Khắc phục lỗi tệp đính kèm không thể tải lên

Lỗi tệp đính kèm không thể tải lên thường có rất nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân này thường xuất phát từ việc tệp tin có dung lượng quá lớn, hoặc có thể là Gmail đang bị lỗi. Dưới đây là cách khắc phục lỗi tệp đính kèm không thể tải lên.

Nguyên nhân gây ra lỗi tệp đính kèm không thể tải lên

Sẽ thật phiền phức nếu như bạn đang gửi một tệp tin nhưng lại nhận được thông báo “tệp đính kèm không thể tải lên”, dù cho trước đó bạn vẫn có thể gửi tệp tin được như bình thường. Dưới đây là những nguyên nhân:

  • Tệp đính kèm có dung lượng quá lớn
  • Tệp tin đính kèm của bạn bị nhiễm Virus
  • Tệp đính kèm có định dạng file .exe, nằm trong định dạng file bị cấm
  • Có thể do hệ thống Gmail đang gặp vấn đề
  • Do mạng wifi nhà bạn đang gặp sự cố
  • Sử dụng trình duyệt cũ, không hỗ trợ tải lên tệp đính kèm

Cách khắc phục lỗi tệp đính kèm không thể tải lên

1. Giảm dung lượng của tệp đính kèm

Thực tế, hầu hết các trường hợp xảy ra lỗi tệp đính kèm không thể tải lên được là do tệp tin đó có dung lượng quá lớn, từ đó dẫn đến tình trạng lỗi không thể tải tệp lên.

Dung lượng tối đa mà bạn có thể gửi tệp đính kèm qua Gmail chỉ là 25mb, một dung lượng rất thấp. Do đó, nếu như tệp tin của bạn cần gửi qua Gmail có dụng lượng cao hơn 25mb thì sẽ xảy ra lỗi tệp đính kèm không thể tải lên.

tệp đính kèm không thể tải lên
Lỗi tệp đính kèm không thể tải lên

Do đó, để khắc phục lỗi không thể tải tệp lên, bạn cần phải làm nhỏ dung lượng của tệp tin, tệp tin không được quá 25mb. Nếu như tệp tin của bạn không thể chia nhỏ, thì bạn cũng đừng lo, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tệp tin đính kèm có dung lượng lớn.

Xem thêm: Cách kiểm tra Email có tồn tại hay không

2. Cách gửi tệp đính kèm có dung lượng lớn

Để có thể gửi tệp đính kèm có dung lượng lớn, thì hãy làm theo các cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải tệp đính kèm lên Google Driver. Sau đó, bạn hãy copy đường link chia sẻ của tệp đính kèm đó.

Bước 2: Bạn hãy gửi Email có chứa đường link Driver chứa tệp đính kèm cho người bên kia, khi người bên kia nhận được Email của bạn, họ chỉ cần nhấp vào đường link đó và tải tệp đính kèm về là được. Để xem chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách gửi nhiều ảnh qua Gmail

Khi bạn gửi tệp đính kèm theo cách này sẽ không xảy ra lỗi không thể tải tệp đính kèm lên nữa. Ngoài ra, dung lượng tối đa mà bạn có thể gửi tệp đính kèm lên tới 2gb, đây là một dung lượng rất lớn.

Cá nhân mình cũng thường xuyên sử dụng cách này nếu như tệp tin đính kèm mà mình cần gửi có dung lượng lớn. Do đó, mình khuyên bạn nên sử dụng cách này để gửi tệp tin lớn qua Gmail.

3. Thay đổi DNS trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Control Panel lên. Tại đây, bạn hãy nhấn vào View network status and task

chỉnh sửa dns khắc phục nỗi không tải được tệp tin

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Change adapter settings

không tải được tẹp tin Gmail

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện Network Connections bạn hãy Click chuột phải vào mạng Wifi mà mình đang sử dụng và nhấn chọn Properties

sửa lỗi không thể tải được tệp tin lrrn gmail bằng dns

Bước 4: Tiếp theo, tại giao diện Wi-fi Properties bạn hãy nhấn 2 lần chuột trái vào dòng Internet Protocol Version 4

khắc phục lỗi dns trên máy tính

Bước 5: Sau đó, bạn hãy tích vào ô Use the following DNS server address, tại đây bạn hãy nhập nhập dãy số sau và nhấn Ok:

  • Preferred DNS sever: 8 8 8 8
  • Alternative DNS sever: 8 8 4 4
lỗi dns không gửi được gmail

Nếu như máy tính của bạn đang bị lỗi DNS thì bạn chỉ cần làm theo cách này là có thể gửi được tệp đính kèm như bình thường. Còn nếu như máy tính của bạn có thể gửi Email được như bình thường nhưng vẫn xảy ra lỗi tệp đính kèm không thể tải lên, thì rất có thể tệp đính kèm của bạn đã vượt quá dung lượng cho phép của Google.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại và máy tính

4. Nén tệp đính kèm

Nếu trường hợp tệp đính kèm của bạn có nhiêu thư mục thì bắt buộc bạn phải nén chúng lại theo định dạng .Zip hoặc .7z…. Việc nén tệp đính kèm theo những định dạng này sẽ giúp bạn có thể gửi được qua Gmail một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ một lỗi nào.

Sau khi nén bạn cũng nên kiểm tra lại dung lượng của tệp, nếu như tệp có dung lượng quá lớn thì bạn nên Upload tệp lên Driver, sau đó chia sẻ theo dạng đường link.

5. Quét Virus tệp đính kèm trước khi tải lên

Thực tế, nếu như tệp đính kèm của bạn có nguy cơ gây hại, nhiễm Virus thì việc báo lỗi tệp đính kèm không thể tải lên là chuyện tất yếu. Bởi vì, Google kiểm soát rất chặt chẽ những tệp định kèm có chứa mã độc hay Virus.

Do đó, mình khuyên bạn nên quét Virus cho tệp tin trước khi tải lên, làm như vậy bạn sẽ không bị từ chối khi gửi tệp tin qua Gmail nữa.

Tổng kết: Trên đây là những cách khắc phục lỗi tệp đính kèm không thể tải lên, mình hy vọng qua bài chia sẻ này của mình đã giúp bạn có thể gửi tệp đính kèm qua Gmail một cách bình thường, xin chúc bạn thực hiện thành công !!!

Xem thêm: