Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

Bạn đang cảm thấy lo lắng khi đã hít phải mùi thuốc tẩy, hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao?. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ giúp bạn khắc phục khi lỡ hít phải mùi thuốc tẩy.

Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

Trong thuốc tẩy có chứa rất nhiều hóa chất độc hại, cụ thể trong thuốc tẩy có chứa atri hypochlorite (NaOCl), natri hydroxit (NaOH), hydrogen peroxide (H2O2) và calcium hypochlorite(Ca(ClO)2). Đây là những loại chất hóa học có tính độc hại rất cao.

Thuốc tẩy giúp tẩy sạch quần áo, tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu nhất, vì thế mức độ ăn mon của thuốc tẩy được đánh giá khá cao, nếu trường hợp ăn, hoặc uống phải thuốc tẩy có thể gây ra ngộ độc, chết người.

Vậy hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao?. Trong quá trình sử dụng thuốc tẩy, nếu như bạn quên không đeo khẩu trang, không mặc đồ bảo hộ, đưa thuốc tẩy lại gần mặt thì rất dễ hít phải mùi thuốc tẩy, việc hít phải mùi thuốc tẩy có thể sẽ gây ra nguy hiểm cho con người.

hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao
Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

Những hóa chất có trong thuốc tẩy có thể sẽ gây ra ngộ độc nếu như trẻ con hít phải, đối với người lớn việc hít phải mùi thuốc tẩy có thể sẽ khiến cho cơ thể của bạn cảm thấy choáng váng trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi hít phải mùi thuốc tẩy thì bạn cần đến những nơi thoáng gió, ngồi nghỉ ngơi một lát, thở đều. Nếu trường hợp thuốc tẩy bị dính ở tay hoặc trên cơ thể, thì bạn cần rửa sạch hoặc tắm rửa sạch sẽ để tránh tình trạng thuốc tẩy ngấm qua da, khi đó độc tính của thuốc tẩy có thể sẽ gây nguy hiểm cho con người.

Đối với trường hợp bạn cảm thấy khó thở, mệt mỏi, mất nhận thức, thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, cấp cứu kịp thời, để tránh những tác dụng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Xem thêm: Ăn khoai môn bị ngứa miệng phải làm sao

Hít phải mùi nước tẩy bồn cầu phải làm sao

Nước tẩy rửa bồn là loại chất tẩy rửa cực mạnh, bao gồm những thành phần hóa chất độc hại như axit, kiềm, chất tạo mùi, các chất hoạt động bề mặt… Dù ít có tác dụng gây hại cho con người, nhưng chất tẩy rửa bồn tẩy sẽ rất nguy hiểm nếu như bị đổ ra tay hoặc dính vào cơ thế, đặc biệt nguy hiểm nếu như uống phải nước tẩy rửa bồn cầu.

Đối với việc hít phải nước tẩy rửa bồn cầu có thể ít nguy hiểm hơn, nhưng tính axit trong nước tẩy rửa bồn cầu sẽ khiến cho con người cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn nếu như hít phải nước tẩy rửa bồn cầu.

Hít phải mùi nước tẩy bồn cầu phải làm sao
Hít phải mùi nước tẩy bồn cầu phải làm sao

Vậy hít phải mùi nước tẩy bồn cầu phải làm sao?. Bạn cần ngay lập tức đi ra những nơi thoáng gió, rửa sạch tay chân, nếu nước tẩy rửa bồn cầu dây lên người thì bạn cần tắm rửa sạch sẽ để tránh nguy hiểm cho cơ thể.

Việc hít phải nước tẩy rửa bồn cầu không quá nguy hiểm, những nó có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy gạt thở, khó chịu, chóng mặt, buồn nôn.

>> Xem thêm: Ăn miến dong bị cồn ruột phải làm sao

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy, nước tẩy rửa bồn cầu

Thuốc tẩy hay nước tẩy rửa bồn cầu có chứa rất nhiều hóa chất nguy hiểm, vì thế bạn cần bảo quản thuốc tẩy, nước tẩy rửa bồn cầu tránh xa tầm tay của trẻ em.

Không để chung với những nơi chứa đồ ăn, nước uống. Nó có thể sẽ khiến người khác ăn hoặc uống nhầm, điều này sẽ rất nguy hiểm, có thể sẽ gây ra ngộ độc và ảnh hướng xấu tới sức khỏe nếu như chẳng may ăn hoặc uống nhầm.

Khi sử dụng bạn cần đeo đầy đủ gang tay, đồ bảo hộ, khẩu trang để tránh gây nguy hiểm. Tuyệt đối, không đưa thuốc tẩy, nước tẩy rửa bồn cầu lên gần mắt, miệng, điều này sẽ gây nguy hiểm nếu chẳng may dính lên các bộ phận này.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thuốc tẩy, nước tẩy rửa bồn cầu từ những thương hiệu uy tín, nếu chẳng may dùng phải những loại thuốc tẩy, nước tẩy rửa bồn cầu kém chất lượng thì nó có thể sẽ gây nguy hiểm.

Kết luận

Trên đây là bài viết những tác dụng nguy hiểm của thuốc tẩy và nước tẩy rửa bồn cầu. Hi vọng nó đã giúp bạn tự mình trả lời được câu hỏi “hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao“.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: