Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Cuộc đời của mỗi con người sẽ đều gắn liền với một “số mệnh”, đã là số mệnh thì sẽ không thể thay đổi, vậy tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? Hãy cùng Tin nhanh Plus tìm hiểu về cuộc đời, số mệnh của tuổi Nhâm Ngọ 2002 ngay bài viết sau đây bạn nhé!

Tổng quan chi tiết về tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 (chú ngựa hoang), là một người ham học hỏi, thông minh nhanh nhẹn, có khả năng tư duy nhạy bén, có óc sáng tạo tuyệt vời, để thành công tuổi Nhâm Ngọ 2002 phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian truân, cùng với sự nổ lực tuyệt vời đã giúp Nhâm Ngọ 2002 tiến rất xa trên con đường công danh.

sinh năm 2002 mệnh gì
Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì

Nhâm Ngọ 2002 nếu sinh thuận mùa số phận thong dong, có số làm lãnh đạo, có nhiều người kính nể, không phải chịu nhiều vất vả. Sinh trái mùa Nhâm Ngọ 2002 có thể sẽ vất vả hơn, nhưng đa số tuổi này về sau đều có một cuộc sống ấm no, phú quý.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 đứng chữ “nhâm” nên thường có rất nhiều “tài”, tuổi này có thể làm được nhiều nghề cùng một lúc. Vì cầm tinh “con ngựa” nên tuổi này nên thường làm những công việc hay di chuyển nhiều, hoặc lập nghiệp ở xa, bạn có thể làm những công việc cần sự tư duy tốt như bác sĩ, tiếp viên hàng không…

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì?

Để xác định được chính xác tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, thì trước tiên ta cần phải xét theo quy luật của âm dương ngũ hành, trong âm dương ngũ hành sẽ có 5 mệnh chính: Kim — Mộc — Thủy — Hỏa — Thổ.

Dựa vào quy luật này ta xác định được tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 thuộc mệnh “Mộc“, cụ thể là mệnh Dưỡng Liễu Mộc (cây dương liễu).

sinh năm 2002 mệnh gì
Cây dương liễu

Gắn liền với bản mệnh của mỗi con người khi sinh ra sẽ có sự “tương sinh – tương khắc”, tương sinh sẽ giúp tạo ra nhiều sinh khí tốt, giúp cho công việc hanh thông, thuận lợi. Tương khắc hay xảy ra cãi vã, xung khắc, bất hòa, công việc kém duyên, phá tài.

Dựa theo quy luật của âm dương ngũ hành ta xác định được tuổi Nhâm Ngọ 2002 là mệnh “Mộc“, mà “Mộc sinh Hỏa“. Từ đó cho ta biết được rằng tuổi Nhâm Ngọ 2002 tương sinh với những người thuộc mệnh Hỏa. Nếu bạn làm ăn chung với những người thuộc mệnh Hỏa công việc sẽ rất hanh thông và thuận lợi, phát triển mạnh mẽ không ngừng.

Có trời có đất “có tương sinh” thì phải “có tương khắc”, vậy tuổi tương khắc với tuổi Nhâm Ngọ 2002 là gì?. Trước tiên theo âm dương ngũ hành ta xác định được tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh “Mộc“, mà “Mộc khắc Thổ

Suy ra, những người tương khắc với tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Thổ, những người thuộc hành Thổ thì bạn tuyệt đối không nên làm ăn chung, cũng như không nên kết duyên vợ chồng, rất dễ xảy ra bất hòa “xung khắc – không ai chịu ai”.

Sinh năm 2002 tuổi gì?

Đầu tiên, để xác định được người sinh năm 2002 là tuổi gì, trước tiên ta cần tìm hiểu sinh năm 2002 mệnh gì, từ đó xét theo quy luật “Thiên can – Địa chi” để tìm ra người sinh 2002 thuộc tuổi gì.

Trong đó, sẽ có bao gồm 10 Thiên can: “Giáp — Ất — Bính — Đinh — Mậu — Kỷ — Canh — Tân — Nhâm — Quý”. Đối với Địa chi sẽ bao gồm là 12 con giáp, sau khi đã nắm bắt được về toàn bộ “Thiên can – Địa chi” thì ta đã xác định được người sinh năm 2002 thuộc tuổi Nhâm Ngọ (tuổi con ngựa), trong đó Thiên can là Nhâm, còn Địa chi là Ngọ.

sinh năm 2002 mệnh gì
Sinh năm 2002 là tuổi Nhâm Ngọ (tuổi con ngựa)

Ngoài ra, Nhâm thuộc hành Thủy mà Ngọ là thuộc hành Hỏa, theo quy luật thì Thủy và Hỏa là khắc nhau hoàn toàn, “nước sẽ dập tắt lửa”, vì thế những người sinh năm 2002 tuổi Nhâm Ngọ mới đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống, phải cố gắng phấn đấu rất nhiều thì công danh sự nghiệp mới tiến xa, cũng giống như những chú ngựa vậy “chạy càng dài sẽ càng khỏe, càng nhanh về tới đích”.

>> Xem thêm: Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tính cách tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tính cách của mỗi con người sẽ ảnh hướng rất nhiều đến vận mệnh của cuộc đời, tính cách là thước đo để quyết định số phận, những người thành công họ có một tính cách rất mạnh mẽ, dứt khoát, không rườm rà. Vậy tuổi Nhâm Ngọ 2002 có tính cách như thế nào?.

Đầu tiên, để biết được tính cách của tuổi Nhâm Ngọ 2002 thì trước tiên ta cần phải biết được tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, tiếp theo ta sẽ dựa theo quy luật của âm dương ngũ hành để luận giải tính cách của tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002.

Tính cách nam Nhâm Ngọ 2002

Nam Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc, nếu xét theo âm dương thịnh suy thì sẽ là hàn âm, suy ra nam Nhâm Ngọ 2002 sẽ là người có tính cách ôn hòa, cởi mở, có khả năng thích ứng tốt, tinh tế nhạy bén. Nam Nhâm Ngọ 2002 là người thích khám phá, thích đi đây đi đó họ không thích ngồi một chỗ, thích vi vu như những chú ngựa hoang, tự do thoải mái.

Nhờ đặc điểm thân thiện, dễ gần, ai cũng có thể kết giao thành bạn bè nên nam Nhâm Ngọ 2002 thường có rất nhiều người yêu quý, lúc khó khăn sẽ có nhiều người giúp đỡ. Tuy nhiên, nam Nhâm Ngọ 2002 là người kết giao nhiều nên không thể tránh được thị phi, chỉ cần bạn biết cố gắng, biết nhẫn nại thì mọi khó khăn sẽ đều vượt qua.

Tính cách nữ Nhâm Ngọ 2002

Nữ Nhâm Ngọ 2002 là biểu tượng của cây Dương Liễu, đây là một loại cây thân to lâu năm, nhưng tán lá thì hơi mỏng và rũ xuống. Cũng giống như nữ Nhâm Ngọ 2002 là một người bên ngoài có thể mạnh mẽ, dũng mãnh như một chú ngựa hoang, nhưng ẩn giấu bên trong là những nỗi niềm thầm kín của tuổi đôi mươi.

sinh năm 2002 mệnh gì
Tính cách của nữ Nhâm Ngọ

Nữ Nhâm Ngọ 2002 là một người khá kín tiếng, họ không thích bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài quá nhiều, họ muốn che giấu đi sự yếu đối bên trong con người của mình, họ là một người thiện cảm, dễ xúc động, có trái tim nhân hậu.

Sinh năm 2002 thuộc cung gì?

Để có thể trả lời cho câu hỏi “sinh năm 2002 thuộc cung gì”, thì trước tiên ta cần xác định được người sinh năm 2002 mệnh gì, từ đó xét theo quy luật của bát quái, ngũ hành ta sẽ tìm ra được cung của tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Để xác định được cung mệnh thì chúng ta sẽ cần phải dựa vào giới tính và bát quái, vì thế nam và nữ sẽ có hai cung khác nhau. Theo quy luật của bát quái ta xác định được như sau:

 • Nam Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Đoài: Thuộc hành Kim, cung Đoài có ý nghĩa là huyết nguyệt, trăng non… Ý nói những người thuộc cung Đoài sẽ là người có khả năng về thơ phú, thích bay bổng, có óc sáng tạo tốt, thích sống yên tĩnh, thích tự do sáng tạo, không thích một cuộc sống ồn ào, thị phi.
 • Nữ Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Cấn: Thuộc hành Thổ, diễn giải trong bát tự có nghĩa là Núi. Những người thuộc cung Cấn sẽ là người có tính cách tĩnh lặng, trầm tình, họ không thích thị phi, ồn ào, họ chỉ muốn sống một cuộc sống yên bình, không đấu đá, vì thế họ thường có một cuộc sống rất bình an.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên kết hôn với tuổi nào?

Việc kết hôn là việc quan trọng, nó quyết định đến vận mệnh của mỗi con người, có người kết hôn sẽ gặp rất nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhưng cũng có người sau khi kết hôn công việc làm ăn ì ạch, kém hanh thông, không thể phát triển được.

Do đó, việc kết hôn với những người hợp tuổi sẽ rất quan trọng, để biết được tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào thì trước tiên ta cần quan tâm đến tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, từ đó dựa theo âm dương ngũ hành, tam hợp, nhị hợp để tìm ra những tuổi hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Nam Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào?

 1. Nam Nhâm Ngọ 2002 hợp với nữ Bình Tuất 2006: Hai bạn là cặp tam hợp (rất hợp nhau), nếu tiến tới kết hôn gia đình sẽ rất hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, có nhiều tài lộc, công danh sẽ phát triển mạnh mẽ. Đánh giá mức độ hợp là 9/10.
 2. Nam Nhâm Ngọ 2002 hợp với nữ Quý Mùi 2003: Đây là cặp rất hợp về mệnh, nếu nên duyên vợ chồng gia đình khá êm ấm, công việc làm ăn phát triển, gặt hái được nhiều thành công lớn. Mức độ hợp nhau 7.5/10.
 3. Nam Nhâm Ngọ 2002 hợp với nữ Kỷ Sửu 2009: Nếu bạn nên duyên vợ chồng với nữ Kỷ Sửu 2009 sẽ rất hợp mệnh, nó sẽ giúp cho công việc cũng như sự nghiệp của bạn thành công rực rỡ, có nhiều tài lộc, con cái ngoan ngoãn đỗ đạt cao. Mức độ hợp nhau 8.5/10.

Nữ Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào?

 1. Nữ Nhâm Ngọ 2002 hợp với nam Mậu Dần 1998: Nữ Nhâm Ngọ 2002 là cặp tam hợp với nam Mậu Dần 1998, nếu lấy nhau sẽ rất phát triển về đường công danh, tài lộc đủ đầy, công việc làm ăn thuận lợi có nhiều người giúp đỡ, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Mức độ hợp nhau 9.5/10.
 2. Nữ Nhâm Ngọ 2002 hợp với nam Kỷ Mão 1999: Nữ Nhâm Ngọ 2002 kết duyên với nam Kỷ Mão 1999 sẽ rất hợp mệnh, nó sẽ giúp cho hai bạn rất thuận lợi trên con đường lập nghiệp, làm đâu thắng đó, bán gì được đó, làm gì cũng thành công, tài lộc có dư, gia đình hòa thuận, êm ấm. Mức độ hợp nhau 8/10.
 3. Nữ Nhâm Ngọ 2002 hợp với nam Ất hợi 1995: Nữ Nhâm Ngọ 2002 rất hợp về mệnh với nam Ất Hợi 1995, nếu lấy nhau hai bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn trên con đường công danh cũng như sự nghiệp, nếu kinh doanh thì cũng sẽ rất phát triển, gia đình thuận hòa, vợ chồng hạnh phúc. Mức độ hợp nhau 7.5/10.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc đại hiện cho sự may mắn, hanh thông, thuận lợi. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ đem lại rất nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Việc sử dụng những màu sắc hợp với bản mệnh sẽ rất quan trọng.

Vậy tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với màu gì?. Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên ta sẽ cần giải đáp được tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì? cung gì, từ đó ta sẽ dự theo quy luật của bát quái, âm dương ngũ hành để luận giải, tìm ra màu sắc hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Dựa theo âm dương ngũ hành ta có thể xác định được tuổi Nhâm Ngọ 2002 là mệnh Mộc, theo quy luật của tương sinh thì Thủy sinh ra Mộc, mà Thủy lại là nguồn nước, Mộc là cây, cây muốn sống tốt thì phải có nước. Khi cây phát triển sẽ nhân ra thêm nhiều cây con, nó sẽ tạo ra một khu rừng xanh tốt.

sinh năm 2002 mệnh gì

Luận giải được điều này ta sẽ xác định được những màu sắc tương sinh với tuổi Nhâm Ngọ 2002, sẽ thuộc hành Thủy và Mộc sẽ bao gồm: Màu xanh lục, xanh dương, xanh nõn chuối, xanh da trời. Đây là những màu sắc sẽ đem lại rất nhiều may mắn, tài lộc, thành công cho tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 kỵ với màu sắc nào?

Đã là quy luật thì sẽ có “tương sinh – tương khắc”, nếu đã tìm ra được những màu sắc hợp với bản mệnh, thì chắc chắn sẽ có những màu sắc tương khắc, hao tài, phá lộc.

Vậy tuổi Nhâm Ngọ 2002 kỵ với màu sắc nào?. những màu sắc nào nên tránh, để tìm lời giải cho câu hỏi này thì trước tiên ta cần dựa vào sự tương khắc trong ngũ hành. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 là mệnh Mộc mà Kim lại khắc Mộc.

Do đó, những vật dụng từ kim loại như dao, rìu… là những vật dụng chặt cây, đốn cây, phá rừng. Từ đó ta sẽ xác định được màu sắc kỵ với tuổi Nhâm Ngọ 2002 là: Màu trắng, màu bạc, vàng, xám, đỏ, tím.

>> Xem thêm: Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên xây nhà hướng nào?

Xây nhà – hỏi vợ là hai việc rất quan trọng của một đời người, nó quyết định rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Nếu như xây nhà hợp hướng sẽ rất thuận lợi trong công việc, nếu xây nhà nghịch hướng sẽ phá tài, mất lộc.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với hướng nào?. Để trả lời được câu hỏi này trước tiên ta cần phải xét đến việc tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì? cung gì, từ đó dựa theo bát quái, ngũ hành, thiên can địa chi để tiến hành tìm ra hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002.

sinh năm 2002 xây nhà hướng nào tốt
Nam Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng Tây – Nữ Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng Đông Bắc

Nam Nhâm Ngọ 2002: Dựa theo quy luật của bát quái ta có thể xác định được nam Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Đoài. Theo phong thủy, những người thuộc cung Đoài xây nhà hướng Tây sẽ là hướng hợp nhất, nó sẽ mang lại rất nhiều may mắn, cùng với sinh khí tốt giúp cho công việc của bạn luôn thuận lợi.

Nữ Nhâm Ngọ 2002: Chiếu theo bát quái ta xác định được nữ Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Cấn, dự theo phong thủy người thuộc cung Cấn xây nhà theo hướng Đông Bắc là hợp nhất, đây là hướng nhà sẽ đón được những vượng khí tốt lành, nó sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, may mắn, công việc phát triển mạnh mẽ.

 • Nữ Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng: Tây
 • Nam Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng: Đông Bắc

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên kết hợp làm ăn với tuổi nào tốt?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 là người rất giỏi trong việc kinh doanh, họ có khả năng nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ rất tốt, vì thế trong suốt cuộc đời bản mệnh của tuổi Nhâm Ngọ 2002 có thể sẽ kết hợp làm ăn chung với rất nhiều người.

Việc làm ăn chung sẽ rất “phức tạp”, nếu như Nhâm Ngọ 2002 không khóe léo chọn người đồng hành phù hợp với mình, thì việc làm ăn chung có thể sẽ không mấy thuận lợi, không gặp may mắn. Do đó, tìm được một người bạn hợp với mình trên con đường làm ăn chung sẽ rất khó, thành bại là “sự hợp nhau”.

Vậy tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên làm ăn với tuổi nào?. Để giải đáp câu hỏi này thì trước tiên ta cần đi tìm tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, cung gì. Từ đó, xét theo quy luật bát quái, ngũ hành, tam hợp chúng ta sẽ tìm ra được những cặp tuổi hợp về con đường làm ăn chung với tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Những tuổi hợp về con đường làm ăn chung với tuổi Nhâm Ngọ 2002:

 1. Nhâm Ngọ 2002 hợp với Bính Dần 1986: Nhâm Ngọ 2002 nếu kết hợp làm ăn chung với tuổi Bính Dần 1986 sẽ rất tốt, việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, có nhiều tài lộc. Đánh giá khoảng 7 điểm.
 2. Nhâm Ngọ 2002 hợp với Giáp Tuất 1994: Nhâm Ngọ 2002 là người ranh ma, lanh lợi, nếu kết hợp làm ăn với Giáp Tuất 1994 giỏi tính toán, có khả năng về quản lý sẽ rất hợp nhau, giúp cho việc làm ăn của cả hai phát triển mạnh mẽ, nhiều tài lộc. Đánh giá khoảng 7 điểm.
 3. Nhâm Ngọ 2002 hợp với Mậu Dần 1998: Nhâm Ngọ 2002 rất hợp với Mậu Dần 1998, hai tuổi này mà kết hợp làm ăn chung sẽ rất may mắn, “phát tài phát lộc”, thuận lợi thành công. Đánh giá khoảng 8 điểm.
 4. Nhâm Ngọ 2002 hợp với Bính Tuất 2006: Nhâm Ngọ 2002 là cặp tam hợp với tuổi Bính Tuất 2006, xét về làm ăn chung sẽ rất hợp, công việc kinh doanh sẽ rất thuận lợi, ít xảy ra trục trặc, hòa hợp, gặp nhiều may mắn. Đánh giá khoảng 7 điểm.

Gia đình và sự nghiệp của tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 bước đầu sẽ có nhiều vất vả, gian truân, nhờ đúc kết được những kinh nghiệm khi làm việc mà số này có nhiều vinh hoa. Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 không thích ngồi một chỗ, họ chỉ muốn bay nhảy, tìm tòi, khám phá ở những vùng đất mới.

Cuộc đời Nhâm Ngọ 2002 phải chịu nhiều sóng gió, thử thách, nhưng nhờ sự thông minh, khôn khóe, cùng với đôi chân nhanh nhẹn mà “những chú ngựa hoang” đã có thể trở thành phiên bản đặc biệt, nổi trội hơn so với những độ tuổi khác.

sinh năm 2002 mệnh gì

Nếu Nhâm Ngọ 2002 lập nghiệp ở nơi xa sẽ có nhiều thuận lợi và có nhiều người giúp đỡ lúc khó khăn, nói chung tuổi này càng gian nan sẽ càng thành công “ngựa muốn giỏi thì phải đi ngàn dặm”.

Nam Nhâm Ngọ 2002

Gia đình: Nam Nhâm Ngọ 2002 tuổi nhỏ không mấy vất vả, gia đình hạnh phúc, bố mẹ hết mực yêu thương quan tâm. Cuộc đời bạn sẽ phải trải qua khá nhiều thăng trầm, vất vả, chính những sự thăng trầm đó mới giúp bạn thành công, con đường sự nghiệp của bạn không bằng phẳng nhưng nó rất sáng.

Khi mới lập gia đình bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn, cả về công việc lẫn tiền bạc, những lúc khó khăn bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ, về sau sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, cuộc sống dư giả, an nhàn.

Công việc: Nam Nhâm Ngọ 2002 là người rất có trách nhiệm trong công việc, họ được bạn bè đồng nghiệp đánh giá rất cao, được rất nhiều người yêu quý giúp đỡ. Tuy nhiên, Nam Nhâm ngọ 2002 sẽ có 1,2 lần thay đổi công việc, bạn chỉ nên làm những công việc mà mình thật sự yêu thích, khi đó sẽ phát huy được hết khả năng của mình.

Nữ Nhâm Ngọ 2002

Gia đình: Nữ Nhâm Ngọ 2002 thở nhỏ cuộc sống khá yên bình, hạnh phúc, không phải chịu nhiều vất vả. Tuổi này thông minh, nhanh nhẹn nếu cố gắng học tập có thể sẽ đỗ đạt cao, công danh rạng ngời.

Khi lập gia đình nữ Nhâm Ngọ 2002 có phần vất vả hơn, phải lo chu toàn cho gia đình nên nữ Nhâm Ngọ 2002 không có nhiều thời gian rảnh, công việc phát triển chậm nhưng đều, số này về sau sẽ an nhàn, hạnh phúc.

Công việc: Trong công việc nữ Nhâm Ngọ 2002 là một người nhanh nhẹn, tháo vác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, nếu cố gắng sẽ được đề cử giữ những chức vụ quan trọng trong công ty. Nhìn chung nữ Nhâm Ngọ 2002 sự nghiệp sẽ rất phát triển, nếu biết nắm bắt thời cơ.

>> Xem thêm: Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng nào tốt?

Khi luận giải về số mệnh của mỗi con người, thì bắt buộc sẽ phải biết được chính xác “ngày sinh – tháng đẻ”, điều này cho ta thấy tháng sinh của mỗi con người nó quan trọng như thế nào. Nếu sinh vào tháng thuận mùa cuộc đời sẽ an nhàn, may mắn, nếu sinh vào tháng nghịch mùa cuộc sống sẽ có nhiều vất vả, bươn trải.

Để biết được tuổi Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng nào tốt, thì trước tiên ta cần xác định được tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, cung gì. Sau đó, dự theo quy luật bát quái, thiên can địa chi, âm dương ngũ hành, tam hợp để biết được tháng nào tốt với tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Tháng sinh tuổi Nhâm Ngọ 2002 được tính theo lịch âm:

 • Tháng 1 (Nhâm Dần): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 1 (lập xuân), đầu năm vượng khí sẽ tăng lên vì thế Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 1 tuổi nhỏ hay bị ốm vặt, khó nuôi, cuộc đời có nhiều vất vả, gian nan, sau 30 cuộc sống sung túc, công việc hanh thông, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, trung niên an nhàn.
 • Tháng 2 (Quý Mão): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 2 tuổi nhỏ không chịu nhiều vất vả, nhưng số này có thể sẽ phải buôn ba xa xứ mới xây dựng lên được cơ đồ, sau 27 cuộc sống khá giả, sự nghiệp ổn định có nhiều tài lộc.
 • Tháng 3 (Giáp Thìn): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 3 gia đình hạnh phúc, bạn là người có cái tôi rất lớn “đã làm thì không thể cản”, vì thế sẽ có những lần quyết định sai, nhờ sự chăm chỉ quyết đoán mà tự tay xây dựng lên cơ đồ, sau 32 công danh sẽ rất lừng lẫy.
 • Tháng 4 (Ất Tỵ): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 4 có một cuộc sống khá êm đềm, con đường sự nghiệp gặp nhiều may mắn, lúc khó khăn có quý nhân giúp đỡ, nhưng đường tình duyên hơi lận đận.
 • Tháng 5 (Bính Ngọ): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 5 là người có số giàu sang, nếu như bạn biết tận dụng cơ hội, chăm chỉ học tập thì có thể sẽ đỗ đạt rất cao, có địa vị trong xã hội.
 • Tháng 6 (Đinh Mùi): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 6 là người có trí lớn, quyết đoán, thông minh, phải chịu gian nan vất vả mới có thể thành công được, sau 28 phát triển mạnh, tài lộc danh lợi.
 • Tháng 7 (Mậu Thân): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 7 là người nên buôn ba nhiều nơi, bạn càng đi nhiều thì sự nghiệp của bạn sẽ càng phát triển mạnh mẽ, sau 30 có nhiều thành công lớn.
 • Tháng 8 (Kỷ Dậu): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 8 thông minh, hoạt bát, biết tận dụng cơ hội khá tốt, số phải trải qua một số thử thách mới có thể thành công được.
 • Tháng 9 (Canh Tuất): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 9 thông minh, rất giỏi kiếm tiền, việc gì cũng có thể làm được, trời phú cho khả năng thích nghi tốt.
 • Tháng 10 (Tân Hợi): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 10 số có chút vất vả lúc đầu khởi nghiệp, công việc không mấy thuận lợi, nhưng càng về sau công danh và sự nghiệp sẽ có nhiều khởi sắc.
 • Tháng 11 (Nhâm Tý): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 11 có khả năng tự lập từ rất sớm, cuộc đời sẽ có đôi lần trải qua những sóng gió, công việc mới đầu có nhiều trục trặc, từ 26 ổn định, phát triển mạnh mẽ.
 • Tháng 12 (Quý Sửu): Nhâm Ngọ 2002 sinh tháng 12 là người có khả năng về giao tiếp tốt, tuy nhiên lại thiếu sự quyết đoán trong công việc, tuy thông minh nhưng cần phải học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa. Sau 28 sự nghiệp sẽ thăng hoa.

Con số may mắn của tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Sử dụng những con số may mắn hợp với bản mệnh sẽ giúp cho công việc hanh thông, gặp nhiều thuận lợi. Mỗi một bản mệnh sẽ có cho mình những con số may mắn riêng, không ai giống ai, từ đó sẽ giúp thu nạp những sinh khí tốt, giúp mang lại tài lộc và may mắn.

Vậy con số may mắn của tuổi Nhâm Ngọ 2002 là con số nào?. Để trả lời cho câu hỏi này đầu tiên ta cần xác định tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, cung gì, sau đó ta dựa theo âm dương ngũ hành, bát quái để tìm ra những cặp số may mắn dành cho tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Dựa theo ngũ hành thì ta xác định được tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc, trong tương sinh thì Thủy sinh Mộc, điều này sẽ giúp hỗ trợ, tương trợ cho mệnh Mộc, từ đó sẽ đón được nhiều sinh khí tốt. Cây sống tốt là nhờ nước.

Con số may mắn của tuổi Nhâm Ngọ 2002 sẽ đại diện cho mệnh Mộc và Thủy, từ đó ta sẽ xác định được những con số mang lại may mắn cho tuổi Nhâm Ngọ 2002 là:

 • Số may mắn cho mệnh Mộc là số 1
 • Số may mắn cho mệnh Thủy là 3,4

>> Xem thêm: Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp với đồ vật phong thủy nào?

Những đồ vật phong thủy tượng trưng cho những điều may mắn, giúp tạo ra những sinh khí tốt, giúp cải vận, xua đuổi tà ma, đẩy lùi vận xui. Từ đó giúp cho gia chủ có thể gặp nhiều may mắn trong công việc, hanh thông trong kinh doanh.

Vậy tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với đồ vật phong thủy nào?. Trước tiên để trả lời cho câu hỏi này, ta cần phải biết chính xác tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, cung gì, từ đó dự theo âm dương ngũ hành để tìm ra được đồ vật phong thủy hợp với từng bản mệnh.

sinh năm 2002 hợp với đá phong thủy nào
Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với đá phong thủy Ngọc Cẩm Thạch

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc nên sẽ rất hợp với đá phong thủy Ngọc Cẩm Thạch, đây là loại đá phong thủy có màu xanh ngọc tương sinh với tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc, nó sẽ giúp gia tăng vượng khí, hài hòa, đem lại may mắn, tài lộc cho tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Lời kết

Trên đây là một vài lời chia sẻ đến bạn về tuổi Nhâm Ngọ 2002, minh hi vọng nó đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì, cung gì, hợp với hướng nào, lấy tuổi nào tốt rồi phải không nào. Cuối cùng xin chúc cho Nhâm Ngọ 2002 sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: