Bị hành kinh có đi xem bói được không?

Theo quan niệm dân gian ngày xưa, phụ nữ trong những ngày có kinh nguyệt là một điều không tốt và họ không được phép đến gần thần linh, nhưng theo y học hiện đại ngày nay việc đi xem bói vào những ngày hành kinh là chuyện hết sức bình thường.

Bị hành kinh có đi xem bói được không?

Theo quan niệm xưa ở một số các quốc gia, phụ nữ “ngày hành kinh” là ngày mà họ bị thần linh trừng phạt, và họ không được phép đến gần những nơi thờ cúng thần linh, trong những ngày “đèn đỏ”. Họ bắt buộc phải sống ẩn dật trong 7 ngày hành kinh đó, sau 7 ngày họ mới được đến gần những nơi thờ cúng thần linh.

nên đi xem bói ngày nào
Xem bói chỉ tay

Theo y học hiện đại ngày nay, phụ nữ bị hành kinh là do tâm sinh lí gây nên, điều đó là hết sức bình thường, và không có bất kỳ một bộ luật pháp lý, hay bộ luật tôn giáo nào cấm phụ nữ ngày hành kinh không được đi xem bói, hay đi lễ chùa.

Do đó, việc phụ nữ đi xem bói vào những ngày “hành kinh” là chuyện hết sức bình thường, và không sợ bị ảnh hưởng đến thần linh.

Tại sao phụ nữ trong ngày kinh nguyệt lại được coi là xúc phạm thần linh

Quan niệm cổ hủ xưa của một số quốc gia, ngày phụ nữ bị hành kinh là ngày mà ma quỷ ám. Do đó, mọi người thường xa lánh những người phụ nữ bị hành kinh. Họ phải sống lang thang trong suốt những ngày bị hành kinh.

có kinh nguyệt đi chùa được không

Quan niệm xưa phụ nữ bị hành kinh không được đi xem bói

Có một số đạo như đạo Kito xưa, họ cho rằng máu kinh của người phụ nữ là sự ôi ế, sự xúc phạm thần linh. Do đó, những ngày phụ nữ bị hành kinh họ thường phải sống rất khổ cực, bị những người trong gia đình xa lánh, và họ không được phép cầu nguyện hay đến gần thần linh.

Phụ nữ có kinh nguyệt có được thắp hương không?

Phụ nữ đang trong những ngày có kinh nguyệt có thể “thắp hương bình thường”, và không hề sợ bị ảnh hưởng gì đến thần linh cả. Thực tế hiện nay, ở trong các ngôi chùa, các nhà thờ công giáo đều có các ni cô, và nữ tu sĩ.

phụ nữ có kinh nguyệt có thắp hương được không

Phụ nữ ngày hành kinh có thể được đi xem bói, thắp hương bình thường

Trong những ngày hành kinh các ni cô, và các nữ tu sĩ vẫn có thể thắp hương và cầu nguyện như bình thường. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chuyện ngày kinh nguyệt có thể thắp hương được không?. Việc thắp hương vào những ngày “kinh nguyệt” là việc hết sức bình thường.

Vì sao phụ nữ ngày kinh nguyệt không được đi chùa lễ phật

Theo quan niệm dân gian xưa, những ngày phụ nữ bị hành kinh khi đi lễ chùa. Các “Quan cai trị cấp thấp” sẽ sợ máu tanh của kinh nguyệt, và nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới các vị thần linh. Do đó, ngày xưa các cụ thường khuyên con cháu, không nên đi lễ chùa vào những ngày “đèn đỏ”.

xem boi ngay bi hanh kinh

Ngày nay phụ nữ bị hành kinh có thể đi lễ chùa, xem bói như bình thường

Nhưng theo y học hiện đại ngày nay, chuyện kinh nguyệt của phụ nữ là do tâm sinh lý gây ra, và nó không hề ảnh hưởng xấu đến thần linh như quan niệm. Cụ thể, đã có rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng “thần linh là bậc tối cao” thần linh sẽ mang đến những điềm lành và những điều tốt đẹp cho con người.

Vì thế máu kinh sẽ không ảnh hưởng gì tới thần linh cả. Do đó, bạn vẫn có thể “đi lễ chùa vào những ngày hành kinh” như bình thường.

Cách xem bói kinh nguyệt

Kinh nguyệt và tâm linh là điều bí ấn trong giới khoa học hiện nay, nhưng theo quan niệm xưa những ngày hình kinh cũng sẽ báo hiệu những điều tốt đẹp, hay là những điều không may mắn sẽ đến với bạn.

Bói kinh nguyệt theo giờ

Từ 0h – 3h: Sẽ mang lại cho bạn nhiều sự may mắn và có nhiều điềm lành
Từ 3h – 6h: Bạn đang có tâm trạng không tốt, không thoải mái.
Từ 6h – 9h: Công việc của bạn sẽ có nhiều thuận lợi
Từ 9h – 12h: Có ai đó đang nghĩ về bạn
Từ 12h – 13h: Cơ thể của bạn sẽ có nhiều mệt mỏi và nhiều suy tư
Từ 13h – 15h: Bạn đang buồn, tâm trạng không được vui
Từ 15h – 18h: Có người đang mong nhớ bạn
Từ 18h – 21h: Bạn đang nhớ ai đó
Từ 21h – 0h: Ban đang gặp phải nhiều phiền lão, suy tư.

Bói kinh nguyệt theo thứ

Thứ 2: Bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi
Thứ 3: Có người đang nhớ bạn
Thứ 4: Có một số rắc rối nhỏ không mong muốn
Thứ 5: Bạn đang có nhiều chuyện không vui
Thứ 6: Có ai đó đang nghĩ về bạn
Thứ 7: Bạn sẽ có nhiều chuyện vui
Chủ nhật: Bạn sẽ gặp được những người bạn mới

Bài viết liên quan: