Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bạn đã quá nhàm chán với âm thanh thông báo mặc định của ứng dụng Messenger, hiểu được điều đó hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger nhanh nhất.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Để có thể thay đổi âm thanh thông báo Messenger thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên, sau đó bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Avatar ở góc trái của màn hình.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bước 2: Tiếp theo, tại đây bạn hãy cuốn xuống dưới và nhấn chọn vào mục Thông báo & âm thanh.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bước 3: Tại giao diện Thông báo & âm thanh bạn hãy nhấn chọn vào mục Nhạc chuông.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bước 4: Lúc này ứng dụng Messenger sẽ hiển thị ra toàn bộ những âm thanh nhạc chuông để bạn lựa chọn, bạn hãy kéo xuống để nghe từng âm thanh nhạc chuông. Để thay đổi âm thanh thông báo Messenger thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào nhạc chuông đó là được.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Ngoài ra, nếu như bạn muốn sử dụng nhạc chuông là bài hát hát, hoặc âm thanh nào khác thì các bạn cũng có thể sử dụng được, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách chèn âm thanh khác để làm âm thanh thông báo Messenger.

Để có thể sử dụng bài hát nào đó làm âm thanh thông báo Messenger thì các bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, trên giao diện điện thoại bạn hãy nhấn chọn vào mục Setting. Tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Tab Âm thanh, kế tiếp bạn hãy nhấn chọn vào mục Nhạc chuông.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bước 2: Tiếp theo, trên giao diện nhạc chuông bạn hãy nhấn chọn vào Dấu +.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bước 3: Lúc này điện thoại của bạn sẽ hiển thị ra toàn bộ danh sách bài tất cả hát trên thiết bị của bạn, bạn chỉ cần nhấn chọn vào bài hát mà mình muốn làm nhạc chuông và nhần OK để hoàn tất. (Ở đây mình sẽ chọn bài hát Mây hồng đưa lối).

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bước 4: Tiếp theo, bây giờ bạn hãy qua trở lại ứng dụng Messenger của mình, bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Avatar -> Thông báo & âm thanh -> Nhạc chuông. Lúc này Messenger sẽ hiển thị ra toàn bộ âm thanh nhạc chuông, bạn hãy cuộn xuống và nhấn chọn vào bài hát mà mình muốn sử dụng và nhấn OK để hoàn tất. (Ở đây mình sẽ chọn bài hát “Mây hồng đưa lối” để thay đổi âm thanh thông báo Messenger mặc định).

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger

Bây giờ mỗi khi Messenger của bạn có cuộc gọi thì nhạc chuông sẽ được thay đổi thành bài hát mà bạn đã cài đặt. Tuy nhiên, những bạn đang sử dụng điện thoại iPhone chưa được hỗ trợ cài đặt bài hát làm nhạc chuông trên ứng dụng Messenger.

>> Xem thêm: Thay đổi âm thanh thông báo Facebook

Cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger trên iPhone

Hiện tại, ứng dụng Messenger chưa hỗ trợ thay đổi âm thanh thông báo trên iPhone. Do đó, nếu như bạn nào đang sử dụng điện thoại iPhone thì sẽ không thể thay đổi được âm thanh thông báo mặc định.

Tuy nhiên, nếu như điện thoại iPhone của bạn đã được Jailbreak, thì bạn có thể dễ dàng đổi được âm thanh thông báo mặc định nhàm chán trên iPhone bằng cách sau đây:

Đầu tiên, để thay đổi âm thanh thông báo Messenger trên iPhone thì bạn hãy tiến hành mở thư mục iFile -> sau đó bạn hãy quay trở lại thư mục gốc (nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên) -> tiếp tục nhấn chọn vào Var -> nhấn chọn vào Mobi -> tiếp theo bạn hãy nhấn chọn vào Applications -> kế tiếp bạn hãy chọn ứng dụng Messenger (Bạn xem âm thanh nhạc chuông là định dạng gì) -> Sau đó bạn hãy xóa âm thanh đó đi và chèn âm thanh mà mình muốn sử dụng vào đó là được.

Đến đây là bạn đã thay đổi âm thanh thông báo Messenger trên iPhone thành công rồi, nếu như sau này bạn muốn sử dụng âm thanh thông báo khác cho iPhone, thì bạn chỉ cần làm lại những bước mà mình đã hướng dẫn, sau đó bạn chỉ cần chèn âm thanh thông báo mới vào đó là được.

Lỗi không thay đổi được âm thanh thông báo Messenger

Nếu như ứng dụng Messenger của bạn không có mục Âm thanh & thông báo, thì rất có thể ứng dụng Mesenger trên điện thoại của bạn đang bị lỗi. Để khắc phục điều này thì bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn đã cập nhật ứng dụng Messenger nhưng vẫn không có mục Âm thanh & thông báo, thì rất có thể ứng dụng Messenger đang bị sung đột phần mềm. Để khắc phục, bạn hãy tiến hành xóa ứng dụng Messenger đi và tải lại.

Sau khi đã tải lại thành công ứng dụng Messenger bạn hãy tiến hàng đăng nhập lại, lúc này mục Âm thanh & thông báo sẽ được hiển thị ra và bạn có thể thay đổi âm thanh thông báo Messenger như bình thường.

Tổng kết:

Trên đây là tổng hợp những cách thay đổi âm thanh thông báo Messenger trên iPhone và Android mới nhất mà mình muốn chia sẻ đến bạn, với những cách này bạn có thể dễ dàng thay đổi âm thanh thông báo mặc định nhàm chán trên ứng dụng Messenger một cách dễ dàng.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: