Lỗi Font Facebook trên điện thoại Android

Điện thoại Android của bạn hiện đang bị lỗi Font Facebook khi cập nhật lên phiên bản mới, điều đó đã làm cho bạn cảm thấy khó chịu, không biết phải làm sao để khắc phục. Hiểu được điều đó, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Font Facebook trên điện thoại Android mới nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi Font Facebook trên điện thoại Android

Đầu năm 2020 Facebook đã chính thức sử dụng giao diện mới trên máy tính và điện thoại. Do đó, những thiết bị điện thoại cũ có thể sẽ gây ra lỗi Font chữ hoặc bị văng ra ngoài khi đang sử dụng.

lỗi font facebook trên điện thoại android
Lỗi Font Facebook trên điện thoại Android

Ngoài ra, có nhiều bạn đã cài đặt những ứng dụng làm thay đổi Font chữ trên điện thoại, đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Font chữ trên Facebook.

Cách khắc phục lỗi Font Facebook trên điện thoại Android

1. Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Nếu như Facebook của bạn đang sử dụng phiên bản cũ, thì bạn hãy tiến hành nâng cấp ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất bằng cách: Mở ứng dụng CH play trên ứng trên điện thoại Android của bạn, tại đây bạn hãy nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị -> nhấn chọn vào Cập nhật tất cả.

Sau khi bạn đã cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất, bạn hãy tiến hành truy cập vào Facebook của mình, nếu như Facebook của bạn vẫn còn bị lỗi Font chữ thì bạn hãy làm thêm những cách ở dưới đây.

2. Cập nhật hệ điều hành trên điện thoại lên phiên bản mới nhất

Đối với trường hợp thiết bị điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ, thì bạn hãy tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất cho điện thoại của mình. Từ năm 2020 Facebook đã thay đổi toàn bộ giao diện Facebook của mình, vì thế nếu như điện thoại của bạn không được cập nhật lên hệ điều mới nhất, có thể sẽ gây ra lỗi Font chữ trên Facebook.

cập nhật hệ điều hành điện thoại android

Để cập nhật điện thoại Android lên hệ điều hành mới nhất, thì bạn hãy nhấn vào Cài đặt (Setting) -> nhấn tiếp vào Trung tâm cập nhật -> tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Cập nhật phần mềm. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Cập nhật ngay, để cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

>> Xem thêm: Cách tìm Facebook bằng số điện thoại mới nhất

3. Ứng dụng Facebook không tương thích với điện thoại của bạn

Thực tế, đã có khá nhiều bạn đã cài đặt Facebook trên điện thoại của mình bằng File APK, chứ không cài đặt ứng dụng Facebook tại của hàng Google Play, đây là nguyên nhân dẫn đến việc lỗi Font chữ trên điện thoại Android.

Để khắc phục điều nay, bạn hãy xóa ứng dụng Facebook cũ trên điện thoại Android của mình đi. Sau đó, bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng Facebook mới tại cửa hàng Google Play. Ứng dụng Facebook tại của hàng Google Play sẽ tương thích hoàn toàn với điện thoại Android của bạn, không xảy ra lỗi Facebook khi sử dụng.

4. Chỉnh lại Font chữ trên điện thoại của bạn

Nếu như điện thoại Android của bạn đang sử dụng một Font chữ khác thì Facebook cũng sẽ hiển thị Font chữ như vậy. Hiện tại, ứng dụng Facebook sẽ ưu tiên sử dụng Font chữ mà điện thoại của bạn đang sử dụng.

Do đó, nếu như điện thoại của bạn đang sử dụng 1 Font chữ khác thì đồng thời Font chữ trên Facebook của bạn cũng sẽ thay đổi theo.

Để chỉnh lại Font chữ trên điện thoại Android thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Trên giao điện thoại Android bạn hãy nhấn vào Cài đặt (Setting) -> nhấn chọn vào Hiển thị.

cách đổi font chữ trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Font chữ.

cách đổi font chữ trên điện thoại android

Bước 3: Tại giao diện Font chữ bạn hãy nhấn chọn kiểu RobotoÁp dụng.

Lúc này Font chữ trên điện thoại của bạn sẽ được chuyển về Font chữ mặc định, và Font chữ trên Facebook của bạn cũng sẽ được sửa lỗi hoàn toàn, không bị thay đổi sang Font chữ khác nữa.

Tổng kết: Trên đây là những cách khắc phục lỗi Font Facebook trên điện thoại Android mới nhất mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Mình hy vọng qua bài viết này có thể sẽ giúp bạn khắc phục được hoàn lỗi Font chữ trên Facebook của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: