Cách đăng ký Weibo bằng Gmail

Khác với QQ, Weibo cho phép người dùng có thể đăng ký tài khoản bằng Gmail, vì thế bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản Weibo bằng Gmail của mình. Dưới đây là cách đăng ký Weibo bằng Gmail.

1. Cách đăng ký Weibo bằng Gmail

Để đăng ký tài khoản Weibo bằng Gmail, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang đăng ký tài khoản Weibo.

Bước 2: Tại giao diện đăng ký tài khoản Weibo bạn hãy nhấn vào 立即注册 (Đăng ký ngay)

đăng ký tài khoản weibo bằng gmail

Bước 3: Tiếp theo, tại đây bạn hãy kéo xuống dưới và chuyển sang ngôn ngữ tiếng anh (Nếu như bạn không chuyển sang ngôn ngữ sang tiếng anh thì sẽ không đăng ký Weibo bằng Gmail được).

hướng dẫn cách đăng ký tài khoản weibo bằng gmail

Bước 4: Lúc này giao diện đăng ký tài khoản Weibo, sẽ tự động chuyển từ chỉ được phép đăng ký bằng số điện thoại thay bằng đăng ký bằng Email. Tiếp theo, bạn hãy nhập Email đăng ký, Mật khẩu, Ngày sinh, Mã xác minh vào và nhấn nút Sign Up Now để đăng ký tài khoản Weibo

cách đăng ký thành công tài khoản weibo bằng gmail

Bước 5: Tiếp theo, nếu như Weibo thông báo Email của bạn đã được kích hoạt thành công, thì lúc này bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Weibo và sử dụng như bình thường.

tạo tài khoản weibo trên pc

Như vậy là bạn đã đăng ký Weibo bằng Gmail thành công rồi, bạn cần chú ý rằng đăng ký tài khoản Weibo bằng Gmail chỉ có trên phiên bản Web, và bắt buộc bạn cần phải chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng anh.

2. Cách đăng ký tài khoản Weibo bằng Facebook

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, bạn hãy mở App Weibo lên. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Login

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào đăng nhập bằng Facebook.

đăng ký tài khoản weibo bằng facebook

Bước 3: Lúc này Weibo sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Đăng nhập.

hướng dẫn đăng ký tài khoản weibo bằng facebook

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Tiếp tục với tư cách để tạo tài khoản Weibo của mình

tạo tài khoản weibo bằng facebook

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Weibo của mình bằng tài khoản Facebook rồi, bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản Weibo của mình như bình thường.

Xem thêm: Đăng ký QQ không cần số điện thoại

3. Đăng ký tài khoản Weibo trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở App Weibo trên điện thoại của mình lên

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện App Weibo, bạn hãy nhấn vào nút Login

đăng ký tài khoản weibo bằng điện thoại

Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn vào Sign Up

cách đăng ký tài khoản weibo bằng điện thoại

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại Việt Nam của mình vào và tích vào I read and argee User Agreement and Privacy Policy nhấn Next.

đăng ký tài khoản weibo trên điện thoại bằng gmail

Bước 5: Tiếp theo, Weibo sẽ gửi cho bạn một mã số xác nhận về số điện thoại của mình, bạn hãy nhập mã số xác nhận đó vào và nhấn Sign Up.

tạo tài khoản weibo bằng điện thoại

Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Weibo thành công rồi, bây giờ bạn đã có thể sử dụng được toàn bộ các tính năng trên tài khoản Weibo một cách bình thường.

4. Cách đăng ký tài khoản Weibo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang đăng ký tài khoản Weibo trên máy tính Tại đây

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy Click vào 立即注册! để bắt đầu tạo tài khoản.

tạo tài khoản đăng ký weibo trên máy tính

Bước 3: Tại giao diện đăng ký bạn hãy Click vào biểu tượng lá cờ của Trung Quốc, tiếp đến bạn hãy chọn vào mục 越南 để chọn quốc gia Việt Nam.

cách tạo tài khoản weibo trên máy tính

Bước 4: Tiếp theo, bạnh hãy tiến hành nhập lần lượt Số điện thoại Việt Nam, Mật khẩu, Ngày sinh, Mã kích hoạt được gửi về số điện thoại của mình.

hướng dẫn tạo tài khoản weibo trên máy tính

Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn vào nút 立即注册 (Đăng ký ngay) để tiến hành đăng ký mới tài khoản Weibo mới.

Đến đây là bạn đã đăng ký tài khoản Weibo trên máy tính thành công rồi, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Weibo của mình và sử dụng bình thường.

Những ưu điểm khi đăng ký tài khoản Weibo

Weibo là mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc: Mạng xã hội này hiện có tới 503 triệu người dùng đang sử dụng, vì thế đây là mạng xã hội được ưu chuộng nhất tại Trung Quốc, đây sẽ là nơi mà bạn có thể tìm kiếm mọi thứ về Trung Quốc, rất thích hợp cho những bạn đang học tiếng Trung, cần tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc.

Weibo là trang web có nhiều người nổi tiếng sử dụng nhất tại Trung Quốc: Nếu như bạn là Fan cuồng của những diễn viên nổi tiếng Hoa Ngữ, thì việc đăng ký một tài khoản Weibo để theo dõi các hoạt động, hình ảnh thần tượng của mình là điều dễ hiểu.

Weibo còn được gọi là sự kết hợp giữa Twiter và Facebook: Do đó, hầu hết những người dùng Trung Quốc thường sử dụng Weibo thay cho Twiter hay Facebook. Chính vì thế, nếu như bạn có những người bạn bè tại Trung Quốc thì nên sử dụng Weibo để giữ liên lạc với họ.

Weibo là mạng xã hội có những tự game nổi tiếng độc quyền: Để nôi kéo người dùng, mạng xã Weibo còn có những tự game nổi tiếng độc quyền, chỉ khi bạn đăng ký tài khoản Weibo thì mới có thể chơi được các tựa game đó, vì thế Weibo thu hút được một lượng lớn những người đam mê chơi game.

Thật hư câu chuyện ứng dụng Weibo ăn cắp thông tin của người dùng

Thực tế, các chuyên gia an ninh mạng thể giới luôn cảnh báo người dùng cẩn trọng trước những ứng dụng của Trung Quốc, họ cho rằng một số ứng dụng tại Trung Quốc có khả năng ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng người dùng không nên sử dụng các ứng dụng có nguy cơ bị mất dữ liệu tại Trung Quốc để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Trong nhiều năm qua cũng có không ít các sự việc, liên quan đến chuyện các ứng dụng Trung Quốc tự động gửi dữ liệu cá nhân của người dùng về máy chủ của họ. Điều đó đã dấy lên sự lo sợ của người dùng khi sử dụng các ứng dụng tại Trung Quốc.

Đối với cá nhân của mình thì mình không sử dụng các ứng dụng như Weibo, Wechat, QQ… Mình chỉ sử dụng các mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam như Zalo, Facebook, Twiter… đây là những mạng xã hội có nhiều người Việt Nam sử dụng nhất, đặc biệt là Zalo đây là một mạng xã hội do chính người Việt Nam tạo ra, rất an toàn, thân thiện với người Việt Nam.

Tổng kết: Trên đây là cách đăng ký Weibo bằng Gmail mà mình đã đăng ký thành công và chia sẻ đến bạn. Mình hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thể đăng ký thành công cho mình một tài khoản Weibo. Xin chúc bạn thành công !!

Xem thêm: