Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là hình ảnh cánh hoa “hai ngón tay bắt chéo vào nhau”, tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, ở Việt Nam đó là biểu tượng không mấy hay ho, có thể nói là tục tĩu.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì?

biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc
Đây được xem là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là hình ảnh ngón tay trỏ và ngón tay giữa bắt chéo vào nhau. Biểu tượng may mắn này thường được các sao Hàn Quốc tạo dáng trước ống kính, nó được coi là biểu tượng vô cùng may mắn tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, ở Việt Nam biểu tượng này có ý nghĩa rất đen tối, được coi là tục tĩu, phản cảm. Thường được giới trẻ sử dụng như một lời khiếm nhã, hay hành động có ý nghĩa vô cùng đen tối.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc không chỉ sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, mà nó còn được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Ở mỗi quốc gia đều có biểu tượng may mắn khác nhau, ở Việt Nam cũng vậy biểu tượng 2 ngón tay thay cho một lời xin chào. Tuy nhiên, ở một số nước phương tây nó lại được xem là biểu tượng chiến thắng, 2 ngón tay đại diện cho chữ V (Victory).

Ở Hàn Quốc cũng vậy biểu tượng 2 ngón tay bắt chéo đại diện cho sự may mắn, sao Hàn Quốc thường làm biểu tượng này trước khi chụp hình, hay lúc giao lưu cùng khán giả. Tuy nhiên, những người làm biểu tượng này ở Việt Nam thường có ý nghĩ đen tối, và được coi là người vô văn hóa.

Tại sao hình ảnh bắt chéo hai ngón tay lại là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Biểu tượng bắt chéo 2 ngón tay tượng trưng cho cánh hoa, đó được xem là sự may mắn đối với người Hàn Quốc. Biểu tượng này rất phổ biến ở Hàn Quốc, và đã có rất nhiều sao Hàn sử dụng biểu tượng này khi chụp hình.

sao hàn quốc làm biểu tượng cánh hoa may mắn
Bức ảnh Jo Yuri làm biểu tượng cánh hoa may mắn

Mới đây, Jo Yuri thành viên của nhóm nhạc IZ*ONE đã chụp hình với biểu tượng may mắn hai ngón tay bắt chéo vào nhau, đó được xem là hành động giúp mang lại sự may mắn, với những ý nghĩa tốt đẹp. Khi bức hình này được chia sẻ, không ít khán giả Hàn Quốc tỏ ra thích thú, vui vẻ.

Tuy nhiên, các fan ở Việt Nam khi nhìn thấy hình ảnh này lại cảm thấy ngượng ngùng, đỏ mặt. Ở Việt Nam biểu tượng này có ý nghĩa rất đen tối, không mấy tốt đẹp. Do đó, nhiều fan Việt Nam hài hước nói rằng, nếu như nữ ca sĩ Jo Yuri biết được ý nghĩa thật sự của biểu tượng này tại Việt Nam, thì chắc chắn cô ấy sẽ ngượng tái mặt.

biểu tượng may mắn của xứ kim chi
Jennie (Blackpink) và Kai (EXO) chụp ảnh khi làm biểu tượng cánh hoa may mắn

Ngoài nữ ca sĩ Jo Yuri ra, cư dân mạng còn chia sẻ hình ảnh của Jennie (Blackpink) và Kai (EXO), họ cũng đã từng làm biểu tượng may mắn này khi chụp hình. Đây được xem là Trend của xứ sở kim chi, và được khá nhiều sao Hàn Quốc làm biểu tượng này khi chụp hình.

Biểu tượng may mắn này có phải là sản phẩm đùa cợt được tạo ra từ Photoshop không?

Mặc dù đây được xem là biểu tượng mang lại nhiều sự may mắn, và được khá nhiều sao Hàn sử dụng. Tuy nhiên, cộng đồng fan Việt đã đặt ra nghi vấn, đó có phải là một sản phẩm đùa cợt được làm ra từ Photoshop không?.

biểu tượng may mắn của hàn quốc

Cộng đồng fan Việt Nam gây tranh cãi bức ảnh cánh hoa may mắn của Mina (Twice) là sản phẩm của Photoshop.

Trên thực tế, bức ảnh nổi tiếng của Mina (Twice) làm biểu tượng may mắn này đã gây ra nhiều tranh cãi tại Việt Nam, đã khiến cho fan Việt Nam nghi ngờ đây là một sản phẩm của Photoshop, nó đã bị chỉnh sửa đi rất nhiều.

Sự thật của câu hỏi này vẫn chỉ là một dấu chấm hỏi. Tuy nhiên, biểu tượng cánh hoa 2 ngón tay đan chéo vào nhau tượng trưng cho sự may mắn của người Hàn Quốc là có thật, nó được coi là Trend của Hàn Quốc, và nó được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc hồn nhiên, ngây thơ thể hiện. Còn bạn, bạn nghĩ sao về biểu tượng may mắn này của Hàn Quốc?.

Xem thêm: