Cách bảo mật Facebook không bị rip

Bạn đã quá mệt mỏi khi Facebook của mình liên tục bị rip, bị báo cáo. Làm sao để bảo mật tài khoản Facebook không bị rip, làm sao để ngăn chặn người khác rip tài khoản Facebook của mình. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật Facebook không bị rip nhanh nhất.

Rip Facebook là gì?

Rip Facebook chính là cách thức báo cáo tài khoản Facebook giảo mạo, báo cáo tài khoản vi phạm, báo cáo nội dung gây hiểu lầm, nội dung tình dục… cho Facebook. Khi có quá nhiều người báo cáo cùng 1 lúc, Facebook sẽ nghĩ rằng tài khoản Facebook đó đang bị Hack, hoặc đó là tài khoản giả mạo, tài khoản vi phạm chính sách nội dung của Facebook.

cách bảo mật facebook không bị rip
Đây là tài khoản Facebook đã bị rip

Khi đó Facebook sẽ tiến hành khóa tài khoản Facebook đó lại, nếu như bạn không xác thực tài khoản Facebook đó là của mình bằng CMT, CCCD thì sau 2 tuần Facbook sẽ khóa tài khoản Facebook đó vĩnh viễn.

Hiểu được cơ chế bảo mật của Facebook, đã có nhiều người, hội nhóm chuyên đi rip Facebook của người khác mọc lên, điều này sẽ làm cho Facebook của người bị rip có thể bị khóa vĩnh viễn. Do đó, việc bảo mật Facebook để tránh bị rip là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những cách bảo mật Facebook không bị rip hiệu quả nhất.

Cách bảo mật Facebook không bị rip

Việc bảo mật tài khoản Facebook để tránh bị rip là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp cho Facebook của bạn không bị khóa khi có nhiều người rip. Vậy làm thế nào để bảo mật Facebook không bị rip thì các bạn hãy làm theo những cách sau đây.

Sử dụng tên thật trên Facebook

Như bạn đã biết, hiện tại Facebook yêu cầu người dùng sử dụng tên thật của mình để tránh bị khóa nick Facebook. Do đó, việc bạn sử dụng tên thật trên Facebook rất quan trọng, nếu chẳng may Facebook của bạn bị rip dẫn đến bị khóa, mà tên Facebook của bạn không trùng với trên trên giấy tờ tùy thân của bạn, thì sẽ rất khó để xác minh với Facebook và có thể tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Ngoài ra, khi sử dụng tên thật trên Facebook sẽ tránh bị rip, giải mạo trên Facebook, nếu chẳng may nhiều người rip tài khoản Facebook của bạn là giải mạo thì cũng sẽ không bị khóa.

cách bảo mật facebook không bị rip
Sử dụng tên thật trên Facebook

Cách bảo mật Facebook không bị rip? bạn có thể khai báo tên khai sinh của mình với Facebook để tránh trường hợp bạn bị rip mà sử dụng tên Facebook không phải là của bạn, việc khai báo tên khai sinh sẽ giúp cho Facebook biết được đó mới là tên thật của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách khai báo tên khai sinh của mình cho Facebook, thì bạn có thể tham khảo bài viết cách đổi tên Facebook không cần tên thật.

>> Xem thêm: Cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook

Khai báo ngày tháng năm sinh trùng với giấy tờ tùy thân của mình

Có khá nhiều bạn ngày tháng năm sinh trên Facebook khác hoàn toàn so với trên giấy tờ tùy thân, điều này sẽ thật nguy hiểm nếu chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo và bị khóa, khi đó bạn sẽ gửi giấy tờ tùy thân của mình lên để cho Facebook tiến hành xác minh.

Đối với trường hợp ngày tháng năm sinh trên Facebook không trùng khớp với ngày tháng năm sinh trên giây tờ tùy thân của bạn, khi đó Facebook sẽ xác minh không thành công và tài khoản Facebook của bạn có thể bị xóa vĩnh viễn.

Do đó, bạn cần khai báo chính xác ngày tháng năm sinh của mình cho Facebook để tránh trường hợp bị rip Facebook dẫn tới bị khóa, nhưng lại không thể xác minh được danh tính do sử dụng ngày tháng năm sinh không trùng với trong CMT, CCCD…

Sử dụng Avatar là ảnh thật của mình

Việc sử dụng avatar là ảnh thật của mình sẽ rất quan trọng, nếu chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị nhiều người rip dẫn đến bị khóa, khi xác minh danh tính sử dụng avatar không phải của bạn thì sẽ rất phiền phức và việc xác minh sẽ không thành công.

cách bảo mật facebook không bị rip
Sử dụng Avatar chính chủ

Vì thế, bạn nên sử dụng avatar thật của mình không nên sử dụng avatar trên mạng, đây chính là cách bảo mật Facebook không bị rip có hiệu quả cao.

Thêm đầy đủ Email, số điện thoại trên Facebook

Nếu tài khoản Facebook của bạn không được thêm đầy đủ thông tin địa chỉ email, số điện thoại của mình vào Facebook, thì khi bị hack, bị rip sẽ không thể lấy lại được tài khoản Facebook của mình, khi đó tài khoản Facebook của bạn có thể bị khóa, bị xóa vĩnh viễn.

Do đó, bạn cần thêm đầy đủ email, số điện thoại của mình trên tài khoản Facebook để được bảo mật tốt nhất, tránh được nguy cơ bị hack, cũng như bị mất tài khoản Facebook.

Ngoài ra, nếu như tài khoản Facebook của bạn sử dụng số điện thoại khác không phải là của bạn, hoặc bạn không còn sử dụng số điện thoại đó nữa thì bạn cần thay thế số điện thoại mình đang sử dụng trên Facebook, từ đó sẽ tránh được nguy cơ bị hack, bị khóa tài khoản Facebook.

>> Xem thêm: Cách khóa Avatar trên Facebook mới nhất

Bật bảo mật 2 lớp trên Facebook

Bảo mật 2 lớp trên Facebook là gì? Khi bạn bật tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook nó sẽ giúp bảo mật đăng nhập khi Facebook của bạn được đăng nhập trên thiết bị khác. Cụ thể, khi người khác có được mật khẩu Facebook của bạn và đăng nhập trên một thiết bị khác, thì Facebook sẽ gửi một mã bảo mật về số điện thoại của bạn.

cách bảo mật facebook không bị rip
Bật bảo mật 2 lớp trên Facebook

Để tiến hành đăng nhập vào Facebook, thì bắt buộc người đó phải nhập mã số bảo mật mà Facebook đã gửi về số điện thoại của bạn thì mới có thể đăng nhập được.

Việc bạn bật bảo mật 2 lớp trên Facebook sẽ rất quan trọng, nó sẽ giúp bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn để tránh bị hack, cũng như bị rip. Đây là cách bảo mật Facebook không bị rip hiệu quả.

Sử dụng mật khẩu Facebook có độ bảo mật cao

Như bạn đã biết, nếu bạn sử dụng mật khẩu Facebook dễ đoán, thì hacker sẽ có thể dễ dàng quét được mật khẩu Facebook của bạn bằng các siêu máy tính. Do đó, việc đặt mật khẩu có độ bảo mật cao rất quan trọng, nó sẽ giúp bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tránh bị hack, tránh bị rip. Đây là cách bảo mật Facebook không bị rip có hiệu quả cao mà bạn nên sử dụng.

Mật khẩu Facebook bảo mật sẽ có dạng như sau:

  • Bao gồm chữ viết hoa, chữ viết thường, con số và ký tự đặc biệt
  • Ví dụ: [email protected]@ Cụ thể, ở đây sẽ bao gồm chữ TOI được viết hoa, chữ thichban được viết thường, con số là 123, ký tự đặc biệt sẽ là @@

Đây là loại mật khẩu bảo mật 4 lớp có độ bảo mật cao nhất, nếu bạn đặt mật Facebook theo dạng này thì hacker sẽ phải mất 60 năm mới có thể quét được mật khẩu Facebook của bạn. Do đó, mình khuyên bạn nên sử dụng loại mật khẩu bảo mật 4 lớp để đặt cho mật khẩu Facebook của mình.

>> Xem thêm: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger

Một số câu hỏi tại sao tài khoản Facebook bị rip

Tại sao tài khoản Facebook bị rip?

Bạn đang sử dụng một tài khoản Facebook giả mạo, sử dụng tài khoản Facebook không có thật, bạn chia sẻ những nội dung gây hiểu lầm, đe dọa, nội dung người lớn lên Facebook, hoặc có thể bạn đã gây thù chuốc oán với một ai đó trên Facebook…

Tài khoản Facebook bị rip phải làm sao?

Nếu trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị nhiều người rip, dẫn đến tài khoản Facebook của mình bị khóa, thì bạn cần bình tĩnh, nếu tài khoản Facebook của bạn sử dụng các thông tin trùng khớp với giấy tờ tùy thân, thì bạn chỉ cần gửi giấy tờ tùy thân cho Facebook để xác minh. khi đó Facebook sẽ được mở khóa.

Nếu trường hợp tài khoản Facebook của bạn là giả mạo, hoặc thông tin không giống với thông tin trên giấy tờ tùy thân thì việc bạn không thể xác minh thành công, và bị khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ là rất cao.

Lời kết

Trên đây là những cách bảo mật Facebook không bị rip mà mình muốn chia sẻ đến bạn, nếu như bạn áp dụng những cách bên trên mình đã hướng dẫn, thì tài khoản Facebook sẽ rất ít khi bị khóa, bị rip.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: