Máy tính tự mở trang web [Cách khắc phục]

Bạn đang cảm thấy phiền toái, khóa chịu mỗi khi máy tính của mình tự mở trang web. Đừng lo, dưới đây là bài viết giúp bạn khắc phục triệt để lỗi máy tính tự động mở trang web.

Tại sao máy tính tự mở trang web

Máy tính tự mở trang web thường có 3 nguyên nhân:

Nguyên nhân thứ 1: Có thể do bạn truy cập vào những trang web nhiễm mã độc, những trang web có chuyển hướng. Tức là khi bạn truy cập vào một trang web nào đó, nó sẽ tự động chuyển hướng sang một trang web khác, khi đó gọi là trang web có chuyển hướng.

máy tính tự mở trang web
Máy tính tự mở trang web thường có rất nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân thứ 2: Có thể máy tính, trình duyệt của bạn đã bị nhiễm Vi rút, nhiễm mã độc. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khi trình duyệt tự động mở trang web lạ.

Cụ thể, máy tính tự động mở trang web là do một loại Vi rút có tên là pcqq, đây là loại Vi rút hàng đầu gây nên tình trạng máy tính tự động mở trang web. Khi bạn nhiễm loại Vi rút này nó sẽ sinh ra rất nhiều file có đuôi theo dạng pcqq, những File này bạn sẽ không thể xóa được.

Nguyên nhân thứ 3: Có thể vô tình bạn cài đặt một tiện ích không rõ nguồn gốc, bị nhiễm vi rút, mã độc lên trình duyệt Chrome. Từ đó, nó sẽ làm cho trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn tự động mở trang web.

Khắc phục máy tính tự mở trang web

1. Chặn trang web tự động chuyển hướng trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt Chrome lên, tại giao diện của trình duyệt Chrome bạn Click vào Dấu 3 chấm ở góc phải của màn hình, tiếp theo bạn Click vào Cài đặt.

hướng dẫn cách chặn chuyển hướng trang web chrome
Click vào Dấu 3 chấm -> Cài đặt

Bước 2: Đến đây, bạn Click vào Quyền riêng tư và bảo mật. Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới và Click vào Cài đặt trang web

chặn chuyển hướng Google chrome
Click vào Quyền riêng tư và bảo mật -> Cài đặt trang web

Bước 3: Bạn kéo xuống cuối cùng và Click vào Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng

chặn cửa sổ chuyển hướng website chrome
Click vào Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng

Bước 4: Tại đây, bạn chú ý đến mục Bị chặn (được đề xuất) bạn kéo thanh công cụ sang trái để chặn tất cả các trang web có chuyển hướng.

chặn chuyển hướng trên Google chrome
Kéo thanh công cụ sang trái

Nếu bạn muốn chặn một trang web cụ thể thì bạn Click vào Thêm.

cách chặn chuyển hướng trên chrome
Click vào Thêm

Sau đó, bạn hãy Copy đường link của trang web đó và dán vào ô thêm trang web, Click Thêm để hoàn tất.

thêm trang web để chặn chuyển hướng
Dán trang web mà bạn muốn chặn vào và Click Thêm

Các bước thực hiện chi tiết: Click vào Dấu 3 chấm -> Cài đặt -> Quyền riêng tư và bảo mật -> Cài đặt trang web -> Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng -> Bị chặn (được đề xuất) -> Kéo thanh công cụ sang bên trái

2. Khắc phục máy tính tự mở trang web khi bị nhiễm Vi rút

Nếu vô tình máy tính của bạn bị nhiễm Vi rút, thì đó là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng máy tính tự mở trang web. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần cài đặt phần mềm diệt Vi rút cho máy tính.

Phần mềm diệt Vi rút mà mình cảm thấy an toàn và mạnh mẽ nhất đó chính là MalwareBytes, đây là phần mềm diệt Vi rút trả phí, có khả năng diệt Vi rút rất tốt. Phần mềm này cho phép bạn sử dụng miễn phí trong 14 ngày, vì thế bạn có thể tải về và quét/diệt Vi rút trên máy tính của mình.

Nếu như máy tính của bạn bị nhiễm Vi rút pcqq thì bạn nên Format lại ổ cứng, hoặc để an toàn nhất thì bạn nên cài lại Windows cho máy tính.

3. Sửa lỗi máy tính tự mở trang web khi cài đặt tiện ích nhiễm mã độc

Đôi khi vô tình bạn cài đặt tiện ích không rõ nguồn gốc, tiện ích bị nhiễm mã độc mà không hay biết. Đây là nguyên nhân có khả năng cao, dẫn đến tình trạng trình duyệt máy tính của bạn tự động mở những trang web lạ.

Để khắc phục vấn đề này, đầu tiên bạn cần xóa bỏ những tiện ích không rõ nguồn gốc trên trình duyệt đi. Sau đó, xóa toàn bộ dữ liệu trên trình duyệt, Reset lại trình duyệt. Sử dụng phần mềm diệt Vi rút để quét/diệt Vi rút trên máy tính.

Kết luận: Máy tính thường có nguy cơ nhiễm Vi rút rất cao. Do đó, bạn không nên tải những phần mềm không rõ nguồn gốc, phần mềm độc hại về máy tính. Bạn cũng nên cài đặt phần mềm diệt Vi rút trên máy tính, nó sẽ tự động cảnh báo, diệt Vi rút khi phát hiện ra máy tính của bạn bị nhiễm Vi rút. Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục được lỗi máy tính tự mở trang web, chúc bạn thực hiện thành công !!

Xem thêm: