Hướng dẫn cách khắc phục lỗi error 522 CloudFlare

Hầu hết các website đang dùng CloudFlare đã từng trải qua lỗi Error 522 Connection timed out. Bạn đang lo lắng, không biết phải khắc phục như thế nào. Đừng lo, cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Error 522 nhanh nhất.

Lỗi Error 522 xảy ra do đâu

Mặc định CloudFlare sẽ kết nối thường xuyên với hosting để nhận dữ liêu, dữ liệu đó sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm của CloudFlare, khi người dùng truy cập vào website của bạn, CloudFlare sẽ lấy dữ liệu đã lưu trữ để hiển thị cho người dùng, giúp rút ngắn thời gian phản hồi và tải trang của bạn.

khắc phục lỗi error 522
Lỗi Error 522 Connection timed out

Lỗi Error 552 xảy ra như thế nào? CloudFlare có nhiệm vụ luôn luôn kết nối với host của bạn, để lấy tất cả những dữ liệu mới, sau đó lưu trữ vào bộ nhớ đệm của họ. Do đó, nếu CloudFlare không kết nối được với host của bạn trong khoảng thời gian 100 giây, nó sẽ tự động báo lỗi Error 522. Nếu bạn dùng hosting kém chất lượng, thường xuyên xảy ra tình trạng down time thì CloudFlare sẽ liên tục báo lỗi Error 522, sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho người dùng.

Mặc định CloudFlare miễn phí sẽ không tự động kết nối lại để lấy dữ liệu từ host, nếu mất kết nối với host quá lâu hoặc tình trạng mất kết nối cứ lập đi lập lại nhiều lần, thì CloudFlare sẽ gắt kết nối tới website của bạn và báo lỗi Error 522. Bạn nên chọn những nơi cung cấp hosting uy tín, ít xảy ra tình trạng down time, và được người dùng đánh giá cao. Dưới đây là cách khắc phục lỗi Error 522.

Tường lửa, Hosting chặn IP của CloudFlare gây ra lỗi Error 522

Tường lửa, Plugin trên website của bạn có thể sẽ chặn IP của CloudFlare. Do đó, bạn nên kiểm tra lại Plugin bảo mật trên Website của bạn xem có đang chặn IP của CloudFlare hay không?. Nếu Website của bạn đang sử dụng Plugin iThemes Security thì bạn nên tắt tính năng chặn IP (Banned Users). Banned Users là tính năng ngăn chặn IP đáng nghi ngờ khi truy cập vào Website của bạn. Banned Users có thể sẽ chặn IP của CloudFlare vì thế bạn nên tắt tính năng này đi.

Plugin iThemes Security

Bạn cũng nên kiểm tra lại tường lửa trên Hosting của bạn xem có đang chặn IP của CloudFlare không?. Nếu trường hợp bạn không biết chính xác, thì bạn hãy liên hệ với bộ phận Support của bên dịch vụ Hosting để được trợ giúp.

Cách khắc phục lỗi Error 522

Để khắc phục lỗi Error 522 các bạn xem lại hosting của mình có xảy ra tình trạng down time không, hoặc bị mất kết nối không? Và xem lại gói hosting của mình đang dùng có bị hết hạn không.

Các bước khắc phục lỗi Error 522

cách khắc phục lỗi error 522
Xóa tên miền đang kết nối với CloudFlare đi và cài đặt lại từ đầu
  • Bước 1: Xóa tên miền đang kết nối với CloudFlare đi
  • Bước 2: Trỏ tên miền đang sử dụng về lại địa chỉ IP của hosting (Để kiểm tra xem gói hosting của bạn có hoạt động bình thường không) nếu website truy cập bình thường là ok
  • Bước 3: Tiếp theo cài đặt CloudFlare lại từ đầu
  • Bước 4: Sau đó trỏ DNS về lại CloudFlare (Chờ tên miền cập nhật lại DNS là website của bạn sẽ sửa được lỗi Error 522)

Nếu bạn dùng gói CloudFlare miễn phí, thì CloudFlare sẽ không tự động kết nối lại, nếu hosting bị down time liên tục hoặc bị mất kết nối quá lâu. Bạn nên mua hosting ở những nhà cung cấp hosting uy tín và được người dùng đánh giá cao. Nếu bạn bị lỗi Error 522 thì chỉ cần cài đặt lại từ đầu, để CloudFlare kết nối lại vói host của bạn là sẽ khắc phục được.

Cách khắc phục vĩnh viễn lỗi Error 522

Có bao giờ bạn tự hỏi là có cách nào để khắc phục triệt để lỗi Error 522 không? Vậy phải làm như thế nào?. Bạn đã bao giờ nghe đến khai niệm sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS chưa?. Rất nhiều website trên thế giới đang sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS.

Những ưu điểm của việc sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS

  • Tốc độ phản hồi nhanh, có tính ổn định cao do sử dụng công nghệ hiện đại.
  • Cập nhật địa chỉ ip nhanh, nếu chuyển host sẽ ít bị ảnh hưởng
  • Không xảy ra tình trạng lỗi Error 522
  • Bạn chỉ cần chuyển đổi đám mây DNS ở CloudFlate từ màu vàng sang màu xám là được
loi http error 522
Bạn chỉ cần chuyển đám may từ màu vàng sang màu xám như hình là được

Cách làm: Bạn Click vào tên miền muốn thay đổi ở CloudFlare, sau đó Click tiếp vào ô DNS nó sẽ hiển thị ra cái bẳng như ở trên hình. Bạn chuyển đám mây ở 2 ô như ở trên hình từ màu vàng sang màu xám là được.

Sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS hay còn gọi là NameServer để tối ưu tốc độ phản hồi khi người dung truy cập vào website, khắc phục hoàn toàn lỗi Error 522. Nhưng lại có nhược điểm là không lưu bộ nhớ đệm vào bộ nhớ đệm của CloudFlare, do đó sẽ không tăng tốc độ tải trang, không chống lại được những đợt tấn công do Ddos gây nên.

Theo mình nghĩ bạn nên đầu tư 1 gói hosting chất lượng, chỉ cần sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS là rất ok rồi. Có rất nhiều website lớn trên thế giới làm theo cách này. Nếu như website của bạn bị tấn công do Ddos thì có thể tái kích hoạt lại đám mây chuyển sang màu vàng là được.

Bài viết liên quan: