20 Cách quan tâm người yêu khi ở xa

Yêu xa thường rất thiệt thòi, khoảng cách, sự cô đơn sẽ luôn bủa vậy. Do đó, những cập đôi khi yêu xa cần phải quan tâm, yêu thương, nói chuyện với nhau nhiều hơn. Dưới đây là những cách quan tâm người yêu khi ở xa đáng yêu nhất.

20 Cách quan tâm người yêu khi ở xa

1. Gọi điện, nhắn tin cho người yêu hàng ngày

Khi yêu ai cũng mong muốn mình được ở bên canh nhau, buồn vui cùng nhau. Yêu xa sẽ tạo ra những khoảng trống rất lớn dành cho đối phương, vì thế để lấp đầy những khoảng trống khi yêu xa, bạn nên nhắn tin, nói chuyện hằng ngày với người yêu.

cách quan tâm người yêu khi ở xa
Khi yêu xa hai bạn nên thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau

Nó sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn, chia sẻ những vui buồn cùng nhau, từ đó sẽ giúp cho tình yêu xa của 2 bạn luôn được bền chặt, hạnh phúc.

Nhắn tin, gọi điện cho nhau thường xuyên là cách quan tâm người yêu khi ở xa tốt nhất, những dòng tin nhắn ngọt ngào, thú vị sẽ làm cho đối phương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, nó sẽ là ngọt lửa vĩnh cửu để gắn kết tình yêu của hai bạn.

2. Thường xuyên quan tâm đến đối phương

Cảm xúc khi yêu xa là một điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp cho đối phương cảm thấy tin tưởng, hạnh phúc. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian để quan tâm đến đối phương hơn khi yêu xa.

Đôi khi, yêu xa chỉ cần một hành động nhỏ như quan tâm đến sức khỏe, quan tâm đến cảm xúc của đối phương cũng làm cho họ cảm thấy vui vẻ cả ngày rồi. Yêu xa đơn giản lắm, chỉ cần nghĩ về nhau 1 chút thôi là đã có thể viết lên 1 câu chuyện tình yêu đẹp rồi.

3. Thường xuyên chia sẻ với đối phương

cùng nhau chia sẻ buồn vui
Thường xuyên chia sẻ cho nhau những câu chuyện buồn vui

Sự chia sẻ khi yêu xa là một điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn. Do đó, bạn nên chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của mình nhiều hơn dành cho đối phương.

Khi hai trái tim cùng chung nhịp đập, nó sẽ giúp cho tình yêu xa của hai bạn luôn bùng cháy. Hãy chia sẻ với nhau nhiều hơn bạn nhé, nó sẽ giúp cho trái tim của hai bạn cảm nhận về nhau tốt hơn.

4. Nói những câu nói đáng yêu

Khi yêu xa con gái rất hay tủi thân, buồn bã. Họ buồn vì những người bên cạnh mình được đi ăn, đi chơi cùng với người yêu, còn họ thì chỉ có thể tự đi 1 mình, hoặc nằm chờ tin nhắn từ người yêu.

Do đó, bạn nên dành cho cô ấy những lời nói ngọt ngào, đáng yêu nhất nhé, để bù đắp lại sự hy sinh đó của cô ấy. Những lời nói ngọt ngào từ người mình yêu sẽ làm cho cô ấy cảm thấy hạnh phúc, tin tưởng vào tình yêu của hai bạn.

5. Trung thực trong các mối quan hệ

Yêu xa rất hay ngờ vực lẫn nhau. Do đó, khi yêu xa bạn nên trung thực trong các mối quan hệ của mình, để tránh xảy ra những sự hiểu lầm không đáng có, để cả hai phải buồn về nhau.

Sự trung thực trong các mối quan hệ sẽ giúp cho đối phương cảm thấy tin tưởng, không tỏ ra nghi ngờ lẫn nhau. Từ đó, nó sẽ giúp cho tình yêu xa của hai bạn luôn được hạnh phúc.

6. Tạo cho đối phương sự tin tưởng

Khi yêu xa bạn có sợ người yêu phản bội không ạ?. Chắc chắn là sẽ có đúng không ạ?. Đây là những tâm lý hết sức bình thường khi yêu xa.

Do đó, bạn cần tạo cho đối phương những sự tin tưởng cần thiết, luôn rõ ràng trong các mối quan hệ, không để tâm đến những lời thả thính của những người xung quanh.

7. Không nên nghi ngờ nhau

không nên nghi ngờ nhau
Không nên nghi ngờ nhau

Tâm lý khi yêu xa thường có những sự nghi ngờ nhất định dành cho nhau. Sự nghi ngờ này là một điều không tốt, đã yêu xa thì nên tin tưởng nhau, nếu đã không tin tưởng nhau thì không nên yêu xa bạn nhé.

Đôi khi, sự nghi ngờ sẽ bóp nát trái tim của nhau, làm cho đối phương cảm thấy mệt mỏi, tâm lý lo sợ, và có thể đó sẽ là nguồn cơn của sự xa nhau mãi mãi.

8. Tặng quà cho người yêu khi ở xa

Tặng quà cho người yêu là cách thể hiện tình cảm, sự lãng mạn trong tình yêu. Yêu xa hay yêu gần thì ai cũng muốn mình được nhận những món quà của người mình yêu. Do đó, bạn hãy tặng cho cô ấy những món quà nhỏ vào những ngày đặc biệt nhé, nó sẽ làm cho đối phương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

9. Dành cho nhau sự tôn trọng nhất định

Sự tôn trọng trong tình yêu là một điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp cho hai bạn thoải mái hơn, tự do hơn khi yêu xa.

Do đó, bạn không nên quan tâm quá nhiều vào những chuyện đời tư, những câu chuyện gia đình của đối phương.

10. Cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn

Khi yêu xa bạn sẽ phải chấp nhận đánh đổi những hành động yêu thương để đổi lấy niềm tin và khoảng cách. Do đó, khi yêu xa bạn cần chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn hằng ngày của mình nhiều hơn.

Nó vừa giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng, mệt mỏi, và vừa nhận lại được sự quan tâm, thấu hiểu của người yêu. Đây là cách quan tâm người yêu khi ở xa tốt nhất.

11. Gửi những Video đáng yêu cho nhau

Khoảng cách là thứ gắn liền với yêu xa. Để khoảng cách được thu hẹp, để đối phương cảm thấy gần gũi, bạn nên quay những video hài hước, đáng yêu gửi cho người mình yêu.

Sự hài hước, đáng yêu của bạn sẽ làm cho đối phương cảm thấy vui vẻ, lãng mạn, tin tưởng vào tình yêu của bạn dành cho họ.

12. Bình tĩnh giải quyết những vấn đề

Yêu xa hay yêu gần thì đôi lúc cũng sẽ xảy ra những mâu thẫu, những sự ghen tuông không đáng có. Do đó, để mọi chuyện không xấu đi, bạn nên bình tĩnh nhìn nhận để giải quyết mọi vấn đề.

Yêu xa đã quá thiệt thòi rồi, thay vì mâu thẫu, ghen tuông, tại sao chúng ta không thông cảm, chia sẻ, nhìn nhận mọi vấn đề một cách tích cực hơn. Không nên nghi ngờ nhau quá nhiều, hãy để cho trái tim cảm nhận được sự yêu thương bạn nhé.

13. Hãy nghĩ về nhau nhiều hơn

Yêu xa hay yêu gần không quan trọng, quan trọng là bạn có nghĩ về đối phương hay không, có cùng cố gắng để chạm đến hạnh phúc hay không mà thôi.

Do đó, để tình yêu xa luôn được hạnh phúc, vui vẻ, lãng mạn. Bạn nên nghĩ về đối phương nhiều hơn, hãy chia sẻ, thấu hiểu đối phương nhiều hơn. Bởi vì, yêu xa đã quá thiệt thòi rồi, quan tâm người yêu khi ở xa đúng lúc sẽ làm cho đối phương cảm thấy ấm áp, lãng mạn, tin tưởng vào tình yêu xa.

14. Không nên tranh cãi

khi yêu không nên cãi nhau
Hãy bình tĩnh giải quyết những vấn đều của nhau

Trong tình yêu “tranh cãi như là một hương vị của tình yêu”, những mâu thuẫn nhỏ, sự ghen tuông là nguyên nhân gây nên những cuộc cãi vã. Sau những cuộc cãi vã sẽ đều làm cho cả hai cảm thấy bị tổn thương.

Do đó, khi yêu xa bạn nên bình tĩnh, không nên nóng vội để tránh xảy ra những cuộc cãi vã không đáng có. Bởi bì, yêu xa đã quá thiệt thòi rồi, nếu như hai bạn lại thường xuyên xảy ra các cuộc cãi vã, thì rất khó để viết lên 1 câu chuyện tình yêu đẹp.

Vì thế, bạn hãy học cách kiên nhẫn, nhẫn nhịn để cả hai luôn cảm thấy hạnh phúc, đó mới chính là đích đến của một tình yêu xa trọn vẹn.

15. Suy nghĩ tích cực hơn

Đôi khi, những suy nghĩ quá tiêu cực sẽ làm cho cả hai cảm thấy chán ghét nhau, không còn cảm thấy hợp nhau nữa, muốn từ bỏ tất cả.

Do đó, bạn hãy tập buông bỏ những suy nghĩ quá tiêu cực, những suy nghĩ không mấy tốt đẹp. Bởi vì, yêu nhau, đến được với nhau là cả một chữ duyên.

Vì thế, tại sao chúng ta không nghĩ đến những điều tốt đẹp, tích cực hơn về nhau, chỉ cần suy nghĩ về nhau 1 chút thôi, có thể tình yêu xa của bạn sẽ như một bông hoa đẹp không tàn.

16. Chung thủy

Trong tình yêu sự thủy chung luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là “yêu xa”. Sự thủy chung, một lòng dành cho đối phương sẽ giúp cho tình yêu của hai bạn luôn được hạnh phúc.

17. Thường xuyên gọi video call với nhau

Video call giúp cho hai bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhau mà không cần phải gặp mặt, Video call sẽ giúp bạn nhìn rõ khuân mặt và giọng nói của người yêu.

Từ đó, nó giúp thu hẹp lại khoảng cách, dù cho hai bạn có thể ở rất xa nhau, nhưng thực tế thì có thể gặp và nói chuyện trực tiếp với nhau bằng Video call. Đây sẽ là cách quan người yêu khi ở xa tốt nhất, đáng yêu nhất.

18. Tạo cho đối phương sự bất ngờ

hãy suy nghĩ về nhau nhiều hơn trong tình yêu
Tạo cho đối phương những sự bất ngờ

Bất ngờ xuất hiện trước cổng nhà của người yêu, nó sẽ làm cho đối phương cảm thấy vui sướng đến phát điên lên. Chắc chắn đó sẽ là cảm giác hạnh phúc nhất, khi hai bạn yêu xa bất ngờ gặp nhau.

19. Gửi cho nhau những Video ngộ nghĩnh

Những Video ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ làm cho người yêu cảm thấy vui vẻ, lãng mạn, yêu đời. Khi bạn gửi những Video này cho đối phương dù là dài hay ngắn, nó cũng sẽ đủ sưởi ấm trái tim của đối phương, nó sẽ làm cho đối phương quên hết những mệt mỏi, buồn bã trong một ngày làm việc dài.

20. Quan tâm đến gia đình, bạn bè của đối phương

Một cô gái chu đáo, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè của người yêu, sẽ làm người yêu cảm thấy hạnh phúc, may mắn khi có một người yêu tâm lý, chu đáo như vậy.

3 Dấu hiệu người yêu ở xa có người khác

Người ta thường nói yêu xa thường rất hay phản bội “xa mặt cách lòng”, điều đó là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu tình yêu của hai bạn đủ lớn, đủ vì nhau mà vượt qua tất cả thì chắc chắn tình yêu xa của hai bạn sẽ thật gần, thật hạnh phúc. Dưới đây là những dấu hiệu người yêu ở xa có người khác.

1. Thường xuyên bận rộn

Nếu một ngày, bạn chợt nhận ra người yêu của mình dạo này rất hay bận, không dành nhiều thời gian quan tâm, lo lắng cho mình nữa thì bạn cần phải xem xét lại ngay nhé.

Xem thử đối phương có bận thật hay không?. Không có ai mà bận đến nỗi không có thời gian để quan tâm người yêu cả, chỉ có thể là họ đang tìm cách để lẩn tránh bạn, không còn yêu bạn nữa mà thôi.

2. Không nhắn tin, nói chuyện nhiều như trước

Nếu một ngày người yêu của bạn không nhắn tin với bạn thường xuyên nữa, không dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn như trước nữa, thì bạn cần xem xét lại tình cảm của đối phương ngay nhé, rất có thể họ đã có người mới.

Yêu xa thường rất trống trải, cô đơn. Do đó, chỉ cần đối phương không vượt qua được sự cô đơn, sự buồn bã, nó sẽ tạo cơ hội cho người khác.

Vì thế, để giữ cho tình yêu xa luôn được bền chặt thì bạn cần nói chuyện với người yêu hằng ngày, quan tâm đến người yêu nhiều hơn, nó sẽ giúp cho tình yêu của hai bạn thêm mặn nồng.

3. Lạnh nhạt với bạn

Nếu một ngày nào đó bạn chợt nhận ra, người yêu của mình dạo này quá lạnh nhạt, không dành cho mình sự quan tâm, yêu thương nhiều như trước nữa thì bạn nên xem xét lại ngay nhé, đây là dấu hiệu của sự hết yêu, có người mới.

Xem thêm: