Sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word

Bạn đang cảm thấy khó chịu vì lỗi gạch chân đỏ mỗi khi gõ văn bản trong Word, bạn không biết phải làm thế nào để khắc phục lỗi này. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word.

Lỗi gạch chân đỏ trong Word xảy ra do đâu

Dấu gạch chân đỏ khi gõ văn bản trong Word không phải là do bị lỗi, mà đây là một tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word. Mặc định Microsoft sẽ bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi người dùng gõ văn bản. Tính năng này sẽ giúp cảnh báo sai lỗi chính tả khi người dùng nhập văn bản.

sửa lỗi gạch đỏ trong word
Lỗi gạch chân đỏ trong Word

Tuy nhiên, tính năng này lại vô tình tạo ra cảm giác khó chịu, khó nhìn khi người dùng gõ văn bản trên Word. Do đó, hầu hết người dùng tại Việt nam thường tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word.

Sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 365

Để có thể tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả gạch chân đỏ trong Word thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Word lên, tại giao diện màn hình Home bạn hãy nhấn chọn vào mục Options (Tùy chỉnh).

hướng dẫn cách sửa lỗi gạch đỏ trong word
Nhấn chọn vào mục Options

Bước 2: Lúc này, Word sẽ hiển thị ra một bảng tùy chỉnh. Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào Proofing (Soát lỗi). Tiếp theo, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột tới mục When correcting spelling and grammar in Word (Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word), tại đây bạn hãy bỏ chọn ô Check Spelling as you tybe (Kiểm tra chính tả khi bạn gõ) -> Nhấn Ok để hoàn tất.

fix lỗi gạch chân đỏ tròn word
Proofing -> bỏ chọn Check Spelling as you tybe -> Ok

Bước 3: Lúc này, bạn đã sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word thành công rồi, từ bây giờ mỗi khi bạn gõ văn bản trong Word sẽ không còn hiển thị những dấu gạch chân đỏ khó chịu nữa.

hướng dẫn cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word
Sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word thành công

>> Xem thêm: 17 Phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt

Tại sao nên ẩn tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản trong Word

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được lỗi chính tả khi gõ văn bản, giúp cho việc gõ văn bản của bạn tránh viết sai chính tả. Nhưng điều này lại đem cho người dùng cảm giác khó chịu khi dấu gạch đỏ luôn xuất hiện mỗi khi bạn gõ văn bản.

Tuy nhiên, tính năng kiểm tra lỗi chính tả mặc định trong Word hoạt động thật sự không hiệu quả, và gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng mỗi khi gõ văn bản. Dấu gạch chân đỏ sẽ làm cho người dùng khó nhìn hơn và tạo ra nhiều cảm giác khó chịu.

Do đó, việc ẩn tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản trong Word là điều mà bạn nên làm, nó sẽ giúp cho bạn có được cảm giác thân thiện, dễ nhìn mỗi khi gõ văn bản. Từ đó, giúp cho quá trình gõ văn bản của bạn được nhanh hơn, không còn những cảm giác khó chịu khi bị làm phiền bởi những dấu gạch chân đỏ nữa.

Tổng kết: Trên đây là cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word mà mình vừa chia sẻ đến bạn. Với cách này bạn có thể loại bỏ được hoàn toàn dấu gạch chân đỏ trong Word vô cùng khó chịu. Mình hy vọng với thủ thuật nhỏ này đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công !!

>> Có thể bạn quan tâm: