Ý Nghĩa Đeo Nhẫn Các Ngón Tay [Nam – Nữ]

Nhẫn là một món đồ trang sức rất phổ biến hiện nay, đeo nhẫn giúp phụ nữ đẹp hơn, cá tính hơn, quý phái hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết “ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam, nữ”. Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu thêm về thông điệp, ý nghĩa thật sự của việc đeo nhẫn.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay

Bạn biết đấy, thời xa xưa chỉ có vua chúa, hoàng hậu, quan lại, doanh nhân giàu có mới đeo nhẫn, để thể hiện quyền lực, vị trí của mình trong xã hội thời đó.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay
Những thông điệp, ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay Nam – Nữ

Ngày nay, những chiếc nhẫn là một món đồ trang sức không thể thiếu của các chị em. Theo năm tháng, những chiếc nhẫn được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, chất liệu khác nhau, giúp cho chị em đẹp hơn, thời trang hơn, thoải mái thể hiện cá tính của mình.

Tuy nhiên, không phải chỉ em nào cũng biết “ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam, nữ“. Hãy cùng Tin nhanh Plus tìm hiểu ý nghĩa thật sự của nó bạn nhé.

Đeo nhẫn ngón cái

Nữ: Phụ nữ đeo nhẫn ngón cái giúp thể hiện cá tính, quyền lực, sức hút. Theo các nhà phong thủy, phụ nữ đeo nhẫn ngón cái còn giúp mang lại sự may mắn, gia tặng vượng khí, phú quý được trường tồn.

Phụ nữ đeo nhẫn ngón cái bên tay nào tốt?. Theo phong thủy, phụ nữ nên đeo nhẫn ngón cái bên tay trái.

Lý giải: Tay phải là tay hoạt động nhiều, nhẫn dễ bị ăn mòn. Do đó, nếu phụ nữ đeo nhẫn ngón cái tay phải sẽ không tốt, hao tài tốn của, vượng khí mau suy, không gặp may mắn. Vì thế, phụ nữ nên đeo nhẫn ngón cái tay trái để mang lại nhiều sự may mắn cho bản thân.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay cái
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Nam: Đàn ông đeo nhẫn ngón cái để thể hiện quyền lực, sức mạch, chỗ đứng trong xã hội. Theo phong thủy, đàn ông đeo nhẫn ngón cái sẽ gặp được rất nhiều may mắn, thăng quan tiến chức, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Vậy đàn ông đeo nhẫn ngón cái tay bên nào tốt?. Thực tế, đàn ông thường đeo cả hai ngón, khác với phụ nữ, đàn ông đại diện cho âm dương. Do đó, đàn ông đeo cả hai ngón cái sẽ tốt nhất, có thịnh sẽ có suy, để được thuận lợi đàn ông đôi khi phải chịu thiệt thòi một chút, như thế sẽ được bền lâu.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Nữ: Phụ nữ đeo nhẫn ngón trỏ giúp họ quyến rũ hơn, đẹp hơn, cá tính hơn. Đa số các chị đeo nhẫn ngón trỏ là để thể hiện cho tình bạn, sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Theo phong thủy, phụ nữ đeo nhẫn ngón trỏ giúp gia tăng may mắn, sự nghiệp phát triển, tài lộc dồi dào. Phụ nữ đeo nhẫn ngón trỏ bên nào cũng sẽ đều tốt cả.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ
ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Nam: Nam giới đeo nhẫn ngón trỏ giúp tạo ra sự khác biệt, thể hiện sự đẳng cấp. Khác với nữ giới, nam giới đeo nhẫn ngón trỏ là để thể hiện cá tính, coi đó như một món đồ trang trí.

Theo phong thủy, nam giới đeo nhẫn ngón trỏ giúp mang lại sự thịnh vượng, sự may mắn, sự nghiệp thuận lợi.

Đeo nhẫn ngón giữa

Nữ: Nếu một cô gái đeo nhẫn ngón giữa, có thể cô ấy đang cô đơn, hoặc đang yêu đơn phương một người nào đó. Theo phong thủy, phụ nữ đeo nhẫn ngón giữa giúp tạo ra nhiều năng lượng tích cực, giúp tập trung, phát huy những thế mạnh của mình.

Ngoài ra, phụ nữ đeo nhẫn ngón giữa còn giúp mang lại sự may mắn trong tình yêu, sớm gặp được ý trung nhân.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Nam: Đàn ông đeo nhẫn ngón giữa là những người rất cô đơn, họ luôn khao khát một tình yêu đích thực. Theo phong thủy, đàn ông đeo nhẫn ngón giữa giúp gia tăng sức mạnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi.

Đeo nhẫn ngón áp út

Nữ: Phụ nữ đeo nhẫn ngón áp út để thể hiện hoa đã có chủ, phụ nữ đã có chồng. Theo phong thủy, đeo nhẫn ngón áp út giúp mang lại hạnh phúc, tăng thêm nhân duyên, giữ lửa tình yêu, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, phụ nữ đeo nhẫn ngón áp út còn là một người ưa thích sự lãng mạn, thích tụ tập, thích một cuộc sống không gò bó.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út

Nam: Đàn ông đeo nhẫn ngón áp út là để thể hiện trai đã có vợ, ván đã đóng thuyền. Theo phong thủy, đàn ông đeo nhẫn ngón áp út giúp gắn kết tình yêu, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, nam giới đeo nhẫn ngón áp út còn là một người khá lãng mạn trong tình yêu, họ thích trải nghiệm, thích đi du lịch cùng bạn bè.

Đeo nhẫn ngón út

Nữ: Phụ nữ đeo nhẫn ngón út thông thường là một người tự do, không thích rằng buộc, chỉ thích làm những điều mình thích. Những cô gái đeo nhẫn ngón út còn thể hiện sự độc thân, không muốn vướng bận vào chuyện tình yêu.

Theo phong thủy, nữ giới đeo nhẫn ngón út giúp tăng thêm sự may mắn, tăng thêm sự sáng tạo, thông minh hơn, phúc khí tốt. Bạn có thể đeo cả 2 tay đều được.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón út
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

Nam: Đối với nam giới đeo nhẫn ngón út thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính, thích trải nghiệm, ưa sự tự do. Theo phong thủy, nam giới đeo nhẫn ngón út giúp gặp nhiều may mắn trong tình yêu, công việc thuận lợi, vượng khí tốt. Bạn nên đeo nhẫn ngón út bên tay trái sẽ tốt hơn.

Nên chọn nhẫn cầu hôn nào?

Nhẫn cầu hôn thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu, nhẫn cầu hôn còn giúp cho bạn khẳng định tình yêu đích thực mà bạn dành cho cô ấy. Ngoài ra, nhẫn cầu hôn còn giúp thể hiện sự chân thành, khát khao muốn đi đến hết cuộc đời cùng người mình yêu.

Một chiếc nhẫn cầu hôn đẹp, sang trọng sẽ làm cho cô ấy cảm thấy hạnh phúc, nàng có thể thoải mái khoe với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, cũng có những cô gái chỉ cần một chiếc nhẫn cầu hôn đơn giản, không quá cầu kỳ.

Vậy nên chọn chiếc nhẫn cầu hôn nào?. Nhẫn cầu hôn đính kim cương sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, nhẫn cầu hôn đính kim cương nhân tạo sẽ không quá đắt nếu như tài chính của bạn còn hạn hẹp.

Nhẫn kim cương nhân tạo giống nhẫn kim cương thật đến 99%, chất lượng gần như không khác gì so với nhẫn kim cương thật, nhưng lại có giá thành tương đối rẻ. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để cầu hôn cô ấy.

Xem thêm: