Giảm cân bằng hạt chia đúng cách

Hạt chia là loại hạt có tác dụng giảm cân nhanh, trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo ra cảm giác no lâu. Do đó, giảm cân bằng hạt chia sẽ là phương pháp vừa hiệu quả mà lại vừa an toàn.

Hạt chia là gì?

Hạt chia thuộc loại cây thảo mộc, trong hạt chia có chứa rất nhiều magie, canxi, sắt và đặc biệt là hạt chia có chứa rất nhiều chất xơ. Do đó, hạt chia có tác dụng giảm cân tuyệt vời, hạt chia khi nạp vào cơ thể sẽ có nhiệm vụ hấp thụ một lượng nước lớn và các chất béo, giúp ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ bụng, và ngăn ngừa béo phì.

giảm cân bằng hạt chia
Hạt chia giúp giảm cân nhanh

Vì thế, hạt chia sẽ là một loại hạt cứu tinh cho các chị em để giảm cân hiệu quả. Không chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả, mà hạt chia còn có lợi cho sức khỏe như bổ sung canxi giúp cho xương chắc khỏe, bổ sung các chất như magie và sắt giúp cân bằng hệ tiêu hóa của bạn.

Hạt chia có những tác dụng gì?

Hạt chia có chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể, do đó hạt chia có các tác dụng làm cân bằng và hỗ trợ quá trình chuyển hóa, hấp thụ, và điều tiết các chất trong cơ thể của bạn. Hạt chia là một loại hạt từ thiên nhiên, vì thế dùng hạt chia để giảm cân sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hạt chia giúp chắc răng khỏe xương

Hạt chia có chứa một lượng lớn canxi, do đó ăn hạt chia thường xuyên, sẽ giúp bổ sung một lượng lớn canxi cho cơ thể của bạn. Canxi trong hạt chia là loại canxi tự nhiên, vì thế canxi sẽ được hấp thụ vào cơ thể của bạn 1 cách dễ dàng. Giúp làm chắc răng và khỏe sương, bạn nên ăn hạt chia thường xuyên nó sẽ giúp cho xương của bạn luôn chắc khỏe.

Hạt chia giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hạt chia là loại hạt có thể hập thụ một lượng nước rất lớn, và khi gặp nước hạt chia sẽ nở ra gấp hơn 10 lần. Do đó, bạn chỉ cần cho một ít hạt chia vào ly, sau đó đổ nước vào, là hạt chia sẽ nở ra rất nhiều. Vì thế khi bạn ăn hạt chia vào cơ thể, cơ thể của bạn sẽ hấp một lượng đường khá thấp có trong hạt chia. Nó sẽ giúp mức đường huyết trong cở thể của bạn giữa ở mức ổn định.

Hạt chia có tác dụng tốt đến hệ tim mạch

Theo các nhà nghiên cứu, trong hạt chia có nhiều các chất sơ. Do đó, nó có thể làm giảm một lượng cholestorol trong cơ thể, vì thế ăn hạt chia thường xuyên sẽ giúp hệ tim mạch của bạn được khỏe mạnh. Trong hạt chia còn chứa khoảng 15% chất Omega 3, có tác dụng hỗ trợ và duy trì các chức năng của tim mạch luôn hoạt động khỏe mạnh.

Hạt chia có lợi cho sức khỏe tim mạch

Do đó, ăn hạt chia thường xuyên sẽ giúp cho trái tim của bạn luôn được khỏe mạnh, và ngăn ngừa được nguy cơ bị đột quỵ. Hạt chia còn giúp cho các thành động mạch của bạn được bền hơn, và ngăn chặn được các cục máu đông do dư thừa Cholesterol gây lên.

Hạt chia có tác dụng giảm cân hiệu quả

Hạt chia có nhiều chất sơ và có khả năng hấp thụ nước đến 16 lần. Do đó, khi bạn ăn hạt chia sẽ không còn cảm giác thèm ăn. Các chất béo và đường trong hạt chia khá ít, vì thế giảm cân bằng cách ăn hạt chia thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng hiệu quả.

Bạn nên uống một ly hạt chia trước khi ăn, nó sẽ làm giảm các giác thèm ăn. Chất sơ trong hạt chia sẽ có tác dụng làm chậm quá trinh tiêu hóa, do đó uống hạt chia trước khi ăn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Hạt chia giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trong hạt chia có chứa rất nhiều chất sơ, thế nên hạt chia sẽ giúp hỗ trợ và chuyển hóa các chất trong cơ thể của bạn nhanh hơn. Do đó, hạt chia sẽ có tác dụng rất tốt đến hệ tiêu hóa, vì thế bạn nên ăn hạt chia thường xuyên để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hạt chia giúp ngăn ngừa lão hóa

Trong hạt chia có khoảng 15% chất omega 3, protenin. Do đó nó sẽ làm chậm quá trình lão hóa của bạn, giúp bạn luôn được tươi trẻ. Không chỉ thế, omega 3 còn có tác dụng sáng mắt và chống viêm nhiễm.

Hạt chia kết hợp với chanh để giảm cân

Hạt chia kết hợp với chanh sẽ là cách giảm cân vô cùng hiệu quả, hạt chia có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, còn chanh có chứa nhiều vitamin C và các chất axit. Nó sẽ có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể của bạn hiệu quả, vì thế giảm cân bằng hạt chia và chanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Giảm cân bằng hạt chia và chanh

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho vào ly, đổ 300ml nước
 • Dùng 1 trái chanh, vắt lấy nước cốt, hòa đều với ly hạt chia
 • Uống trước bữa ăn

Hạt chia kết hợp với mật ong để giảm cân

Hạt chia kết hợp với mật ong để giảm cân, sẽ là một phương pháp giảm cân tuyệt vời dành cho các chị em ngại uống hạt chia. Hạt chia pha với mật ong rất dễ uống, và ai cũng có thể uống được. Hạt chia kết hợp với mật ong có tác dụng làm giảm mỡ bụng, giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ bụng, giảm cân hiêu hiệu quả.

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho hạt chia vào ly, đổ vào khoảng 300ml nước
 • Dùng khoảng 2 muỗn cà phê mật ong, pha đề với ly hạt chia
 • Uống trước ăn

Hạt chia kệt hợp với sữa chua để giảm cân

Hạt chia kết hợp với sữa chua sẽ giúp giảm cân hiệu quả, trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn có lợi. Do đó, nó sẽ có tác dụng trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ức chế cảm giác thèm ăn. Vì thế giảm cân bằng hạt chia kết hợp với sữa chua sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, bài tiết và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Không chỉ thế ăn hạt chia kết hợp với sữa chua sẽ làm giảm quá trình lão hóa, giúp tái tạo và làm đẹp da hiệu quả và an toàn. Bạn nên ăn hạt chia và sữa chua thường xuyên để có một vòng eo đẹp, một làn da tráng mịn.

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho vào ly đổ khoảng 300ml nước
 • Dùng 1 hộp sữa chua không đường, trộn đều với ly hạt chia
 • Uống trước ăn

Hạt chia kết hợp với yến mạch để giảm cân

Yến mạch có chứa rất 1 lượng đường và chất béo rất thấp, do đó yến mạch kết hợp với hạt chia sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, làm chậm quá trình tiêu hóa. Trong yến mạch còn chứa các chất chống oxy hóa, kẽm, canxi… Do đó, yến mạch có lợi cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa.

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho vào tô
 • Dùng 100g yến mạch, cho tất cả vào tô hạt chia
 • Đổ khoảng 500ml nước sôi
 • Uống trước ăn

Hạt chia trộn với rau củ quả để giảm cân

Hạt chia trộn đều với rau củ quả là một cách giảm cân vô cùng an toàn. Trong rau củ quả có chứa nhiều vitamin và chất sơ, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Giảm cân bằng hạt chia kết hợp với rau củ quả có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, chất sơ trong hạt chia và rau củ quả sẽ làm chậm chậm quá trình tiêu hóa, giúp đốt cháy mở bụng hiệu quả.

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho vào tô, đổ khoảng 300ml nước
 • Dùng 200g rau cả quả cắt nhỏ, trộn đều với hạt chia
 • Ăn trước bữa ăn

Hạt chia kết hợp với dâu tây để giảm cân

Trong dâu tây có chứa nhiều vitamin C, do đó nó có thể đốt cháy mỡ một cách nhanh chóng. Dâu tây kết hợp với hạt chia sẽ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho vào ly, đổ khoảng 300ml
 • Dùng 100g dâu tây, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn đều vào ly hạt chia
 • Uống trước bữa ăn

Hạt chia kết hợp với sữa tươi không đường để giảm cân

Sữa tươi không đường có chứa rất nhiều canxi và khoáng chất, giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát được cân nặng và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Giảm cân bằng hạt chia kết hợp với sữa tươi sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, làm giảm đi cảm giác thèm ăn, giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả.

Cách làm:

 • Dùng 30g hạt chia, cho vào ly, đổ 300ml nước
 • Dùng 1 hộp sữa tươi không đường, trộn đều với ly hạt chia
 • Uống trước bữa ăn

Bài viết liên quan: