Trực giác là gì? Giác quan thứ 6 là gì?

Trực giác thường báo trước cho chúng ta một điều gì đó, mà chúng ta chưa từng nghĩ tới, vậy trực giác là gì? Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ nhất về trực giác.

Trực giác là gì?

Trực giác hay còn có thể gọi là linh cảm, trực giác giúp mách bảo cho chúng ta biết một sự việc, hiện tượng mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Trực giác theo cách nói của tâm linh đó chính là “giác quan thứ 6”. Trực giác có thể giúp bạn biết trước những điều sắp xảy ra, biết trước được điều gì sẽ đến với mình.

giải mã trực giác
Trực giác giác là gì?

Theo đạo phật, trực giác hay còn gọi là “tuệ giác”, là một giác quan thứ 6, nó giúp bạn có khả năng về tiên đoán, cảm nhận, tưởng tượng, linh cảm đến một điều gì đó mà trực giác mách bảo.

1, Có nên tin vào trực giác

Thực tế trực giác có thể đúng hoặc không đúng, nhưng trực giác có thể giúp bạn trách được những điều không may mắn, hoặc cũng thể giúp bạn đi đúng hướng.

Ví dụ về trực giác: Tôi sắp có một chuyến đi du lịch cùng với bạn bè, nhưng đột nhiên tôi cảm thấy lo lắng, bất an. Sau đó, tôi đã quyết định không đi chuyến du lịch đấy nữa. Hôm sau tôi nhận được thông báo, chiếc xe chở bạn tôi đi du lịch bị tai nạn, may mắn là không ai bị chết. Cũng nhờ trực giác mách bảo mà tôi đã được an toàn.

Theo tâm linh, trực giác đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống, trực giác giúp chúng ta nhận định, cảm nhận, tưởng tượng trước một sự việc sắp xảy ra. Do đó, bạn có thể tin vào trực giác của mình, nó có thể sẽ giúp bạn tránh được những điều không tốt.

2, Trực giác có thể trở thành hiện thực hay không?

Trên thực tế đã có rất nhiều người từng chia sẻ, nhờ trực giác mách bảo mà họ đã có thể thoát được sự nguy hiểm, thoát được những mối đe dọa. Và cũng có một số người chia sẽ nhờ trực giác mà họ có thể đi đúng hướng trên con đường học tập và kinh doanh.

Trực giác có thể trở thành hiện thực không? Trực giác có thể sẽ trở thành hiện thực hoặc cũng có thể không trở thành hiện thực, trực giác giúp chúng ta nhận biết trước một vấn đề, từ đó bạn sẽ phân tích, đánh giá sự việc đó theo tư duy, logic của chính bạn.

Trực giác đã trở thành hiện thực với rất nhiều người, có một số người từng chia sẻ, trực giác đã giúp họ may mắn, thoát khỏi những điều xui xẻo.

3, Tại sao trẻ em có trực giác nhạy bén?

Thực tế, đã có rất nhiều clip ghi lại cảnh trẻ thường “khóc không ngừng” trước những sự việc nguy hiểm sắp xảy ra, nó giống như báo hiệu cho người lớn biết điều nguy hiểm đó và bảo vệ chúng.

Trẻ em có “giác quan thứ 6” rất nhạy bén, chúng có thể nhìn thấy trước một sự việc, hiện tượng sắp diễn ra.

Theo các nhà khoa học, trẻ em có thể nhìn thấy một điều gì đó mà người lớn không thể nhìn thấy được, và cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được, tại sao trẻ em lại có thể nhìn thấy những điều mà người lớn không nhìn thấy được.

Theo quan niệm của phật giáo, trẻ em mới sinh ra linh hồn và thể xác của đứa bé vừa mới kết hợp lại là một. Do đó, chúng thường có trực giác rất nhạy bén, chúng có thể nhìn thấy ma, hoặc nhìn thấy những chuyển động mà người lớn không thể nhìn thấy được. Cũng có trường hợp trẻ em có thể nói chuyện với các linh hồn mà chúng nhìn thấy.

4, Trực giác hình thành như thế nào?

Trực giác là sự kết hợp giữ tâm, tuệ, giác, lực. Nếu thiếu 1 trong bốn điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trực giác của người đó, và người nào có trực giác mạnh thường có khả năng tiên đoán rất chính xác.

giải mã giấc mơ
Trực giác được hình thành giữa tâm, tuệ, giác, lực

5, Trực giác có liên quan gì đến tâm linh không?

Trực giác không hoàn toàn liên quan đến tâm linh, nhưng những người có mối liên quan chặt chẽ đến tâm linh, thường có trực giác rất tốt và nhạy bén.

Những dấu hiệu nhận biết người có trực giác tốt

2.1, Đoán trước được câu chuyện sắp diễn ra

Để nhận biết được mình có trực giác tốt hay không, thì bạn chỉ cần đoán những câu chuyện, sự việc sắp xảy ra, nếu trực giác của bạn tốt thì chắc chắn những điều bạn đoán sẽ có tỷ lệ trùng khớp rất cao, và ngược lại.

2.2, Có khả năng ghi nhớ giấc mơ của mình

Những người có trực giác tốt họ sẽ ghi nhớ rất rõ được những giấc mơ của mình. Họ có thể ghi nhớ từng chi tiết nhỏ của giấc mơ, từng sự việc, cảnh vật trong giấc mơ giống như nó đang diễn ra trong hiện thực.

Những người có khả năng đặc biệt ghi nhớ được giấc mơ của mình, thường là “những người có giác quan thứ 6” rất tốt. Vì thế trực giác của họ thường đúng như họ nghĩ.

2.3, Có những linh cảm về tâm linh

Những người có linh cảm về tâm linh thường là những người có trực giác rất chính xác, tâm linh là một điều mà đến nay khoa học không thể giải thích được.

Những người có khả năng về tâm linh, họ có thể sẽ đoán được những sự việc sắp xảy ra, những sự việc đó thường rất đúng.

2.4, Hiểu được tích cách của những người xung quanh

Người nào mà chỉ cần nhìn người khác, mà có thể biết được chính xác người đó có tính cách như thế nào, thì chắc chắn họ sẽ có trực giác rất tốt. Bởi vì, những người này thường có “giác quan thứ 6” rất nhạy bén, và họ có thể hiểu rõ được người khác một cách rất chi tiết.

trực giác là gì
Những người có trực giác mạnh rất giỏi nhìn người

2.5, Có thể phát hiện ra được ai đang nói dối

Những người có trực giác tốt họ có thể dễ dàng nhận biết được ai đang nói dối họ. Họ có thể dễ dàng cảm nhận được lời nói, anh mắt, cử chỉ của ai đó đang nói dối mình. Do đó, bạn rất khó có thể lừa dối được những người có trực giác tốt.

2.6, Có khả năng về tiên đoán

Những người có trực giác tốt họ thường có khả năng về tiên đoán rất tốt, hầu hết những điều mà họ tiên đoán đều đúng và sẽ trở thành hiện thực. Khả năng tiên đoán chính xác của họ là nhờ vào giác quan thứ 6, những người có tài về tiên đoán thường có “giác quan thứ 6” rất nhạy bén.

2.7, Có khả năng nhận biết được người đó là người tốt hay xấu

Người có trực giác tốt họ có thể dễ dàng nhận biết được người đối diện là một người tốt hay người xấu. Họ có thể dùng linh cảm, tài tiên đoán, giác quan thứ 6, tài quan sát để có thể phán đoán chính xác được người đó là người như thế nào, tốt hay xấu.

Làm thế nào để phát hiện ra trực giác của mình?

3.1, Tập luyện về tiên đoán

Tập luyện về tiên đoán, là cách tốt nhất giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được bạn có trực giác tốt hay không?. Nếu những tiên đoán của bạn có tỷ lệ đúng rất cao, thì chắc chắn bạn có khả năng về trực giác rất mạnh mẽ.

3.2, Ngồi thiền

Ngồi thiền là cách luyện trực giác rất tốt, khi ngồi thiền cơ thể của bạn sẽ ở trạng thái thả lỏng, tâm trí của bạn sẽ chỉ suy nghĩ đến duy nhất một vấn đề, khi đó tuệ giác của bạn sẽ được khai sáng, nó sẽ giúp cho những tiên đoán của bạn chính xác hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan: