Làm thế nào để thành công

Làm như thế nào để có được sự thành công?. Để có được thành công trước tiên bạn phải bắt đầu với một giấc mơ, giấc mơ đủ lớn, đủ thay đổi bạn. Khi đó chỉ cần bạn cố gắng, lỗ lực từng ngày, không nản trí trước những thất bại, thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Làm thế nào để có được sự thành công?

Thành công không tự đến, và cũng không phải là do may mắn. Mà thành công là cả một quá trình nỗ lực, chăm chỉ từng ngày mới có được thành công. Ai cũng sẽ có được sự thành công, nếu người đó không bỏ cuộc, không chán nản vì sự thất bại.

làm thế nào đ thành công
Thành công không đến với những người lười

Làm gì để thành công? Bạn hãy lập ra cho mình một mục tiêu cụ thể, có gắng từng ngày, từng giờ, hoàn thành những mục tiêu đó, cho dù đó là mục tiêu nhỏ nhất thì cũng sẽ phải hoàn thành.

Cần phải làm những việc như thế nào để có được sự thành công

  • Dậy sớm hơn mỗi ngày, chuẩn bị những mục tiêu mà hôm nay mình phải làm
  • Hạn chế sử dụng mạng xã hội sai mục đích
  • Thường xuyên đọc những cuốn sách, vì mỗi cuốn sách sẽ là một kinh nghiệm, một bài học, nó sẽ giúp bạn cần phải làm thế nào để thành công
  • Chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, học hỏi những kiến thức hay của những người đi trước
  • Không sợ thất bại, nếu không có sự thất bại thì sẽ không có sự thành công
  • Thành công không đến từ sự may mắn, mà thành công chỉ đến với những người chăm chỉ và có ý trí

Trên thế giới chỉ có khoảng 10% là những người thành công nhất mọi thời đại. Bạn là ai? Bạn có muốn mình là 1 trong 10% kia không?. Bạn đang nghĩ mình sẽ không có khả năng phải không?. Bạn cũng biết đấy dù cho Bill Gates hay là Steven Jobs cũng sẽ không nghĩ mình là 1 trong 10% kia đâu.

Thế nên, hãy cứ đặt những ước mơ và mục tiêu to lớn, rồi sẽ có một ngày bạn sẽ là 1 trong 10% kia. Đừng bỏ cuộc mỗi khi mình thất bại bạn nhé, không có sự thành công nào mà chưa từng trải qua thất bại cả, hãy vững bước để hoàn thành ước mơ của bạn, dù gian nan, dù thất bại cũng không bỏ cuộc. Rồi một ngày thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Ceo Apple Steve Jobs đã làm như thế nào để có được thành công

Steve Jobs là người đồng sáng lập ra tập đoàn Apple Inc. Chuyên sản xuất ra những sản phẩm cực kỳ nổi tiếng như iPhone, Macbook… Nhưng ít ai biết đến, để có được những thành công vang dội như vậy, Steve Jobs đã phải trải qua rất nhiều những thất bại.

Vào năm 1983, Apple gặp nhiều khó khăn, Steve Jobs đã xảy ra mâu thuẫn với các đồng nghiệp trong công ty, khiến ông phải rời bỏ công ty năm 1985 do chính ông đồng thành lập.

Sau khi rời bỏ công ty, ông đã thành lập lên 1 công ty mới có tên là NeXt, để phát triển một mẫu máy tính mà ông đã ấp ủ từ lâu. Nhưng khi chiếc máy tính ra đời nó lại có giá quá đắt, và một lần nữa ông lại phải chấp nhận thất bại.

Sau đó Steve Jobs đã phải bỏ sản xuất máy tính, dù dành rất nhiều tâm huyết để cho ra một chiếc máy tính nhanh và hiện đại, nhưng ông đành phải chập nhận thất bại, và chuyển sang sản xuất phần mềm máy tính.

steven jobs nhà sáng lập apple
Steven Jobs doanh nhân vĩ đại của nhân loại

Dù cho Steve Jobs sản xuất máy tính thất bại, nhưng phần mềm trên máy tính NeXT của ông lại được rất nhiều người yêu thích. Sau 8 năm ông rời khỏi công ty do mình đồng sáng, lúc đấy Apple đang gặp rất nhiều khó khăn, đã khiến cho CEO của Apple khi đó là ông John Sculley phải từ chức, vì phần mềm Mac OS không thể cạnh tranh nổi với phần mềm windows.

Sau khi John Sculley từ chức, ông Gil Amelio đã lên điều hành Apple, lúc đó Apple đang rất cần một hệ điều hành để chạy trên những chiếc máy tính của mình, chính vì thế Gil Amelio đã nhắm tới công ty phần mềm máy tính NeXt do Steve Jobs điều hành. Sau 1 năm đàm phán Apple đã mua lại công ty NeXT của Steve Jobs vào năm 1977.

Đến giữa năm 1977 Gil Amelio từ chức, và người kế nhiệm ông nắm chức CEO của Apple không ai khác chính là Steve Jobs. Lại một lần nữa Steve Jobs trở thành CEO của Apple. Hơn 1 năm sau Steve Jobs giới thiệu chiếc máy tính macbook, chạy trên hệ điều hành Mac OS X, và được người dùng đón nhận và rất yêu thích.

Năm 2007 Steve Jobs chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên do Apple sản xuất, thời điểm đó nó đã khiến cho cả thế giới phải kinh ngạc. Steve Jobs chính là người đầu tiên đã mang Smart Phone đến với nhân loại. Cho đến nay iPhone vẫn là chiếc điện thoại được yêu thích nhất.

Dù Steve Jobs đã phải rời bỏ chính công ty mình đồng sáng lập, nhưng sức mạnh của sự đam mê mãnh liệt, đã giúp Steve Jobs trở thành một người vĩ đại trong lịch sử của nhân loại. Hãy cứ đam mê và lô lực từng ngày, rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Ceo Alibaba Jack Ma đã làm như thế nào để có được sự thành công

Tỷ phú Jack Ma là người thành lập ra tập đoàn Alibaba, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Jack Ma cũng là một trong những người giàu có nhất Trung Quốc. Nhưng ít ai biết về những thất bại mà Jack Ma đã phải trải qua.

Jack Ma đã từng 10 lần nộp đơn vào đại học Havard, nhưng cả 10 lần đều bị từ chối. Sau cùng Jack Ma đỗ Đại học sư phạm Hàng Châu, ngôi trường mà ông coi là tệ nhất trong thành phố.

30 lần Jack Ma xin ứng tuyển vào lực lượng công an, nhưng cả 30 lần đều bị từ chối. Chỉ với một lý do “không đủ tiêu chuẩn“. Cho thấy Jack Ma là một người rất kiên trì, nộp đơn úng tuyển tới 30 lần, nhưng tất cả đều thất bại.

jack ma thất bại mới có thành công
Tỷ phú Jack Ma xin ứng tuyển vào lực lượng công an 30 lần vẫn không được chấp nhận

Tỷ phú Jack Ma là người người duy nhất trong 24 người bị loại, khi xin vào làm việc tại KFC. Tuyển dụng của KFC chọn tất cả úng viên, nhưng chỉ loại mỗi Jack Ma vì thân hình nhỏ bé, và khuôn mặt kém hấp dẫn.

Sau khi thành lập tập đoàn đa công nghệ Alibaba, Jack Ma vẫn không ngừng thất bại. Công ty của ông không hề có lãi trong 3 năm đầu, và suýt bị phá sản. Sau tất cả ông đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

Jack Ma từng nói “Nếu bạn không từ bỏ, thì bạn vẫn còn cơ hội, bỏ cuộc là thất bại lớn nhất“. Jack Ma đã vượt qua được những sự đen tối nhất của sự nghiệp, để trở thành 1 trong những người vĩ đại nhất Trung Quốc.

Tỷ phú Mark Cuban đã làm như thế nào để có được thành công

Mark Cuban là một tủ phú rất nổi tiếng của mỹ, ông đã viết ra rất nhiều những cuốn sách hay, mà đến bây giờ vẫn rất được ưa chuộng, những cuốn sách cuộc đời của Mark Cuban như là một biểu tượng của sự thành công. Trước khi trở thành một doanh nhân, một nhà tỷ phú, ông đã từng thất bại tới 3 lần.

Ngay từ khi còn nhỏ Cuban đã đi gõ cửa từng nhà để bán những đồ vặt, vào năm cuối của đại học, ông đã mở 1 quán bar nhỏ, nhưng lại bị đóng cửa vì ông đã cho phép những người chua đủ tuổi được phép uống rượu vào quán bar của mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Mark Cuban làm việc ở 3 công ty, nhưng tỷ phú Mark Cuban lại bị đuổi việc cả 3 lần. Làm thuê bất thành, Cuban quyết tâm khởi nghiệp bằng tiền đi làm thêm.

Tỷ phú Mark Cuban thành lập công ty máy tính tích hợp hệ thống MicroSolutions chuyên lắp đặt mạng LAN cho các doanh nghiệp công nghệ. Với niềm đam mê công nghệ, công ty của tỷ phú Cuban đã phát triển nhanh chóng.

Dù trải qua bao nhiêu lần thất bại và bị đuổi việc. Nhưng tỷ phú Cuban vẫn quyết tâm thành lập công ty công nghệ bằng số tiền đi làm thêm của mình. Với sự đam mê và lỗ lực, đã giúp Cuban trở thành 1 trong những tỷ phú vĩ đại nhất của Mỹ.

Tỷ phú Bill Gates làm như thế nào để có được thành công

Bill Gates là chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mền khổng lồ nhất thế giới. Và ông cũng là người giàu có nhất thế giới. Tỷ phú Bill Gates là người không được học hành đầy đủ, ông bỏ học đại học giữa chừng.

Tại sao Bill Gates lại bỏ học trường đại học danh tiếng Harvard

Tỷ phú Bill Gates trúng tuyển vào đại học Harvard với thành tích rất cao, nhưng ông đã bỏ học giữa chừng. Trong thời gian học đại học, Bill Gates rất thích lập trình, ông được thầy cô trong trường nhờ lập trình danh sách từng lớp học trong trường.

ty phu bill gates bo hoc giua chung de thanh lao cong ty
Tỷ phú Bill Gates bỏ học giữa chừng để thành lập công ty Microsoft

Sau này Bill Gates gặp được Paul Allen một người bạn cùng chí hướng. Trong thời gian đó Bill Gates đã quyết định bỏ học trường đại học danh tiếng Harvard, để cùng với người bạn Paul Allen thành lập công ty Microsoft.

Thất bại lớn nhất của tỷ phú Bill Gates là gì?

Năm 2000 Microsoft tung ra hệ điều hành điện thoại di động có tên là Windows Mobile, Windows mobile ra đời sớm nhất trong 2 hệ điều hành IOS của Apple, và Android của Google. Nhưng sau đó lại bị chính IOS và Android loại bỏ khỏi cuộc đua.

Dù thất bại nhưng tỷ phú Bill Gates vẫn là những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong giới công nghệ của mọi thời đại. Bill Gates có một câu nói rất nổi tiếng, đó như là một biểu tượng của sự vươn lên. “Bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải lỗi của bạn – Nhưng bạn chết đi trong nghèo khó đó là lỗi của bạn

Ceo Amazon Jeff Bezos đã làm như thế nào để có được thành công

Jeff Bezos là người sáng lập ra tập đoàn Amazon thương mại điện tử đa quốc gia nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1990 tỷ phú Jeff Bezos cùng với một người bạn thành lập công ty khởi nghiệp, với tham vọng phát triển mạng lưới việc làm khắp nơi. Nhưng đã nhanh chóng thất bại.

Sau 4 năm tỷ phú Jeff Bezos thành lập Amazon với mục đích ban đầu là website bán sách, Amazon phát triển nhanh chóng và đã trở website thương mại điện tử lớn nhất cho đến ngày nay.

Thất bại lớn nhất của tỷ phú Jeff Benzos là điện thoại Amazon Fire

Năm 2014 tỷ phú Jeff Bezos ra mắt mẫu điện thoại Amazon Fire. Nhưng chỉ trong vài tháng mẫu điện thoại này đã rớt giá một cách thêm thảm. Đó là lần thất bại lớn nhất trong cuộc đời ông.

Dù thất bại khá nhiều lần, nhưng tỷ phú Jeff Bezos chỉ coi đó như là một bài học. Khi trả lời phỏng vấn, tỷ phú Jeff Bezos đã không gần ngại nói rằng, ông không hề sợ thất bại, và ông còn muốn thất bại thêm nhiều lần nữa. Đúng như thế, có thất bại thì mới thành công, những người không sợ thất bại là những người sẽ thành công.

Tổng thống mỹ Donald Trump đã làm như thế nào để trở thành một tống thống

Trước khi trúng cử làm tổng thống Mỹ, Donald Trump là một doanh nhân thành đạt, và cũng là vị tổng thống giàu có nhất nước Mỹ trong các đời tổng thống. Trước khi tranh cử làm tổng thống, ông Donald Trump được người ta chế diễu và đùa cợt rất nhiều.

Họ cho rằng ông là một nhà kinh doanh, và cũng chưa từng làm việc trong đội ngũ chính trị của nước Mỹ, nên sẽ không thể điều hành được đất nước. Nhưng sau tất cả, bằng sự lỗ lực ông đã thuyết phục được người dân bỏ phiếu cho mình. Ông Donald Trump trúng cử tổng thống Hoa Kỳ thứ 45.

tổng thống mỹ donald trump dậy từ 3h sáng để làm việc
Tổng thống Donald Trump dậy từ 3h sáng để làm việc

Theo lời kể của người giúp việc lân cận với ông Donald Trump, ông thường ngủ rất muộn, nhưng lại dậy rất sớm. Có hôm hơn 1 giờ sáng ông mới ngủ, nhưng khoảng 4 giờ sáng là ông đã dậy. Vì sự cố gắng và quan tâm đến cuộc sống của người dân Mỹ, ông Donald Trump được đánh giá là vị tổng thống tuyệt vời nhất của Hoa Kỳ.

Những thành tích mà tổng thống Donald Trump đã làm được

Tổng thống Donald Trump từng hai lần ngồi vào bàn đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, điều mà những đời tổng thống trước đây không ai làm được.

Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền không lâu, đã xóa sổ được tổ chức khủng bố thế giới IS tàn ác. Điều mà cựu tổng thống Obama không làm được.

Tổng thống Donald Trump đã giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ xuống con số thấp nhất, giúp cho nước Mỹ trở lại là một cường quốc vĩ đại nhất thế giới.

Vậy phải làm những gì và phải làm như thế nào để thành công? Thành công hay thất bại là do chính bạn, thành công không tự sinh ra, mà thành công chỉ đến với những người có suy nghĩ tích cực, sự lỗ lực mỗi ngày, và không nản trĩ trước những thất bại.

Mỗi con người chỉ được sinh ra một lần thôi, hay làm những thứ bạn muốn, đừng sợ bất cứ điều gì, có thất bại mới có thành công, rồi một ngày thành công sẽ mỉm cười với bạn thôi. Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?. Mỗi con người chỉ được sinh ra một lần thôi, hay làm những thứ bạn muốn, đừng sợ bất cứ điều gì, có thất bại mới có thành công, rồi một ngày thành công sẽ mỉm cười với bạn thôi.

Bài viết liên quan: