Cách vào Facebook khi bị chặn

Bạn đang cố gắng truy cập vào Facebook nhưng bị chặn và không thể truy cập được, bạn đã làm đủ mọi cách nhưng vô ích. Đừng lo, hiểu được điều này Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách vào Facebook khi bị chặn nhanh nhất!

Nguyên nhân bị chặn khi truy cập vào Facebook

Hiện tại, có khá nhiều công ty chặn không cho nhân viên truy cập vào Facebook trên máy tính, với mục đích nâng cao hiệu xuất làm việc. Điều này đã dẫn đến việc bạn không thể truy cập được vào Facebook trên cả máy tính và điện thoại khi sử dụng mạng wifi trên công ty.

cách vào facebook khi bị chặn
Cách vào Facebook khi bị chặn

Ngoài ra, những quốc gia như Trung Quốc họ chặn toàn bộ người dân của mình không cho truy cập vào Facebook, để có thể truy cập được vào Facebook ở bên Trung Quốc thì bắt buộc bạn phải sử dụng VPN để fake IP sang một quốc gia khác thì mới có thể sử dụng Facebook tại Trung Quốc.

Cách vào Facebook khi bị chặn

Để có thể truy cập được vào Facebook khi bị chặn thì các bạn có thể sử dụng những cách làm sau đây, với những cách này nó có thể sẽ giúp bạn truy cập lại được vào Facebook như bình thường.

Thay đổi DNS Google

Đổi DNS là cách nhanh nhất giúp bạn có thể truy cập lại vào Facebook trên máy tính, để có thể đổi được DNS Google trên máy tính thì bạn hãy tiến hành làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện màn hình máy tính, bạn hãy di con trỏ chuột đến biểu tượng wifi, tại đây bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng wifi, tiếp theo bạn hãy nhấn chọn vào Network and internet settings.

cách vào facebook khi bị chặn

Bước 2: Tiếp theo, trên giao diện change your network settings, bạn hãy nhấn chọn vào mục Change adapter options.

cách vào facebook khi bị chặn

Bước 3: Tiếp đến, tại đây bạn hãy click chuột phải vào mạng wifi mà mình đang sử dụng, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào Properties.

Bước 4: Kế tiếp, tại đây bạn cần chú ý đến mục This connections uses the following items, tiếp đến bạn hãy tìm và nhấn chọn hai lần vào mục Internet Protocol Version 4 ( TCP / IPv4).

Bước 5: Tiếp theo, tại đây bạn hãy nhấn chọn vào mục Use the following DNS server addresses, tại ô Preferred DNS Server bạn hãy nhập là 8 8 8 8. Tiếp đến, tại ô Alternate DNS Server bạn hãy nhận là 8 8 4 4.

cách vào facebook khi bị chặn

Cuối cùng bạn hãy nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy tính của mình. Sau khi máy tính khởi động lên thì bạn có thể truy cập vào Facebook như bình thường. Đây là cách vào Facebook khi bị chặn hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

>> Xem thêm: Cách bảo mật Facebook không bị rip

Sử dụng ExpressVPN để fake IP truy cập vào Facebook khi bị chặn

Trước đây có một số nhà mạng tại Việt Nam chặn không cho truy cập vào Facebook, để có thể truy cập vào Facebook thì bắt buộc bạn phải cài đặt VPN để Fake IP sang quốc gia khác. Khi đó bạn có thể truy cập được vào Facebook như bình thường.

Trở lại với câu hỏi cách vào Facebook khi bị chặn phải làm sao, thì các bạn có thể cài đặt phần mềm ExpressVPN, đây là phần mềm Fake IP sang quốc gia khác rất ổn định và có tốc độ cao. Sau khi bạn cài đặt thành công phần mềm ExpressVPN, bạn hãy tiến hành mở phần mềm lên và chọn quốc gia mà mình muốn Fake IP.

Sau đó, bạn hãy mở trình duyệt lên và truy cập lại vào Facebook, lúc này trình duyệt trên máy tính của bạn đã có thể truy cập được vào Facebook như bình thường.

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi messenger không gửi được ảnh

Sử dụng tiện ích Extension Fake IP trên Chrome để truy cập vào Facebook khi bị chặn

Nếu bạn không quen cài đặt và sử dụng phần mềm để Fake IP, thì bạn có thể sử dụng tiện ích Extension, đây là tiện ích Fake IP được tích hợp sẵn vào trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng tiện ích của Google Chrome, sau đó tiến hành thêm tiện ích này vào trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn.

cách vào facebook khi bị chặn

Sau khi bạn đã thêm tiện ích Extension vào Chrome thành công, thì bạn hãy tiến hành bật tiện ích này lên. Sau đó, bạn hãy truy cập lại vào Facebook như thông thường, lúc này bạn có thể truy cập vào Facebook mà không hề bị chặn như trước nữa. Đây là cách vào Facebook khi bị chặn trên Google Chrome tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

Lời kết

Trên đây là những cách vào Facebook khi bị chặn có hiệu quả cao nhất mà mình muốn chia sẻ đến bạn, mình hi vọng nó đã giúp bạn có thể truy cập được vào Facebook như bình thường.