Làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ

Phụ nữ lấy phải đàn ông “vô tâm” không khác gì ôm cụ nợ vào trong người. Đàn ông vô tâm họ chỉ biết chơi game, nhậu nhẹt họ sẽ chẳng thèm quan tâm đến vợ của mình ra sao? Vậy phải làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ. Hãy để Tin nhanh Plus mách bạn những cách trị chồng khi quá vô tâm.

Làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ

Đàn ông khi sinh ra đã có sứ mệnh là “trụ cột trong gia đình”, nếu một người đàn ông ham chơi, vô tâm với vợ của mình thì chẳng khác nào bạn lấy một người to xác, nhưng tâm trí lại là một đứa trẻ.

Vậy làm sao để cho đàn ông hết vô tâm? Nếu như chồng của bạn đã hình thành sẵn sự vô tâm thì chẳng có cách nào có thể làm cho anh ta hết vô tâm cả, “chỉ có đầu thai” thì đàn ông mới hết vô tâm mà thôi. Do đó, bạn cũng không nên hi vọng quá nhiều.

làm gì khi đàn ông không còn quan tâm đến vợ
Làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ

Phụ nữ nên làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ? Chồng không quan tâm đến vợ có thể là do bạn đã nuông chiều chồng quá đà, điều này vô hình chung nó đã làm cho đàn ông dở thói “vô tâm”, vì thế bạn nên hạn chế nuông chiều chồng mình lại, hay để cho anh ấy tự giác, chỉ khi anh ấy biết tự giác thì anh ấy mới có thể hết “vô tâm”. Dưới đây là những tuyệt chiêu trị chồng hết vô tâm mà chị em nên áp dụng.

Nói chuyện thẳng thắn với anh ấy

Nếu một người chồng đã vô tâm từ trước, mà bạn không phàn nàn, không nói với chồng về điều đó thì chắc chắn anh ấy sẽ “không bao giờ thay đổi”. Chỉ khi vợ chồng bạn ngồi lại với nhau, nói chuyển thẳng thắn về chuyện “vô tâm” của chồng, bạn muốn chồng quan tâm mình nhiều hơn.

Thổ nộ với anh ấy rằng bạn cũng muốn mình như những người phụ nữ khác, muốn được chồng quan tâm, yêu thương. Khi đó sự sĩ diện của đàn ông nó sẽ trỗi dậy, đây sẽ là đòn tâm lý giúp chồng quan tâm mình nhiều hơn mà bạn nên áp dụng.

Có thể anh ấy không thay đổi bản tính “vô tâm” ngay, nhưng chắc chắn anh ấy sẽ chú ý và quan tâm đến bạn nhiều hơn, lâu dần nó sẽ hình thành thói quen biết quan tâm vợ, khi đó sự vô tâm trong anh ấy sẽ giảm dần.

>> Xem thêm: Khi đàn ông không còn quan tâm đến bạn

Không chiều chồng quá mức

Phụ nữ thường rất hay chiều chồng, thậm chí là chiều chồng quá mức, điều này vô hình chung sẽ làm cho chồng của bạn sinh hư. Nếu chồng muốn cái gì vợ cũng đáp ứng, nghe theo, thì chẳng có lý do gì mà anh ấy không hư cả.

Chiều chồng sẽ làm cho anh ấy yêu bạn hơn, tuy nhiên điều này có thể sẽ là “con dao hai lưỡi”. Khi chồng cảm thấy mình được nuông chiều thì chắc chắn anh ấy sẽ chẳng có lý do gì mà phải “quan tâm – để ý” đến bạn cả. Do đó, việc chiều chồng quá mức rất dễ làm cho chồng sinh hư, vì thế chị em nên hạn chế chiều chồng lại, chỉ nên chiều chồng ở mức vừa phải.

Việc chiều chồng quá mức cũng như một đứa trẻ được bố mẹ chăm bẵm quá mức vậy, chúng sẽ chẳng cần quan tâm đến việc bạn ra sao, dù những việc đó chúng có thể tự mình làm được. Tương tự, nếu bạn chiều chồng quá mức sẽ khiến cho chồng của bạn bỏ bê, không thèm quan tâm đến bạn.

làm gì khi đàn ông không còn quan tâm đến vợ

Việc chồng “vô tâm” cũng ảnh hưởng rất nhiều từ việc bạn nuông chiều anh ấy quá mức, nếu như việc gì cũng đều được bạn làm, đều được bạn chăm sóc thì anh ấy sẽ chẳng có việc gì để làm, lâu dần anh ấy sinh ra “vô tâm”, vì đã có vợ lo cho hết nên anh ấy sẽ chẳng quan tâm đến những thứ xung quanh và cũng chẳng thèm quan tâm đến bạn.

Làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ?. Cách tốt nhất là bạn hãy san sẻ công việc của mình cho anh ấy, khi được làm việc anh ấy sẽ quan tâm đến nhiều thứ hơn, từ đó anh ấy sẽ quen dần với việc tự giác giúp đỡ bạn, tự giác quan tâm đến bạn.

Phải biết cương nhu đúng lúc

Phụ nữ khôn khóe họ sẽ biết cách “cương như đúng lúc” để đối phó với chồng, lúc nào cần mạnh mẽ thì phải cố gắng mạnh mẽ hết mức có thể, lúc nào cần yếu mềm thì yếu mềm, đừng để cho chồng bắt được thóp của mình.

Cái gì cũng phải phân chia rõ ràng, nếu em vào bếp thì anh phải chơi với con, không được để cho chồng ngồi không, như thế sẽ khiến cho đàn ông càng ngày càng “vô tâm”. Anh ấy cho rằng những việc đấy không phải việc của mình, cho nên anh ấy sẽ chẳng thèm quan tâm đến những việc như thế.

Làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ? Bạn phải cứng rắn đùn đẩy công việc cho anh ấy, chỉ có khi làm việc anh ấy mới không rảnh rỗi, khi không rảnh rỗi thì anh ấy sẽ chẳng còn ham chơi, nhậu nhẹt bên ngoài nữa, đây là cách giúp cho chồng bớt vô tâm hơn mà bạn nên áp dụng.

>> Xem thêm: Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Ăn nói nhẹ nhàng

Việc chồng bạn đã có tính “vô tâm”, mà bạn lại còn ăn nói khô cứng, thô tục thì chẳng có người đàn ông nào muốn ở nhà với bạn, và cũng chẳng có ai dại mà quan tâm đến bạn cả. Đàn ông dễ chiều lắm chỉ cần bạn nhẹ nhàng, quan tâm đến anh ấy, thì chắc chắn anh ấy sẽ quan tâm đến bạn mà thôi, “có đi có lại”.

Đàn ông là trụ cột trong gia đình, nếu như ngày nào anh ấy cũng nghe những lời khó nghe từ vợ của mình, thì chắc chắn anh ấy sẽ phải tìm thú vui bên ngoài, chứ dại gì mà ở cạnh một cô vợ suốt ngày cằn nhằn, lắm điều.

Làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ? Hãy nói chuyện nhẹ nhàng với anh ấy, mỗi khi anh ấy đi làm về hỏi anh ấy có mệt không, hôm nay đi làm có vui không, như thế thì người chồng nào mà không yêu bạn, không quan tâm đến bạn. Nếu muốn chồng quan tâm đến mình thì trước tiên bạn hãy quan tâm đến chồng của mình trước, khi đó chồng bạn sẽ hết “vô tâm” bạn nhé!

Chủ động trò chuyện với anh ấy mỗi ngày

Đàn ông rất ít nói, nếu bạn không nói chuyện với anh ấy thì rất có thể cả ngày anh ấy cũng chẳng thèm nói với bạn câu gì. Vì thế, là một người vợ bạn phải biết chủ động trò chuyện với anh ấy mỗi ngày, khi cả hai cùng ngồi lại trò chuyện với nhau nó sẽ giúp cho anh ấy hiểu bạn hơn.

Từ đó, nó sẽ là sợi dây kết nối hai bạn lại với nhau, lâu dần chồng bạn sẽ yêu thương, quan tâm đến bạn nhiều hơn, việc vợ chồng nói chuyện với nhau hằng ngày rất quan trọng, nó vừa giữ lửa hạnh phúc, nó vừa giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn.

>> Xem thêm: Cách quan tâm người yêu khi đi làm mệt

Tại sao chồng lại quá vô tâm

Nếu đàn ông không vô tâm thì đó không phải là đàn ông, nếu phụ nữ biết nhận nỗi trước người chồng của mình thì đó không phải là người phụ nữ. Do đó, việc đàn ông vô tâm không thể tránh khỏi, thực tế đàn ông có quá nhiều thứ cần phải suy nghĩ lo lắng.

Đàn ông phải suy nghĩ về công việc, áp lực về thành công, áp lực về tiền bạc, điều này sẽ khiến cho anh ấy không còn được thoải mái, đây là lý do đàn ông vô tâm khi ở bên vợ.

Vậy phải làm gì khi chồng không quan tâm đến vợ? Đầu tiên bạn cần nhẹ nhàng hỏi thăm, quan tâm anh ấy mỗi ngày, khi đó chắc chắn anh ấy cũng sẽ hỏi han và quan tâm đến bạn. Đàn ông có thể không khéo ăn nói, nhưng họ có đủ tinh tế để quan tâm đến vợ của mình, việc làm sao để cho chồng quan tâm đến mình là do chính bạn.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: