Hướng dẫn Transfer tên miền khỏi Yahoo

Hướng dẫn cách Transfer tên miền từ Yahoo đến các nhà cung cấp tên miền khác nhanh nhất, đơn giản nhất. Dưới đây là cách Transfer tên miền khỏi Yahoo.

Tại sao nên Transfer tên miền khỏi Yahoo

1, Chi phí gia hạn tên miền cao

Yahoo có khá nhiều đợt khuyến mại mua tên miền giá rẻ, và mua tên miền với giá 0 đồng. Dù có khá nhiều lợi ích cho những khách hàng mới, nhưng phí gia hạn tên miền ở Yahoo thường khá cao, cao hơn so với những nhà cung cấp khác như Name Cheap, Name Silo.

Vì thế người dùng thường Transfer tên miền từ Yahoo đến các nhà cung cấp tên miền khác, có mức giá gia hạn rẻ hơn.

transfer tên miền khỏi yahoo
Hướng dẫn Transfer tên miền khỏi Yahoo

2, Hay bị Block tài khoản

Đã có khá nhiều người dùng phản ánh rằng, tên miền tại Yahoo của họ bị khóa do đăng nhập trên nhiều IP khác nhau, đăng nhập sai mật khẩu, đăng nhập trên những thiết bị lạ. Yahoo có mức độ bảo mật tên miền khá cao, vì thế họ sẽ khóa tài khoản nào có nguy cơ gian lận, đăng nhập đáng nghi ngờ.

Để không bị khóa tài khoản tên miền tại nhà cung cấp Yahoo, bạn nên hạn chế đăng nhập trên nhiều IP cùng một lúc, tránh đăng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, tránh đăng nhập quá nhiều lần trên các thiết bị khác nhau.

3, Support phải chờ đợi khá lâu

Vấn đề Support là vấn đề nhạy cảm của các nhà cung cấp tên miền, không phải nhà cung cấp tên miền nào cũng có đội ngũ Support trả lời nhanh chóng khi xảy ra lỗi, hoặc tài khoản bị block. Yahoo cũng vậy, Support của Yahoo thường lâu hơn so với các nhà cung cấp tên miền khác, nhưng theo mình thì Yahoo vẫn trả lời Support khá nhanh.

4, Khó quản lý cho những bạn mới tiếp cận

Quản lý tên miền ở Yahoo thường khó khăn cho các bạn mới tiếp cận, do đó có nhiều bạn thường ngại lựa chọn nhà cung cấp tên miền Yahoo. Nếu bạn không ngại việc khó quản lý tên miền ở Yahoo, thì đây là nhà cung cấp tên miền có giá khá tốt khi đăng ký năm đầu.

Cách Transfer tên miền Yahoo

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản lý tên miền tại Yahoo. Tiếp đến bạn click vào ô Online

chuyển tên miền khỏi nhà cung cấp yahoo
Bạn click vào ô Online

Bước 2: Bạn click vào ô Domains, tiếp đến bạn di con trỏ chuột sang bên phải và click vào ô View.

tên miền yahoo
Click vào ô Domains và ô View

Bước 3: Bạn click vào ô Follow these steps để xem Code Transfer.

cách chuyển tên miền yahoo
Click vào ô Follow these steps

Bước 4: Đến đây bạn cần chú ý đến dòng Authorization Code, đây chính là dòng Code dùng để Transfer tên miền, bạn hãy copy đoạn Code này để Transfer tên miền từ Yahoo đến nhà cung cấp tên miền khác. Vì lý do bảo mật tên miền nên mình đã che đi 1 đoạn Code Transfer tên miền Yahoo.

hướng dẫn transfer tên miền yahoo
Bạn copy đoạn code này để transfer tên miền đến nhà cung cấp khác

Hướng dẫn Transfer tên miền từ Yahoo đến NameCheap

Bước 1: Bạn truy cập vào nhà cung cấp tên miền NameCheap

Bước 2: Ở trang chủ NameCheap bạn cần chú ý đến thanh tìm kiếm. Sau đó bạn Click vào ô Transfer, tiếp đến bạn gõ tên miền mà bạn muốn Transfer đến NameCheap vào ô tìm kiếm và ấn tìm kiếm.

transfer tên miền về namecheap
Gõ tên miền muốn Transfer vào ô tìm kiếm

Bước 3: Đến đây nó sẽ hiển thị ra một cái bảng thông tin và ô nhập code Transfer. Bạn nhập code vào ô Authorization Code, sau đó click vào ô Verify Auth Code để kiểm tra, nếu hiện tích màu xanh như trong hình là được. Tiếp đến bạn click vào ô Add to Cart để hoàn tất việc Transfer tên miền về NameCheap.

transfer tên miền từ yahoo về namecheap
Bạn nhập code vào ô Authorization Code

Xem thêm: