Doraemon nghĩa là gì? Ý nghĩa tên của các nhân vật trong Doraemon

Doraemon là một bộ phim hoạt hình dài tập rất nổi tiếng của Nhật Bản, các nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon đều có một ý nghĩa riêng. Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa tên của các nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon.

Doraemon nghĩa là gì

1, Doraemon (đôrêmon)

Doraemon được ghép từ hai chữ “Dora và Emon”, Dora được lấy từ chữ “Doraneko” trong đó “Neko” có nghĩa là con mèo, “Doraneko” có nghĩa là con mèo đi lạc.

Emon là một hậu tố, nó như là một cái Ending name (tên kết thúc), phổ biến trong tên của người Nhật Bản ở những thế kỷ trước.

hình ảnh doremon xin chào
Hình ảnh Đôrêmon

Do đó, Doraemon (Đôrêmon) có ý nghĩa là chú mèo đi lạc, đi lạc từ tương lai về quá khứ.

2, Nobita (Nôbita)

Nobita có tên đầy đủ là Nobi Nobita (thuộc người họ Nobi). Chữ “ta” có ý nghĩa là “thái” trong từ “thông thái”, đó là niềm mong ước của bố mẹ Nobita.

Nobi trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là “vượt quá, vượt quá mức giới hạn”, hay còn có thể hiểu theo nghĩa khác đó là “Nobita quá thông minh”. Nhưng thực tế thì lại khác, Nobita lại khác lại quá hậu đậu.

hình ảnh nôbita
Hình ảnh Nôbita

3, Nimamoto Shizuka (Xuka)

Shizuka ở đây được ghép từ hai từ “Shizu” và “Ka”. Shizu có ý nghĩa là tĩnh lặng, còn “ka” có ý nghĩa là hương thơm. Nhưng từ “Shizuka” trong tiếng nhật cũng có nghĩa là yên tĩnh, êm đềm. Do đó, Nimamoto Shizuka (Xuka) có ý nghĩa là khởi nguồn, tốt đẹp.

hình ảnh xuka
Hình ảnh Xuka

4, Suneo (Xêkô)

Suneo được ghét từ hai từ “Sune” và “O”. Trong đó, “Sune” có nghĩa là dỗi, hờn dỗi, “O” cũng có nghĩa là dỗi. Do đó, Suneo (Xêkô) có ý nghĩa là cậu bé hay hờn dỗi.

hình ảnh xêkô
Hình ảnh Xêko

5, Gouda Takeshi (Jaian – Chaien)

Gou (Gouda) có nghĩa là mạnh, “Takeshi” có nghĩa là đấm đá (võ thật). Jaian trong tiếng Hán có nghĩa là võ, sức mạnh. Do đó, Gouda Takeshi (Jaian – Chaien) có ý nghĩa là sức mạnh, khổng lồ.

hình ảnh jaian
Hình ảnh Jaian

6, Dekisugi (Đêkhi)

Dekisugi được ghép từ hai từ “Deki” và “Sugi”. Trong đó, “Deki” có nghĩa là có thể làm được, còn “Sugi” có nghĩa là rất, quá.

Do đó, Dekisugi (Đêkhi) có ý nghĩa là “có thể làm rất tốt, cái gì cũng có thể làm rất tốt”.

hình ảnh đêkhi
Hình ảnh Đêkhi

7, Phim hoạt hình Doraemon có bao nhiêu nhân vật

Phim hoạt hình Doraemon có 5 nhân vật chính xuyên suốt bộ phim đó chính là “Doraemon (đôrêmon), Nobita (Nôbita), Nimamoto Shizuka (Xuka), Suneo (Xêkô), Gouda Takeshi (Jaian – Chaien)”.

Các nhân vật phụ khác như: “Dorami (Em gái Đôrêmon), Dekisugi (Đêkhi) bạn cùng lớp với Nobita, thầy giáo Sensei (Thầy giáo chủ nhiệm vụ của Nobita), gia đình của Nobita, gia đình của Gouda Takeshi (Jaian – Chaien), gia đình của Suneo (Xêkô)…”

8, Chi tiết về chú mèo máy Doraemon (Đôrêmon)

Doraemon (đôrêmon) là một chú mèo máy được sản xuất ở thế kỷ 22, chú mèo máy Đôrêmon được sinh vào ngày 3 tháng 9 năm 2112. Đôrêmon là một chú mèo máy rất thông minh và tốt bụng, mèo máy Đôrêmon có hiểu biết rất rộng, chú có thể tự sửa chữa được những thiết bị về khoa học, công nghệ phức tạp.

Chiếc túi thần kỳ của Đôrêmon có chứa rất nhiều các bảo bối thần kỳ, những bảo bối đó có thể đi xa hàng nghìn cây số chỉ trong 1 tích tắc, hay có thể đi vòng quanh vũ trụ…

9, Phim hoạt hình Doraemon sản xuất năm bao nhiêu?

Phim hoạt hình Doraemon (Đôrêmon) được sản xuất vào năm 1969 tại Nhật Bản. Đôrêmon là một bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng, dành cho các bạn thiếu nhi. Nội dung bộ phim nói về chú mèo máy Đôrêmon từ tương lai trở về quá khứ, để giúp đỡ Nobita và bạn bè của Nobita.

Cho đến nay bộ phim hoạt hình Doraemon (Đôrêmon), vẫn là một bộ phim hoạt hình được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích.

Xem thêm: