Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Bạn đang gặp phải “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” (Your connection is not private) trên trình duyệt Chrome, lỗi này thường xảy ra khi người dùng truy cập vào một trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL. Dưới đây là cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư.

Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư xảy ra do chứng chỉ bảo mật SSL của trang web đó đã hết hạn, hoặc do trang web đó chưa cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL (Secure Sockets Layer).

SSL là gì?. SSL là một chứng chỉ bảo mật do một công ty, tổ chức cung cấp. Chứng chỉ SSL là một công nghệ được mã hóa giữa máy chủ Website và trình duyệt. Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ, tất cả các liên kết dữ liệu sẽ được bảo mật giữa website và trình duyệt.

Do đó, SSL rất quan trọng nhằm bảo mật thông tin cá nhân của người dùng khi truy cập vào trang web, những thông tin như tài khoản đăng nhập, thông tin thanh toán sẽ được mã hóa, từ đó nó sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn.

kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư
Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Bắt đầu từ cuối năm 2017, Google đã đưa ra những cảnh báo không an toàn đối với những trang web chưa có chứng chỉ bảo mật SSL (ecure Sockets Layer). Do đó, khi bạn truy cập vào 1 trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL, Google sẽ cảnh báo trang Web này không an toàn, gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư“.

Cách khắc phục: Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ và xảy ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”, thì đó là cảnh báo của Google đưa ra để nhắc nhở bạn “bảo mật thông tin của trang Web này không an toàn”.

Bước 1: Để có thể truy cập vào trang web, bạn hãy Click vào dòng chữ Nâng Cao.

lỗi không thể truy cập vào website
Click vào ô Tiếp tục truy cập vào trang web (không an toàn)

Bước 2: Đến đây nó sẽ hiển thị ra dòng chữ “Tiệp tục truy cập trang Web không an toàn“, bạn Click vào đó là đã có thể truy cập vào trang Web như bình thường.

Các bước thực hiện: Nâng Cao -> Tiếp tục truy cập trang web không an toàn

Lưu ý: Đây là những trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL. Do đó, bạn không nên đăng nhập thông tin người dùng, hoặc là thông tin tài khoản ngân hàng vào những trang web này. Bởi vì, khi bạn nhập thông tin của mình vào trang web này, những thông tin đó sẽ không được mã hóa, từ đó nó có thể làm lộ thông tin của bạn. Nếu bạn chỉ truy cập bình thường thì sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Một số nguyên nhân khác gây ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

1. Xem lại ngày giờ trên máy tính của bạn

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì bạn cần xem lại ngày giờ trên máy tính của bạn, nếu như máy tính của bạn không được hiển thị ngày giờ đúng với thời gian hiện tại, thì trình duyệt Chrome cũng sẽ gây ra lỗi SSL, “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”.

Để xem lại ngày giờ trên máy tính của bạn đã chính xác chưa bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn Click vào biểu tượng Windows bên góc trái của màn hình máy tính, tiếp theo bạn Click vào mục Setting để mở ra bảng cài đặt.

cách thay đổi giờ trên máy tính
Click vào ô Settings

Bước 2: Tại đây, bạn cần chú ý đến ô Time & Language (Thời gian và ngôn ngữ), bạn Click vào đó.

thay đổi giờ trên máy tính
Click vào ô Time & Language

Bước 3: Tại đây bạn kéo con trỏ chuột xuống ô Time zone, tại ô Time zone bạn Click vào đó và chọn múi giờ (UTC+7) Bangkok, Hanoi, Jakata.

chỉnh sửa lại ngày giờ trên máy tính
Chọn múi giờ (UTC+7) Bangkok, Hanoi, Jakata

Như vậy là bạn đã chỉnh sửa lại ngày giờ trên máy tính thành công rồi, bây giờ bạn hãy mở trình duyệt Chrome lên, và truy cập vào một trang web bất kỳ xem nó còn xảy ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” nữa không.

2. Kiểm tra lại phần mềm diệt vi rút

Hầu hết những phần mềm diệt vi rút hiện nay đều chặn truy cập những trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL. Do đó, phần mềm diệt vi rút cũng là nguyên nhân gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư“.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt vi rút Malwarebytes như mình, thì bạn hãy mở phần mềm diệt vi rút lên. Sau đó, bạn Click vào biểu tượng bánh răng (cài đặt), tại đây bạn Click tiếp vào ô Allow List, kế tiếp bạn chú ý đến ô Add. Bạn Click vào đó, và thêm trang web mà mình muốn bỏ chặn truy cập vào và Click Done để hoàn tất.

bỏ chặn lỗi kết nối riêng tư
Bỏ chặn trang web khỏi phần mềm diệt vi rút

Sau đó, bạn mở trình duyệt lên là đã có thể truy cập vào Website như bình thường, nó sẽ không xảy ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” nữa.

3. Xóa Coike, dữ liệu web

Coike, dữ liệu trang web cũng có thể là nguyên nhân gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”. Do đó, bạn nên xóa Coike, dữ liệu trình duyệt web đi. Để có thể xóa Coike, dữ liệu trình duyệt web trên Chrome bạn làm các bước sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome lên, chú ý đến dấu 3 chấm ở góc phải của trình duyệt và Click vào đó.

xóa lịch sử trình duyệt web
Bạn tiến hành xóa Coike và dữ liệu trang web trên Chrome đi

Bước 2: Bạn kéo con trỏ chuột xuống dòng Xóa dữ liệu trang web, Coike và các dữ liệu khác, bạn Click vào đó và tiến hành xóa Coike và dữ liệu trang web đi. Sau đó, truy cập lại vào trang web nó sẽ không gây ra “lỗi kết nối này không phải là kết nối riêng tư” nữa.

4. Reset lại trình duyệt Chrome

Có đôi khi bạn Click nhầm, hoặc thiết lập nhầm những cài đặt trên trình duyệt Chrome, nó cũng có thể gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”. Cách giải quyết nhanh nhất đó chính là Reset lại trình duyệt Chrome để trở lại mặc định bạn đầu.

Để tiến hành Reset lại trình duyệt Chrome thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome lên, sau đó Click vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình, tiếp theo bạn kéo con trỏ chuột xuống dòng Cài Đặt và Click vào đó.

reset trình duyệt chrome
Reset lại trình duyệt Chrome

Bước 2: Trong phần cài đặt bạn Click tiếp vào phần Nâng cao. Tiếp theo bạn kéo xuống ô Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu, bạn Click vào đó để Reset lại trình duyệt Chrome.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn những cách khắc phục “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” xong rồi. Chúc bạn thực hiện thành công !!

Xem thêm: