Preferred First Name là gì? First Name, Last Name, Middle Name, SurName

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra đã được ba mẹ đặt cho một cái tên riêng. Mỗi cái tên nói lên ý nghĩa mà ba mẹ muốn gửi gắm, mong muốn con cái của mình đạt được như ý. Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ được ý nghĩa của First Name, Last Name, Middle Name, Preferred First Name là gì.

Preferred First Name là gì?

Preferred First Name có ý nghĩa là tên ưa thích, tên ở nhà, tên riêng, tên “biệt danh” được gia đình, bạn bè yêu mến đặt cho chúng ta. Do đó, Preferred First Name ở Việt Nam thường được hiểu đó là tên gọi ở nhà, tên bạn bè đặt cho.

preferred first name là gì
Preferred First Name chính là tên riêng, tên ở nhà

Preferred First Name cũng có thể là một cụm từ có ý nghĩa gắn liền với người đó, hoặc tính cách của người đó. Vì thế, Preferred First Name không được coi là cái tên chính thức, mà đó chỉ là cái tên gọi giao tiếp của sự yêu mến, đặc biệt dành cho người đó.

First Name nghĩa là gì?

First Name hay còn có những tên khác như Fore Name, Give Name. First Name có ý nghĩa là cái tên đầu tiên được cha mẹ đặt cho mỗi người sau khi sinh ra. Ví dụ: Nguyễn Thanh Vân, trong đó Vân là được gọi là First Name.

First Name ở Việt Nam là tên gọi chính, nó gắn bó với họ suốt cuộc đời và có ý nghĩa quan trọng trong mọi loại văn bản, giấy tờ. Do đó, First Name là tên quan trọng trong việc xưng hô, giao tiếp với mỗi cá nhân tại Việt Nam.

First Name ở nước ngoài là cái tên đầu tiên được đặt theo tên bố. Ví dụ: Người bố có tên là William Barron thì con trai cũng có thể sẽ được đặt theo William Eric (đối với con trai). Còn đối với con gái cũng được đặt theo tên của bố những lại được sử dụng với tên đệm (middle name).

Last Name là gì?

Last Name hay còn có những tên gọi khác như SurName, Family Name. Last Name có ý nghĩa là họ của người đó, ở Việt Nam Last Name chính là họ của bố, dù là con gái hay con trai thì cũng sẽ mang họ của bố. Ví dụ: Họ “Nguyễn”, “Phạm”, “Trần”, “Lê”…..

Khác với ở Việt Nam, Last Name ở các nước phương tây con gái có thể thay đổi Last Name theo họ của chồng, không nhất thiết phải lấy theo họ của bố. Do đó, có rất nhiều phụ nữ phương tây đã thay đổi họ của mình thành họ của chồng. Ví dụ: Vợ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà đã lấy họ của chồng mình và thay thế là Melanie Trump.

Middle Name là gì?

Middle Name có ý nghĩa là tên đệm hoặc là tên lót. Ví dụ: tên Nguyễn Thanh Vân, chữ “Thanh” trong tên Nguyễn Thanh Vân chính là Middle Name (tên đệm). Middle Name thường không được chú trọng trong giao tiếp, thậm chí nó còn được lược bỏ hoặc viết tắt.

Middle Name ở Việt Nam xưa thường được coi là tên phụ. Ví dụ: nam giới thường đặt với tên đệm là “Văn”, còn nữ giới thì được đặt là “Thị”. Hiện nay, Middle Name (tên đệm) ở Việt Nam cũng được chú trọng rất nhiều, hầu hết mọi người thường đặt tên đệm rất đẹp và có ý nghĩa cùng với tên chính.

Cách khai báo tên chính xác nhất

Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn bạn cũng đã từng khai báo tên, đăng ký, điền thông tin của mình vào các mẫu văn bản, From liên hệ. Lúc đó chắc bạn đã từng bắt gặp những ô Last Name, Middle Name, First Name, Preferred First Name. Vậy làm thế nào để điền cho chính xác nhất? Dưới đây là mẫu khai báo tên chính xác nhất dành cho bạn.

Bạn khai báo theo mẫu sau:

First Name + Middle Name + Last Name

First Name: Là tên của bạn
Middle Name: Là tên đệm của bạn
Last Name: Là tên họ của bạn

first name last name nghĩa là gì
Cách khai báo tên chính xác nhất

Đối với một số mẫu văn bản hoặc From liên hệ có thêm ô Preferred First Name. Vậy Preferred First Name là gì?

thay đổi preferred first name
Preferred First Name là tên riêng của bạn

Preferred First Name: Chính là tên gọi ở nhà, hoặc là tên riêng của bạn. Bạn hãy điền tên riêng, tên ở nhà của mình vào ô Preferred First Name.

Cách gọi tên, xưng hô

Gọi đúng và đủ tên trong giao tiếp là một điều vô cùng quan trọng. Do đó, gọi đúng tên trong giao tiếp là một điều bắt buộc, dưới đây là những cách gọi tên đây đủ trong giao tiếp dành cho bạn:

Full Name: Full Name là họ tên đầy đủ của bạn. Nó bao gồm cả First Name, Middle Name, Last Name. Cách gọi này thường được dùng để giới thiệu cho một đối tác hoặc một người nào đó, giúp đối phương có thể nắm rõ về bạn để tiện trong việc giao tiếp.

Title + Last Name: Thường được dùng cho việc giao tiếp với những người có địa vị cao hơn, có chức vụ cao hơn, nhằm thể hiện thái độ lịch sử, tôn trọng khách hàng, đối tác của mình. Ví dụ: Mr Bin, Mrs Tila….

Only Last Name: Có ý nghĩa là chỉ dùng họ của người đó, Only Last Name thường được dùng cho những người nổi tiếng như: Ca sĩ, diên viên, người mẫu….

Only First Name: Có ý nghĩa là chỉ dùng tên của người đó, Only First Name thường được dùng cho những người có cùng vai vế, hoặc thấp hơn để thể hiện sự thân thiện, lịch sự.

Những sai lầm khi khai báo Preferred First Name

Thực tế Preferred First Name chỉ là tên ở nhà, tên riêng, hoặc tên do bạn bè đặt cho chúng ta. Nhưng có nhiều bạn không biết điều đó, dẫn đến việc khai báo thông tin From liên hệ bị sai, hoặc không chính xác.

Do đó, nếu From liên hệ hay văn bản khai báo của bạn có ô Preferred First Name, hoặc Preferred Name thì bạn chỉ cần khai báo tên ở nhà, hoặc là tên riêng của bạn là được.

Xem thêm: