Facebook bị chuyển sang tiếng Anh

Facebook của bạn đang bị lỗi khi tự động chuyển sang tiếng Anh, dù cho trước đó bạn vẫn có thể sử dụng được ngôn ngữ tiếng Việt như bình thường. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh.

Nguyên nhân gây ra lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh

Facebook bị chuyển sang tiếng Anh
Lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh
  • Facebook không thể tải gói ngôn ngữ: Trường hợp này Facebook sẽ hiển thị thông báo “hiện tại không thể tải gói ngôn ngữ tiếng việt, tiếp tục sử dụng Facebook với ngôn ngữ tiếng Anh”.
  • Đối với trường hợp này, thì bạn chỉ cần sử dụng Facebook tiếng Anh trong 1 thời gian ngắn là Facebook sẽ tự động tải lại gói ngôn ngữ tiếng Việt, khi đó Facebook của bạn sẽ hiển thị lại ngôn ngữ tiếng Việt như bình thường, lỗi này thường không nghiêm trọng nên bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần chờ 15 – 20 phút là Facebook sẽ chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.
  • Facebook đang bị lỗi thiết lập ngôn ngữ: Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang sử dụng Facebook phiên bản cũ, Facebook bản không chính thức.
  • Điện thoại của bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh: Facebook hay Messenger cũng đều tự động chuyển đổi sang ngôn ngữ mà điện thoại của bạn đang sử dụng. Do đó, nếu như điện thoại của bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, thì bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ trên điện thoại sang tiếng Việt là được.

Cách sửa lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh

1. Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Nếu như Facebook của bạn đang sử dụng phiên bản cũ, thì bạn hãy tiến hành cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất. Những phiên bản Facebook cũ rất hay bị lỗi về ngôn ngữ và thỉnh thoảng còn bị văng ra ngoài khi đang sử dụng.

Do đó, để khắc phục lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh thì bạn chỉ cần cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất là được.

>> Xem thêm: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger

2. Chuyển ngôn ngữ Facebook sang tiếng Việt

Đã có nhiều người phản ánh rằng, Facebook của họ đã tự động chuyển sang tiếng Anh. Điều này thường xảy ra khi Facebook đang gặp lỗi dẫn tới việc tạm thời không hỗ trợ tiếng Việt. Để khắc phục bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook của mình lên. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Dấu 3 gạch -> Settings & Privacy -> nhấn chọn vào Settings.

chuyển ngôn ngữ trên facebook

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn vào mục Language and Region.

hướng dẫn cách chuyển ngôn ngữ trên Facebook sang vietnammes

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào Language for bottons, titles and other text from Facebook.

hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng việt

Bước 4: Tại giao diện ngôn ngữ, bạn hãy nhấn chọn vào tiếng Việt.

đổi ngôn ngữ tiếng việt trên facebook

Làm như vậy là bạn đã khắc phục được lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh thành công rồi. Bây giờ, bạn có thể sử dụng được ngôn ngữ tiếng Việt trên Facebook như bình thường rồi.

>> Xem thêm: Cách xem người lạ xem tin trên Facebook

3. Chuyển ngôn ngữ trên điện thoại sang tiếng Việt

Mặc định, ngôn ngữ trên Facebook được hiển thị theo ngôn ngữ trên điện thoại, vì thế nếu trường hợp điện thoại của bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, thì giao diện trên Facebook cũng sẽ hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh.

ngôn ngữ mặc định trên Facebook là ngôn ngữ thiết bị
Ngôn ngữ mặc định trên Facebook là ngôn ngữ mà điện thoại đang sử dụng

Để thay đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Việt thì bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn hãy nhấn vào Setting (Cài đặt).

đổi ngôn ngữ sang tiếng việt trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện của mục Setting bạn hãy cuộn xuống và nhấn vào mục Language & Keyboatd.

cách đổi ngôn ngữ tiếng việt trên smartphone

Bước 3: Trên giao diện Language & Keyboatd bạn hãy nhấn chọn vào dòng Language.

chuyển ngôn ngữ điện thoại sang tiếng việt

Bước 4: Tại đây, bạn hãy chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.

chỉnh ngôn ngữ điện thoại sang tiếng việt

Bây giờ, bạn hãy tiến hành truy cập vào Facebook của mình nó sẽ được hiển thị sang ngôn ngữ tiếng Việt như bình thường. Như vậy là bạn đã sửa được lỗi Facebook bị chuyển sang tiếng Anh thành công rồi.

>> Gợi ý thêm: