Lỗi RaiDrive không đồng bộ được [Không copy được]

Raidrive là một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp tạo bạn ra những ổ đĩa Cloud ngay trên máy tính của bạn, ngoài ra Raidrive còn giúp đồng bộ giữa các đám mây lưu trữ với nhau, tốc độ đồng bộ rất nhanh. Tuy nhiên, RaiDrive chỉ cho phép đồng bộ những tài khoản Cloud cá nhân, những tài khoản Cloud Business sẽ không được đồng bộ, để có thể đồng bộ được thì bắt buộc bạn phải nâng cấp lên tài khoản RaiDrive Business, Edu thì mới có thể đồng bộ được.

Dưới đây là bài viết giúp bạn khắc phục lỗi RaiDrive không đồng bộ được, không copy được (The disk is write protected Remove the wite protection or use another disk).

RaiDrive là gì?

RaiDrive là phần mềm giúp bạn tạo ra những bộ nhớ đám mây (Cloud) ngay trên máy tính của bạn, RaiDrive hoàn toàn miễn phí, nó còn hỗ trợ rất nhiều các hệ điều hành như Windows, Linux, Mac OS…

lỗi raidrive không thể đồng bộ
Phần mềm RaiDrive

RaiDrive hỗ trợ đồng bộ rất nhiều các dịch vụ lưu trữ như OneDrive, Google Drive, Google Photo, Dropbox, SharePoint, pCloud, Yandex Disk, Box, Mega, Naver MyBox, AWS S3, Azure Storage, Naver Object Storage, Wasabi Object Storage, Google Cloud Storage, IBM Object Storage…

RaiDrive là một phần mềm hoàn hảo rất đáng để sử dụng khi bạn muốn đồng bộ, sao chép giữ liệu giữa các đám mây. Bài viết dưới đây mách bạn một số cách khắc phục lỗi không đồng bộ, không copy được tài liệu giữ các đám mây trên RaiDrive (The disk is write protected Remove the wite protection or use another disk).

Khắc phục lỗi không đồng bộ, không copy dữ liệu trên RaiDrive

RaiDrive có hai bản miễn phí và trả phí (Business), bản miễn phí sẽ giới hạn một số tính năng, và không hỗ trợ đã dạng các Cloud lưu trữ đám mây, không hỗ trợ đồng bộ các tài khoản Cloud Business. Ngược lại, bản trả phí lại có đầy các tính năng, và được hỗ trợ rất nhiều các Cloud lưu trữ đám mây. Do đó, nếu bạn sử dụng các tài khoản Cloud Business (lưu trữ đám mây doanh nghiệp) RaiDrive sẽ không hỗ trợ đồng bộ, copy dữ liệu.

lỗi không copy được
Lỗi The disk is write protected Remove the wite protection or use another disk

Khi bạn sử dụng tài khoản RaiDrive thông thường, sau đó bạn đồng bộ, copy dữ liệu sang Cloud Business nó sẽ báo lỗi The disk is write protected Remove the wite protection or use another disk. Lỗi này là do đám mây lưu trữ doanh nghiệp của bạn trên RaiDrive chỉ cho phép đọc, không cho phép đồng bộ, copy. Lỗi này thường xảy ra khi bạn thêm tài khoản đám mây Business (doanh nghiệp) vào RaiDrive, để khắc phục lỗi này thì bắt buộc bạn phải nâng cấp lên tài khoản RaiDrive Business, hoặc tài khoản RaiDrive Edu.

lỗi raidrive không copy được
Tài khoản RaiDrive cá nhân khi thêm tài khoản lưu trữ đám mây Business vào sẽ chỉ có thể đọc file

Như ở trên hình mình có add thêm 1 tài khoản OneDrive Business, nó sẽ tự động tích vào ô Chỉ đọc và bạn sẽ không thể thay đổi được. Do đó, khi bạn copy dữ liệu từ đám mây này sang đám mây khác nó sẽ báo lỗi The disk is write protected Remove the wite protection or use another disk. Để khắc phục lỗi này bắt buộc bạn phải mua tài khoản RaiDrive Business, hoặc tạo một tài khoản RaiDrive Edu (trường học) là bạn có thể đồng bộ, copy dữ liệu bình thường.

lỗi raidrive không đồng bộ được
Tài khoản lữu trữ đám mây doanh nghiệp sẽ không thể đồng bộ copy dữ liệu

Như bạn thấy, khi mình add tài khoản OneDirve Business 5TB vào RaiDrive, trên màn hình nó sẽ hiển thị thêm một biểu tượng khóa, còn tài khoản Dropbox cá nhân của mình thì nó không hiển thị biểu tượng khóa, và mình có thể copy dữ liệu từ Máy tính, từ bộ nhớ đám mây khác sang Dropbox như bình thường. Còn OneDrive Business thì không thể copy, và mình chỉ có thể đọc được các dữ liệu ở trong đó mà thôi. Để có thể đồng bộ, copy bắt buộc phải phải đăng ký tài khoản RaiDrive Business, Edu.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản RaiDrive Edu

lỗi không đồng bộ được trên raidrive
Tài khoản RaiDrive Business

Như bạn đã thấy, mình đã đăng nhập vào tài khoản RaiDrive Edu của mình. Sau đó, mình xóa tài khoản OneDrive Business đã thêm vào trước đó, và tiến hành add lại tài khoản OneDrive Business từ đầu. Lúc này tài khoản OneDrive Business của mình đã không còn biểu tượng khóa nữa, và mình có thể đồng bộ, copy dữ liệu giữa các đám mây dễ dàng.

Để có thể tạo được tài khoản RaiDrive Edu thì bắt buộc bạn phải có Email Edu, nếu bạn không có Email Edu thì không thể tạo được tài khoản RaiDrive Edu. Cách đăng ký Email Edu khá dễ, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác để tạo cho mình 1 chiếc Email Edu để tiến hành đăng ký tài khoản RaiDrive Edu.

đăng ký raidrive Business
Đăng ký tài khoản Raidrive Business

Để đăng ký tài khoản RaiDrive Edu, đầu tiên bạn cần truy cập Website RaiDrive hoặc bạn cũng có thể nhấn vào đăng nhập/đăng ký ngay ở trên phần mềm RaiDrive. Khi truy cập vào Website RaiDrive bạn Click vào ô Sign in/Sign up, để tiến hành đăng ký. Đến đây bạn điền Email Edu, họ tên, mật khẩu của mình vào Form đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản RaiDrive Edu.

Sau khi đăng ký thành công, RaiDrive sẽ gửi cho bạn 1 Email xác nhận, bạn mở Email lên và Click xác nhận tài khoản, như vậy là bạn đã tạo được tài khoản RaiDrive Edu thành công rồi. Tài khoản RaiDrive Edu được hỗ trợ tất cả các tính năng, có thể đồng bộ, copy giữa các tài khoản Cloud Business dễ dàng, và bạn có thể sử dụng miễn phí suốt đời.

Xem thêm: