Con gái eo bao nhiêu là đẹp

Chắc hẳn đã có rất nhiều bạn đang không biết “con gái eo bao nhiêu là đẹp” phải không nào?. Hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách tính chỉ số vòng eo chuẩn đẹp cho mỗi cơ thể.

Con gái eo bao nhiêu là đẹp

Vòng eo đẹp phải đi đôi với một cơ thể hài hòa, cân đối, chứ không phải cứ vòng eo nhỏ thì sẽ đều đẹp. Để xác định được vòng eo đẹp, cân đối thì bạn cần phải đáp ứng được chỉ số BMI chuẩn, tức là cân nặng và chiều cao phải cân đối, khi đó vòng eo nhỏ thì mới thật sự đẹp.

Vậy con gái eo bao nhiêu là đẹp?. Nếu như bạn quá cao, mà lại quá gầy thì vong eo có nhỏ cũng sẽ không đẹp. Để xác định được vòng eo chuẩn đẹp thì bạn hãy làm theo công thức tính vòng eo sau đây:

Công thứ tính vòng eo đẹp: Bạn hãy lấy “chiều cao cơ thể : 2 – 22 = Vòng eo chuẩn đẹp“. Ví dụ: Bạn cao 160 cm thì sẽ được (160 : 2 – 22 = 58), đây là chỉ số vòng eo chuẩn đẹp. Nó có thể dao động từ (58 – 63 cm) là chuẩn.

con gái eo bao nhiêu là đẹp
Con gái eo bao nhiêu là đẹp

Theo các chuyên gia, chỉ số vòng eo tốt nhất sẽ không vượt quá 50% chiều cao cơ thể. Ví dụ: bạn cao 160 cm thì vòng eo nên ở mức 80 cm trở xuống. Trên 80 cm thì kích thước vòng eo của bạn ở mức lớn.

>> Xem thêm: Con gái dậy thì có vỡ giọng không

Cách giữ vòng eo đẹp

Số đo vòng eo lớn thường là do mỡ bụng tích tụ, lâu ngày vòng eo sẽ càng to lên, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Có thể mắc các bênh nguy hiểm như: Tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ… Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, nên giữ vòng eo ở chỉ số hợp lý, không nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ…

Để giữ vòng eo luôn khỏe đẹp, thì bạn nên tập ăn uống với một chế độ ăn hợp lý, lành mạnh, nên ăn nhiều rau xanh, những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, nên ăn những loại thịt trắng như gà, cá…. Tránh ăn những món ăn có chứa quá nhiều dầu.

con gái eo bao nhiêu là đẹp
Con gái eo bao nhiêu là đẹp, là hợp lý

Ngoài ra, để có một cơ thể khỏe mạnh, một vòng eo đẹp thì chị em nên tập thể dục hàng ngày, việc tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp mỡ bụng bị đốt cháy, từ đó hạn chế được việc bị béo bụng.

Bạn cũng nên tập các bài tập hóp bụng, tập Yoga đây là những bài tập sẽ giúp thu hẹp vòng eo, đốt cháy mỡ thừa, bạn nên tập các bài tập này thường xuyên để có một vòng eo chuẩn đẹp.

>> Xem thêm: Con gái ăn sữa chua có tác dụng gì

Cần chú ý những gì nếu như vòng eo quá lớn

Theo các chuyên gia, những bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 thường có chỉ số vòng eo lớn, quá khổ. Chỉ số vòng eo lớn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên giảm cân nếu như vòng eo của bạn quá lớn.

Ngoài ra, những người có vòng eo quá khổ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ cao hơn so với người bình thường. Do đó, nếu như vòng eo của bạn có chỉ số lớn thì bạn nên cân nhắc việc giảm cân, hoặc đến gặp các chuyên gia để được tư vấn.

Tuy nhiên, chỉ số vòng eo lớn không phải là yếu tố quyết định đến tình trạng sức khỏe, mà nó còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác. Điều quan trọng là bạn nên hiểu về những chỉ số này, để giữ cho vòng eo của mình được hợp lý nhất.

Kết luận:

Trên đây là bài viết chia sẻ “con gái eo bao nhiêu là đẹp“, mình hi vọng nó đã giúp bạn hiểu hơn về kích thước vòng eo chuẩn của mình, từ đó giúp bạn có được một vòng eo chuẩn đẹp.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: