cũng muốn bênh vực con trai của mình mỗi khi mắc sai lầm, nhưng chuyện ngoại tình của con trai thì mẹ chồng sẽ không bênh vực, mà có thể bà sẽ la mắng chồng bạn và giúp bạn giữ chồng tốt hơn.

Mẹ chồng hay mẹ ruột thì mẹ nào cũng như nhau cả thôi. Mẹ nào cũng đau đớn khi hạnh phúc gia đình của con mình ở bên bờ đổ vỡ. Thế nên, bạn hãy cứ nói chuyện với mẹ chồng mình một cách chân thành và nghiêm túc, và khi đó mẹ chồng bạn sẽ giúp bạn.

Chồng ngoại tình phải làm sao và có nên buông bỏ?

Hạnh phúc gia đình phải có cay đắng, ngọt bùi thì mới hạnh phúc được. Chồng ngoại tình là điều không thể tha thứ, nhưng bạn hãy nên tha thứ cho chồng của mình, để cho chồng của mình có một con đường để sửa những sai lầm.

Vợ chồng đến được với đã là một thành công rồi. Tại sao không viết tiếp câu chuyện hạnh phúc của mình vào những trang lịch sử của cuộc đời. Để mỗi khi nhìn lại bản thân, mình không cảm thấy ân hận và hối tiếc. Hạnh phúc không dễ tìm kiếm, những đã tìm kiếm được rồi thì xin hãy nắm lấy. Bởi vì, nếu như bạn để tuột mất thì sẽ không thể tìm lại được đâu. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Bài viết liên quan: