Tính cách con gái tuổi dậy thì

Con gái tuổi dậy thì thường sẽ có rất nhiều thay đổi về cơ thể, tính cách, tâm sinh lí. Hãy cùng Tin nhanh Plus tìm hiểu về tính cách con gái tuổi dậy thì.

Con gái tuổi dậy thì

Khi con gái bước vào tuổi dậy thì khoảng từ (10 – 16 tuổi), lúc này con gái sẽ có những thay đổi về cơ thể, tâm lý, tính cách. Quá trình dậy thường diễn ra trong khoảng vài năm, và sẽ chấm dứt quá trình dậy thì lúc con gái tròn 18 tuổi.

tính cách con gái
Con gái tuổi dậy thì

Hiện nay, lứa tuổi dậy thì thường diễn ra sớm hơn so với trước kia, những bé gái ở thành thị thường dậy thì sớm hơn so với những bé gái ở nông thôn. Nếu bé gái dậy thì trước 8 tuổi thì đó được coi là dậy thì sớm.

Dậy thì sớm ở trẻ thường có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là chế độ dinh dưỡng và môi trường.

Để trẻ không dậy thì sớm ba mẹ cần chú ý không nên cho trẻ uống những loại sữa dành cho người lớn, không nên cho trẻ ăn những đồ ăn giúp tăng cường sinh lý nữ, không nên cho trẻ ăn những thực phẩm có chứa nhiều hóa chất, phẩm màu độc hại.

Tính cách con gái tuổi dậy thì

Tính cách con gái tuổi dậy thì thường thay đổi thất thường, nóng giận vô cớ, suy nghĩ nhiều, rất dễ rơi vào trạng thái buồn rầu, lo âu. Dưới đây là những thay đổi về tính cách con gái tuổi dậy thì:

Hay nóng nảy

Tuổi dậy thì là lứa tuổi “nửa trẻ con, nửa trưởng thành” thích thể hiện, vì thế tính cách của các bé thường nóng nảy không kiểm soát. Do đó, ba mẹ cần quan tâm, yêu thương bé nhiều hơn, tính cách ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bé sau này.

Có nhiều mối quan hệ

Tuổi dậy thì là lứa tuổi vô cùng phức tạp, cái lứa tuổi mà các bé gái sẽ mở rộng rất nhiều các mối quan hệ. Đặc biệt, ở lứa tuổi dậy thì các bé sẽ quân tâm nhiều đến ngoại hình, vóc dáng, thích làm đẹp, thích điệu đà, thích tự do, không muốn ba mẹ kiểm soát.

Biết yêu

tính cách con gái tuổi dạy thì
Con gái tuổi dậy thì có những rung động đầu đời

Tuổi dậy thì là lứa tuổi chập chững biết yêu, biết rung động trước một anh chàng khác giới. Những rung động đầu đời của tuổi dậy thì sẽ khiến bé lầm tưởng giữa tình bạn và tình yêu.

Cái tính trẻ con thường thay đổi thất thường, vì thế nếu trẻ yêu quá sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách sau này. Do đó, ba mẹ cần quan tâm, tâm sự với bé nhiều hơn.

Tính cách hay nhạy cảm, dễ xúc động

con gái khóc
Con gái tuổi dậy thì rất nhạy cảm, dễ xúc động

Bước vào tuổi dậy thì tính cách của con gái sẽ rất nhạy cảm và dễ xúc động. Sự cảm nắng trước một chuyện tình đầu đời sẽ khiến bé bị áp lực, lo lắng, hay suy nghĩ lung tung. Từ đó sẽ khiến cho bé trở nên nhạy cảm hơn, dễ xúc động hơn.

Do đó, ba mẹ cần quan tâm đến cảm xúc của bé nhiều hơn, dành nhiều thời gian ở bên bé, chia sẻ, lắng nghe những tâm sự của bé, từ đó sẽ giúp bé giải tỏa cảm xúc, áp lực ở lứa tuổi dậy thì.

Chú ý đến cách ăn mặc hơn

Con gái tuổi dậy thì đặc biệt quan tâm đến cách ăn mặc, bé muốn mình đẹp hơn, điệu đà hơn trong mắt bạn bè cùng trang lứa. Do đó, bé thường xuyên diện những bộ quần áo Xì Teen, phong cách.

Những thay đổi cơ thể con gái tuổi dậy thì

Khi bước vào tuổi dậy thì cơ thể bé sẽ bắt đầu thay đổi giống như người lớn, cơ thể bé thường thay đổi từ lúc 8 – 13 tuổi. Đây là khoáng thời gian cơ thể bé thay đổi lớn nhất trong cuộc đời, Hormone sinh lý nữ bắt đầu sản sinh. Dưới đây là những thay đổi về cơ thể khi bé bước vào tuổi dậy thì:

Phát triển cân nặng và chiều cao

Bé gái tuổi dậy thì sẽ phát triển nhanh về chiều cao và cân nặng, từ 8 – 18 tuổi là khoảng thời gian phát triển về chiều cao của bé. Do đó, ba mẹ cần cho bé ăn những thực phẩm giàu Canxi và Vitamin để chiều cao của bé được phát triển tốt nhất.

Ngực sẽ thay đổi

con gái cá tính
Con gái tuổi dậy thì ngực bắt đầu thay đổi to hơn, tròn hơn

Tuổi dậy thì ngực của bé bắt đầu thay đổi, quầng vú của bé có thể sẽ sưng lên, đồng thời ngực cũng tròn hơn, đầy đặn hơn.

Ngoài ra, ở một số bé gái ngực sẽ phát triển không đều nhau, bên to bên nhỏ, thậm chí có một số bé gái còn cảm thấy đau ở vùng ngực. Những thay đổi này ở bé gái đều hết sức bình thường, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng.

Bắt đầu có kinh nguyệt

Khi đến tuổi dậy thì mỗi tháng có thể bạn sẽ chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt. Hầu hết kinh nguyệt thường bắt đầu lúc bé gái từ 12 – 14 tuổi, nhưng cũng có trường hợp sớm hơn, hoặc muộn hơn. Thời gian cho 1 kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 2 – 7 ngày.

Trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt ở bé gái tuổi dậy thì thường không đều, vì thế mẹ cần quan tâm, chia sẻ với bé nhiều hơn.

Mặt xuất hiện mụn trứng cá

Con gái tuổi dậy thì sẽ sản sinh ra nhiều Hormone sinh lý nữ, đồng thời da mặt sẽ sản sinh ra nhiều chất nhờn hơn. Do đó, con gái tuổi dậy thì có thể sẽ mọc nhiều mụn trứng cá.

Để không mọc nhiều mụn trứng cá bạn cần vệ sinh sạch sẽ da mặt thường xuyên, hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, khi bạn dậy thì thành công mụn trứng cá cũng sẽ giảm dần hoặc hết hẳn.

Xem thêm: