Facebook không có tính năng hẹn hò và cách khắc phục

Tính năng hẹn hò trên Facebook hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, cũng giống như những ứng dụng hẹn hò Online khác hiện nay, tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm một nửa kia của mình bằng việc gợi ý ghép đôi trên Facebook. Dưới đây là bài viết khắc phục lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò.

Tại sao Facebook lại không có tính năng hẹn hò

Hẹn hò trên Facebook đang là tính năng hẹn hò Online đang rất hot hiện nay. Tính năng này giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một nửa kia của mình ngay trên Facebook. Thực tế, đã có khá nhiều cặp đôi đã đến với nhau nhờ tính năng hẹn hò Facebook.

tính năng hẹn hò trên facebook

Facebook không có tình năng hẹn hò thường xảy ra khi:

  • Ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn đang ở phiên bản cũ
  • Điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành cũ, lỗi thời.
  • Tính năng hẹn hò trên Facebook của bạn đã bị ẩn, bị lỗi.
  • Facebook của bạn không có ảnh, hoặc chưa cập nhật thông tin nên không tham gia được tính năng hẹn hò

Cách khắc phục lỗi Facebook không có tính năng hẹn hò

Nếu như ứng dụng Facebook của bạn không có tính năng hẹn hò thì bạn hãy làm những cách như sau để khắc phục:

1. Kiểm tra lại độ tuổi trên Facebook của mình

Hiện tại, Facebook chỉ cho phép người dùng đủ 18 tuổi mới có thể tham gia tính năng hẹn hò trên Facebook. Do đó, nếu như bạn chưa đủ 18 tuổi thì Facebook của bạn sẽ bị ẩn tính năng hẹn hò. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại Facebook của mình xem đã khai báo độ tuổi là bao nhiều và đã đủ 18 tuổi chưa?.

Sau đó, bạn hãy tiến hành cập nhật lại thông tin về năm sinh, bổ sung thêm những thông tin cá nhân cần thiết trên Facebook. Tiếp theo, bạn hãy thoát ra ngoài và mở lại Facebook của mình, lúc này tính năng hẹn hò trên Facebook của bạn sẽ được hiển thị như bình thường.

2. Tiến hành cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất

Thông thường những ứng dụng Facebook phiên bản cũ sẽ không được cập nhật tính năng hẹn hò trên Facebook. Do đó, nếu như Facebook của bạn không có tính năng hẹn hò thì bạn hãy tiến hành cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất.

facebook không có tính năng hẹn hò

Lúc này tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ được thêm vào, khi đó bạn có thể tham gia hẹn hò trên Facebook một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: Cách theo dõi Facebook người khác mà không bị phát hiện

3. Nâng cấp điện thoại lên hệ điều hành mới nhất

Đối với những thiết bị điện thoại đã cũ, có tuổi đời đã lâu, có thể Facebook sẽ không cập nhật tính năng hẹn hò trên Facebook. Do đó, bạn cần nâng cấp điện thoại của mình lên hệ điều hành mới nhất, khi đó Facebook sẽ không ẩn tính năng hẹn hò trên ứng dụng Facebook của bạn nữa.

4. Khởi động lại điện thoại

Vấn đề sung đột giữa các ứng dụng trên Smart Phone là điều xảy ra thường xuyên. Do đó, để chắc chắn ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn không bị sung đột, thì bạn hãy tiến hành khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó, bạn hãy tiến hành mở lại Facebook và kiểm tra lại tính năng hẹn hò trên Facebook của bạn.

5. Bật định vị trên Facebook

Tính năng hẹn hò trên Facebook cần được cấp quyền truy cập vào ví trí của bạn, việc này sẽ giúp cho Facebook dễ dàng tìm kiếm, kết nối một nửa kia của bạn ở gần nhau nhất, từ đó giúp cho hai bạn có thể dễ dàng nói chuyện, gặp mặt nhau.

facebook không có tính năng hẹn hò trên ứng dụng

Do đó, nếu như điện thoại của bạn đang tắt định vị GPS, thì bạn hãy tiến hành bật định vị trên điện thoại của mình lên. Sau đó, bạn hãy tiến hành truy cập lại tính năng hẹn hò trên Facebook.

6. Gỡ ứng dụng Facebook và cài đặt lại

Nếu như bạn đã làm tất cả những cách trên mà Facebook của mình vẫn không hiển thị tính năng hẹn hò, thì bạn hãy tiến hành gỡ ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình ra, sau đó bạn hãy tiến hành cài lại.

Việc cài lại ứng dụng Facebook sẽ giúp khắc phục toàn bộ những lỗi mà bạn đang gặp phải trên ứng dụng Facebook của mình kể cả tính năng hẹn hò.

>> Xem thêm: Cách đổi tên Facebook không cần tên thật

7. Kiểm tra xem ứng dụng Facebook có đang bị lỗi không

Thông thường, cứ sau 1 khoảng thời gian Facebook sẽ tiến hành cập nhật lên phiên bản mới, vì thế việc xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp Facebook là điều hết sức bình thường.

Đối với trường hợp sau khi cập nhật Facebook lên phiên bản mới bị ẩn tính năng hẹn hò, thì bạn không cần phải quá lo lắng, bạn hãy kiến nhẫn chờ đợi Facebook sẽ khắc phục nó trong khoảng vài tiếng.

8. Sử dụng Facebook trên điện thoại khác

Để có thể biết được nguyên nhân Facebook không có tính năng hẹn hò, thì bạn hãy tiến hành đăng nhập vào Facebook của mình trên một chiếc điện thoại khác.

Nếu như chiếc điện thoại khác mà bạn đăng nhập vẫn có tính năng hẹn hò như bình thường, thì có thể điện thoại của bạn không được Facebook hỗ trợ sử dụng tính năng hẹn hò.

Kết luận: Trên đây là những cách khắc phục khi Facebook không có tính năng hẹn hò, mình hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tham gia hẹn hò trên Facebook như bình thường. Chúc bạn có thể tìm được một nửa kia của mình bằng tính năng hẹn hò trên Facebook.

>> Có thể bạn quan tâm: