Facebook “đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện”

Khi bạn đăng nhập vào Facebook mà nhận được thông báo tài khoản của bạn “đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện“, thì đồng nghĩ với việc Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa, do bị thiếu thông tin cá nhân, bị report, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, nghi ngờ tài khoản giả mạo… Để có thể mở khóa Facebok thì bạn hãy làm theo những cách dưới đây.

Nguyên nhân tài khoản Facebook đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện

Đã có rất nhiều bạn phản hồi rằng Facebook của họ “đã bị vô hiệu hóa do không đủ điều kiện“, điều này thường xảy ra khi Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn về cộng đồng của Facebook, vi phạm những chính sách về thiếu thông tin cá nhân, sử dụng nhiều tài khoản Facebook khác nhau…

tài khoản Facebook đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện
Tài khoản đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện

Nếu như tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa, thì việc kháng cáo với Facebook là điều cần làm, khi bạn gửi kháng cáo, Facebook sẽ tiến hành xem xét lại tài khoản của bạn, nếu như Facebook xác minh được những thông tin đó là chính xác, thì lúc đó tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở và có thể hoạt động như bình thường.

Điều kiện để gửi kháng cáo Facebook

Để có thể gửi kháng cáo cho Facebook, thì bắt buộc bạn phải có hình ảnh của một trong số các loại giấy tờ sau “Chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu”. Những loại giấy tờ này phải trùng với tên Facebook của bạn, trùng với ngày tháng năm sinh, và hình ảnh phải hợp lệ.

Nếu trường hợp tên Facebook không giống với giấy tờ tùy thân thì có xác minh danh tính được không?. Trường hợp này thường sẽ rất khó xác minh. Tuy nhiên, nếu như thông tin ngày sinh và hình ảnh trên giấy tờ tùy thân giống với Facebook của bạn, thì bạn vẫn có thể xác minh được, nó còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm chính sách của bạn trên Facebook.

>> Xem thêm: Cách đổi tên Facebook không cần tên thật

Mở khóa tài khoản Facebook “đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện”

Để mở khóa tài khoản Facebook “đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện” thì bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành truy cập vào đường link Đã vô hiệu hóa – không đủ điều kiện

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện Đã vô hiệu hóa – không đủ điều kiện, bạn hãy nhập Họ và tên của mình vào ô Họ tên. Kế tiếp, mục ngày sinh thì bạn hãy nhập Ngày – Tháng – Năm sinh của mình vào.

mở khóa facebook đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện

Đối với mục thông tin bổ sung thì bạn có thể nhập những lý do mà bạn đã vi phạm vào. Thông thường, mục này Facebook sẽ không bắt buộc, tuy nhiên mình khuyên bạn nên nhập đầy đủ những lý do, thông tin vào đó.

Ví dụ: “Tôi đã kết bạn với quá nhiều người trong 1 thời gian ngắn, dẫn đến vi phạm chính sách của Facebook. Tôi mong muốn Facebook hãy mở khóa tài khoản Facebook cho tôi. Tôi hứa sẽ không vi phạm chính sách này trong tương lai nữa. Xin cảm ơn đội ngũ Facebook”. Sau đó, bạn hãy nhập Email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook vào và nhấn Gửi.

Sau khi bạn đã gửi kháng cáo thành công, thì bạn cần chờ đợi trong khoảng từ 3 – 5 ngày làm việc, Facebook sẽ tiến hành xác minh và mở khóa tài khoản Facebook cho bạn. Hầu hết những “tài khoản Facebook đã vô hiệu hóa không đủ điều kiện” sẽ được mở khóa sau khi bạn gửi thông tin cho Facebook.

>> Xem thêm: Đọc trộm tin nhắn Facebook không cần mật khẩu

Mở khóa tài khoản Facebook khi bị xác minh danh tính

Yêu cầu mở khóa tài khoản Facebook bị “Xác minh danh tính”, thì bạn cần phải có hình ảnh giấy tờ tùy thân của chính bạn. Nếu như bạn chưa có chứng minh thư, giấy phép lái xe, thì bạn có thể sử dụng hình ảnh của giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…

Để mở khóa thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link xác minh danh tính

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh danh tính của Facebook, tại đây bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào mục Chọn tệp, lúc này bạn hãy tải giấy tờ tùy thân của mình lên. Kế tiếp, bạn hãy điền Email, hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook. Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào Gửi để xác minh danh tính với Facebook.

mở khóa tài khoản facebook khi bị xác minh danh tính

Sau khi đã gửi thành công, thì bạn hãy chờ đợi trong khoảng từ 1 -3 ngày làm việc. Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn, hầu hết các trường hợp gửi giấy tờ tùy thân hợp lệ thì sẽ được mở khóa và đăng nhập được bình thường.

>> Xem thêm: Cách xem mật khẩu Facebook

Mở khóa tài khoản Facebook khi không thể đăng đăng nhập

Để có thể mở khóa tài khoản Facebook khi không thể đăng nhập, thì bạn hãy chuẩn bị hình ảnh của giấy tờ tùy thân bao gồm: Giấy chứng minh thư, giấy phép lái xe, hộ chiếu… Còn đối với những bạn chưa có CMT, giấy phép lái xe, thì bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ khác như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…

Để tiến hành mở khóa tài khoản Facebook khi không thể đăng nhập thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link báo cáo vấn đề đăng nhập

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập Email liên hệ vào, đối với mục Mô tả vấn đề thì bạn hãy mô tả chính xác tình trạng mà Facebook của bạn không thể đăng nhập. Ví dụ: “Hiện tại, tôi không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, mỗi khi tôi đăng nhập vào Facebook, tôi nhận được thông báo tài khoản không được tìm thấy”.

mở khóa tài khoản facebook khi bị xác minh danh tính

Kế tiếp, bạn hãy nhấn vào mục Chọn tệp, tại đây bạn hãy tải hình ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin thì bạn hãy nhấn Gửi.

Tiếp theo, bạn hãy chờ đợi trong khoảng từ 1 – 3 ngày trong thời gian Facebook làm việc. Sau đó, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo về địa chỉ Email, và kèm theo cách hướng dẫn bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Xem thêm: