Facebook xác nhận danh tính trong bao lâu

Facebook xác nhận danh tính trong bao lâu đó là điều quan tâm của rất nhiều bạn hiện nay. Hãy cũng Tin nhanh Plus tìm hiểu xem Facebook sẽ xác nhận danh tính trong khoảng thời gian bao nhiêu lâu bạn nhé.

Facebook xác nhận danh tính trong bao lâu

Sau khi bạn đã xác nhận danh tính (hợp lệ) trên Facebook bằng hình ảnh hoặc giấy tờ tùy thân của mình, thì sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày làm việc. Ngoài ra, có thể do ảnh hưởng của dịch Covid, thời gian xác nhận danh tính có thể sẽ lâu hơn một chút, chậm nhất là từ 7 – 10 ngày làm việc.

xác nhận danh tính facebook trong bao lâu

Tại sao Facebook xác nhận danh tính lâu?. Như bạn đã biết, hiện nay Facebook có hàng tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, vì thế sẽ có rất nhiều tài khoản Facebook khác cũng đang chờ đợi để được xác nhận danh tính tài khoản Facebook như bạn. Vì thế việc xác nhận danh tính sẽ mất khoảng 48h.

Ngoài ra, những tài khoản Facebook bị xác nhận danh tính do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như: Vi phạm về quyền trẻ em, phát tán hình ảnh, Video có nội dung nhạy cảm về trẻ em, thì Facebook sẽ không xác nhận danh tính cho bạn và rất có thể tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

>> Xem thêm: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger

Những nguyên nhân Facebook yêu cầu xác nhận danh tính

  • Đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều trình duyệt, thiết bị khác nhau
  • Thường xuyên spam comment trong các nhóm
  • Bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một thời gian ngắn
  • Thường xuyên đăng tải những nội dung, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
  • Sử dụng tên Facebook không có thật
  • Facebook nghi ngờ tài khoản Facebook của bạn là giả mạo
  • Facebook của bạn bị Report
  • Thường xuyên đăng tải bài viết quảng cáo trên các nhóm

Cần làm gì sau khi Facebook xác nhận danh tính

Sau khi Facebook đã xác nhận danh tính, nếu trường hợp tài khoản Facebook của bạn đã xác nhận thành công và Facebook của bạn đã hoạt động lại được như bình thường.

Thì bạn cần lưu ý: Không nên vi phạm lại các chính sách, tiêu chuẩn cộng động trên Facebook nữa, không nên chia sẻ những nội dung phản cảm, gây hại. Nếu như bạn vẫn tiếp tục vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dẫn tới bị xác nhận danh tính lần 2, thì rất có thể thời gian xác nhận sẽ lâu hơn rất nhiều.

cách xác nhận danh tính facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn do vi phạm quá nhiều lần. Tóm lại, để không bị xác nhận danh tính trên Facebook, thì bạn nên hạn chế chia sẻ, sử dụng hình ảnh, video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng…

Đối với trường hợp Facebook đã xác nhận danh tính nhưng không được chấp nhận, thì bạn nên chụp hình ảnh của giấy tờ tùy thân rõ hơn, nên chụp rõ khuôn mặt của bạn. Như thế việc xác nhận danh tính sẽ dễ dàng được chấp nhận.

>> Xem thêm: Cách xem người lạ xem tin trên Facebook

Tại sao không vi phạm những vẫn bị Facebook yêu cầu xác minh tài khoản

Thông thường, theo định kỳ Facebook sẽ quét toàn bộ các tài khoản Facebook tại Việt Nam, những nick Facebook thường xuyên vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, không sử dụng tên thật, thường xuyên chia sẻ những đường link có nguy cơ gây hại như nhiễm Virus, nhiễm mã độc thì sẽ bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp không vi phạm gì nhưng vẫn bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính, trên thực tế thì con số này khá ít, tỷ lệ nhầm lẫn là rất thấp. Thường thì Facebook sẽ chỉ yêu cầu người dùng xác nhận danh tính khi Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo, vi phạm chính sách của Facebook, đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau.

Tổng kết: Như vậy là bạn đã có thể biết “Facebook xác nhận danh tính trong bao lâu” rồi phải không ạ?. Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về việc xác nhận danh tính trên Facebook. Cuối cùng, mình xin chúc bạn có nhiều khoảnh khắc đẹp trên Facebook cùng với bạn bè, người thân của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: