Chồng ngoại tình có nên bỏ

Chồng ngoại tình có nên bỏ hay là can chịu để gia đình được hạnh phúc. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết chuyện đó.

Dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi người đàn ông ngoại tình là hay nói dối vợ, lén lút gọi điện nhắn tin, ăn mặc bóng bẩy, hay về trễ, hay có những công việc đột xuất, ít quan tâm đến vợ con, giận giữ vô cớ không rõ lý do, không còn ham muốn làm chuyện ấy giữa hai vợ chồng.

chồng ngoại tình bỏ hay không

Người chồng khi ngoại tình thường biểu hiện ra bên ngoài rất rõ, nên bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, có một chút kinh nghiệm, để ý đến chồng của mình là sẽ thấy ngay. Khi người đàn ông ngoại tình thường ăn mặc rất bóng bẩy, trải chuốt gọn gàng, xịt những loại dầu thơm quyến rũ để tạo ấn tượng với những người phụ nữ khác.

Tại sao chồng ngoại tình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chông đi ngoại tình, nhưng nguyên nhân chủ yếu là tính lăng nhăng của đàn ông. Họ luôn luôn bị cuốn hụt bởi vẻ bề ngoài quyến rũ của phụ nữ, vì thế họ sẵn sàng ngoại tình bên những người phụ nữ dễ dãi, lăng nhăng.

Một số ít có thể do người vợ kém hấp dân, hoặc do không đáp ứng được nhu cầu tình dục của đàn ông. Điển hình như trong thời gian người phụ nữ mang thai, người đàn ông rất ngay ngoại tình.

Không phải người chồng nào cũng có tư tưởng ngoại tình, nhưng nếu họ ở bên cạnh một nữ đồng nghiệp ăn mặc hở hang, dễ dãi thì tỷ lệ ngoại tình của người đàn ông là rất lớn, thế nên bạn hãy bỏ một chút thời gian để quan tâm tới chồng của mình, và nên có những khoảng thời gian riêng tư cho nhau.

Lý do ngoại tình của chồng là gì?

Người đàn ông có muôn vàn lý do để ngoại tình, nhưng lý do chủ yếu khiến người đàn ông ngoại tình chính là vợ chồng không hòa thuận, hay giận nhau, quan hệ vợ chồng không thường xuyên. Chính vì thế người đàn ông thường đi tìm một người phụ nữ khác để chia sẻ, giải tỏa… dần dần họ nảy sinh ý nghĩ ngoại tình.

Đối với những người đàn ông có tính lăng nhăng thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để ngoại tình, đặc điểm của người này là họ có tài ăn nói, khéo nịnh, ăn mặc bóng bẩy, trau chuốt, họ chỉ cần gặp người phụ nữ đủ dễ dãi thì họ sẵn sàng ngoại tình. Việc ngoại tình với họ như một thú vui.

Chồng ngoại tình gây ra những ảnh hưởng xấu gì?

Nếu người chồng ngoại tình gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến gia đình. Những vét rạn nứt tình cảm của vợ chồng bắt đầu to dần, họ hàng, hàng xóm dị nghị, đồn đoán gây ảnh hưởng tới công việc làm ăn.

Khi người đàn ông ngoại tình sẽ gây nên một vết dơ. Do đó, những người phụ nữ sẽ có thể không còn muốn làm việc chung hoặc hợp tác với người đàn ông đó nữa. Có rất nhiều người đàn ông giàu có, chỉ vì ngoại tình mà mất hết cả một cơ đồ sự nghiệp.

Người chồng khi ngoại tình không còn chăm lo tới gia đình nhiều nữa, tiền lương của họ dành cho những cuộc vui, ân ái bên những người phụ nữ khác. Làm cho kinh tế gia đình đi xuống, mọi gắng nặng về kinh tế đều dồn nén lên đầu người phụ nữ.

Chồng ngoại tình có nên bỏ hay không?

Có rất nhiều lý do khiến cho người đàn ông ngoại tình, thế nên bạn hãy suy xét thật kỹ trước khi đi đến những quyết tịnh tồi tệ nhất.

Đàn ông ngoại tình được chia làm 2 loại

Chồng ngoại tình loại thứ nhất: Người chồng ngoại tình do sự cố ngoài ý muốn như xay rượu, hoặc do vợ chồng có những cãi vã dẫn đến bất hòa, chán nản, bỏ bê gia đình, nên nảy sinh ý định ngoại tình. Bạn nên xem xét lại, hãy vì con cái mà cho người chống đó một cơ hội để sửa sai.

Nếu như chồng bạn vẫn tiếp tục ngựa quen đường cũ, càng ngày càng tồi tệ hơn thì bạn nên họp gia đình 2 bên để xin ý kiến, và đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Người đàn ông dù có ngoại tình nhiều đến đâu đi chăng nữa, thì họ cũng sẽ về với bạn thôi. Rồi một ngày chồng của bạn sẽ nhận ra, vợ của mình là quan trọng nhất, là người luôn sẵn sằng tha thứ những lỗi lầm, luôn quan tâm, lo lắng, can chịu những khổ cực, hy sinh tất cả để cho chồng con được êm ấm.

Chồng ngoại tình loại thứ hai : Họ là người có tính lăng nhăng nhưng lại vẫn quan tâm đến vợ con. Thật khó cho bạn khi phải chọn giữa bỏ hoặc chấp nhận và tha thứ. Nếu bạn đang trong trường hợp này thì bạn phải biết là, dù chồng của bạn có ngoại tình nhưng chồng bạn vẫn còn yêu bạn.

Có thể họ thuộc những người thích những cái mới lạ, nhưng vẫn chung thành với cái cũ. Nếu bạn có thể tha thứ, và can chịu được thì bạn nên tha thứ và chấp nhận. Hãy nghĩ tới nhưng đứa con của bạn chúng cần một người cha, đừng làm rối chúng, chúng không có lỗi ở trong trường hợp này.

chồng ngoại tình có nên bỏ

Nếu bạn gặp phải tình huống chồng ngoại tình như vậy thì không nên bỏ, nếu có thể cố gắng can chịu được thì hãy cố bạn nhé, vì chồng bạn thích những thứ mới lạ, nhưng rồi một ngày nào đó chồng bạn sẽ chán, và cũng có thể chồng của bạn cảm thấy tội lỗi với những đứa con của mình, và sẽ quay về bên bạn thôi. Nếu tha thứ được thì hãy tha thứ bạn nhé.

Chồng ngoại tình loại thứ 3: Họ là người tồi tệ, đã đi ngoại tình rồi mà còn về đánh đập vợ con, bạn lấy phải những người chồng có tính vũ phu thì thật sự rất buồn. Là người phụ nữ ai cũng muốn mình có một người chồng tốt, một người chồng hoàn hảo, một người chồng biết lo cho vợ cơn.

Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng may mắn như vậy. Nếu như chồng của bạn đánh đập thường xuyên thì bạn nên cắt đứt quan hệ vợ chồng trong một thời gian ngắn bạn nhé. Nếu trong thời gian đó mà người chồng không thay đổi vẫn còn ngoại tình và càng ngày càng tồi tệ hơn, hoặc thậm chí là đánh đắp không thương tiếc, thì bạn cũng có thể nghĩ tới chuyện bỏ chồng.

Bạn hãy nghĩ kỹ trước khi đưa ra những quyết định tồi tệ nhất bạn nhé, hãy nghĩ tới những đứa con của mình, người đàn ông dù có ngoại tình nhiều đến đâu đi chăng nữa thì họ cũng sẽ quay về với bạn thôi. Bạn nên nhớ rằng nếu trường hợp bạn bỏ chồng vì chồng ngoại tình, sau đó bạn có đi kết hôn với một người đàn ông khác thì sẽ có 2 trường hợp.

Nếu may mắn thì bạn sẽ gặp một người đàn ông tốt, biết quan tâm, yêu thương, lo lắng cho bạn thì đó là điều may mắn. Nhưng lỡ đâu bạn lấy kết hôn với một người đàn ông còn tồi tệ hơn chồng cũ của bạn thì sao. Hãy xem xét thất kỹ bạn nhé, nếu can chịu được thì cố gắng bạn nhé, rồi sẽ có một ngày người chồng sẽ nhận ra vợ của mình là người tuyệt vời nhất.

Chồng ngoại tình phải làm gì?

Nếu như chồng bạn có ngoại tình thì bạn nên quản lý tiền bạc thật chặt chẽ, quản lý tất cả các mối quan hệ mập mờ hoặc nghi ngờ của chồng, luôn quan tâm tới chồng, không được bỏ bê chồng muốn làm gì thì làm. Thường xuyên kiểm tra điện thoại, tin nhắn, facebook của chồng. Bạn cũng nên tìm hiểu và cài những app định vị trên chiếc điện thoại của chồng mình, để biết được chồng mình đã đi đến những đâu.

Điều quan trọng nhất là hãy làm cho bản thân mình hấp dẫn hơn trong mắt của chồng, quan tâm và sinh hoạt chuyện ấy đều đặn. Nếu chồng bạn thường xuyên ân ái với bạn thì sẽ không còn ý định tới hoa lăng nhăng nữa.

Bạn cũng nên chú ý, tuyệt đối không nhắn tin hay thử thách chồng bằng việc quan tâm đến một người đàn ông lạ nào nhé. Vì đó sẽ là cái cớ để chồng của bạn đi ngoại tình, và chồng của bạn sẽ coi bạn như một người phụ nữ lăng loài.

Những đối tượng mà chồng thường ngoại tình là ai

Là đàn ông thì ai cũng thích người phụ nữ đẹp, người phụ nữ quyến rũ. Do đó, người đàn ông thường ngoại tình cao hơn phụ nữ, người đàn ông thường có tâm lý coi phụ nữ như một bông hoa. Họ không muốn nhìn ngắm, mà thường muốn mình hái được bông hoa đó, nếu mà không hái được bông hóa đó thì tiếc.

Nhóm người mà người đàn ông hay ngoại tình nhất là nhân viên công sơ, do tính đặc thù công việc, làm việc cùng nhau lâu ngày dẫn đến việc nảy sinh tình cảm. Và cũng có một số người phụ nữ trẻ ham tiền, thích ăn sung mặc sướng, tìm cách quyến rũ để đổi tình ái lấy tiền, họ sẵn sàng lên giường nếu người đàn ông đó cho họ tiền.

Bản chất của người chồng ngoại tình là thích của lạ, thế nên các mẹ hãy quan tâm đến sắc đẹp của mình, thường xuyên làm đẹp cho mình, có nhiều thời gian bên chồng, không được bỏ bê chồng. Quan tâm và quản lý chồng chặt chẽ, tránh tình trạng chồng ngoại tình dẫn đến việc vợ chồng bất hóa và bỏ nhau.

Bài viết liên quan: